Tin Tức Hàng Không

Top 5 hãng hàng không đúng giờ nhất 2023

Năm 2023, Avianca Airlines, hãng hàng không quốc gia của Colombia, đã đạt tỷ lệ cất cánh đúng giờ ấn tượng là 85,73%, đặt họ vào hạng mục đúng giờ nhất thế giới, theo báo cáo của Cirium. 

Báo cáo mới nhất của Cirium, một công ty phân tích hàng không có tuổi đời hơn 100 năm tại Anh, đánh giá tỷ lệ đúng giờ (OTP) của các hãng hàng không và sân bay dựa trên hiệu quả hoạt động. Trong đó, top 5 hãng hàng không toàn cầu đúng giờ nhất thế giới trong năm 2023. Tiêu chí lựa chọn hãng bay dựa trên hiệu suất đúng giờ và mạng lưới hoạt động khi hàng ngày cần thực hiện ít nhất ba chuyến bay đến ba khu vực trên thế giới. Điều này đảm bảo tính tiện lợi và hiệu quả của dịch vụ vận chuyển. 

Hãng hàng không quốc gia Colombia, Avianca Airlines.
Hãng hàng không quốc gia Colombia, Avianca Airlines.

Avianca Airlines của Colombia đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi giành vị trí quán quân với tỷ lệ đúng giờ đáng kinh ngạc là 85,73% trong năm nay trên tổng số 213.039 chuyến. Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng so với vị trí thứ 6 của họ vào năm 2022. Các hãng hàng không xuất sắc khác cũng được tôn vinh trong giải thưởng thường niên, tiếp đến là Azul, hãng bay giá rẻ của Brazil với 85,51% chuyến đúng giờ và thứ ba là Qatar Airways, với 85,11% chuyến bay đúng giờ, Delta Air Lines, và Iberia.

  • 5 hãng hàng không toàn cầu đúng giờ nhất thế giới 2023
STTHãng bayQuốc giaTỷ lệ đúng giờThứ hạng năm 2022
1Avianca AirlinesColombia85,73%6
2Azul AirlinesBrazil85,51%1
3Qatar AirwaysQatar85,11%9
4Delta Air LinesMỹ84,72%5
5IberiaTây Ban Nha84,38%Không nằm trong top

Giải thưởng này đặc biệt quan trọng để vinh danh những nỗ lực không ngừng của các hãng bay trong việc cung cấp dịch vụ xuất sắc và duy trì độ chính xác về thời gian. Sự cạnh tranh giữa các hãng hàng không quốc tế ngày càng khốc liệt, và việc này không chỉ tạo ra những trải nghiệm tốt hơn cho hành khách mà còn làm tăng uy tín toàn cầu của ngành hàng không. 

Theo báo cáo của Cirium, “đúng giờ” được định nghĩa là máy bay phải có mặt ở cổng trong vòng 15 phút so với lịch trình dự kiến khởi hành được thông báo ban đầu. Mặc dù một số hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao hơn 5 đại diện trên, nhưng chúng không đáp ứng được yêu cầu có các chuyến bay đến ít nhất ba khu vực khác nhau. Cirium đã tiến hành phân tích 600 nguồn thông tin về các chuyến bay theo thời gian thực, đảm bảo độ chính xác về dữ liệu cập nhật từ các sân bay, nhà cung cấp dịch vụ dẫn đường hàng không, hệ thống phân phối toàn cầu, hãng bay, dữ liệu vị trí, cũng như cơ quan hàng không dân dụng. 

Ngoài danh sách 5 hãng bay toàn cầu đúng giờ nhất, Cirium cũng xếp hạng top 10 hãng bay đúng giờ trong khu vực. Cụ thể, Vietnam Airlines đứng thứ 9 trong 10 hãng bay đúng giờ nhất 2023 tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, với tỷ lệ chuyến bay đúng giờ là 77,46% trên tổng số 150.674 chuyến bay.

Máy bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đỗ bên đường băng của sân bay Tân Sơn Nhất
Máy bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đỗ bên đường băng của sân bay Tân Sơn Nhất

Còn theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam về các chuyến bay đúng giờ, chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không Việt Nam, trong 11 tháng đầu năm 2023, Vietnam Airlines có tỷ lệ chuyến bay cất cánh đúng giờ là 87,1% trên 82.272 chuyến. Tỷ lệ này ở Vietjet là 79,5% với 79.554 chuyến, Bamboo Airways là 92,5% trên 34.083 chuyến, Pacific Airlines là 84,5% trên 15.595 chuyến và Vietravel Airlines là 86,5% trên 4.614 chuyến.

Năm nay, Cirium đã trao “Giải thưởng Bạch kim” cho hãng hàng không Delta Air Lines, Mỹ, vinh danh sự xuất sắc với độ chính xác thời gian bay và đặc biệt, mang lại nhiều lợi ích cho hành khách và sân bay. Được đánh giá là hoạt động xuất sắc nhất trong năm, Delta Air Lines không chỉ duy trì độ chính xác về thời gian mà còn tạo ra những trải nghiệm tích cực cho hành khách.

Trong khi đó, hãng hàng không giá rẻ Safair của Nam Phi đã đạt tỷ lệ đúng giờ trên 90%, đoạt vị trí hàng đầu trong danh sách các hãng giá rẻ. Safair đã chứng minh sự cam kết đúng giờ và hiệu suất vượt trội, đem lại sự hài lòng cho hành khách và giữ vững vị thế trong ngành hàng không quốc tế. Những cảng hàng không đứng đầu thế giới về tỷ lệ đúng giờ là sân bay quốc tế Minneapolis-St. Paul (Mỹ) , Osaka (Nhật Bản) và Mariscal Sucre (Ecuador).

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa