Kinh Nghiệm Hàng Không

Trung Quốc bỏ tù người dùng điện thoại di động trên máy bay

Hành khách cần tắt điện thoại hoàn toàn khi đi trên các chuyến bay ở Trung Quốc, nếu bị phát hiện sẽ chịu phạt tù 5 ngày hoặc nộp phạt hơn 7.200 USD

Theo quy định của Trung Quốc, dùng điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác khi trong chuyến bay có thể đe dọa an ninh công cộng. Điện thoại phải được tắt khi cất cánh và hạ cánh, theo Cnet.

Nếu hành khách coi thường các quy định trên và cố tình làm trái luật thì có thể bị giam giữ 5 ngày. Trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng, hành khách có thể bị phạt đến 7.265 USD và bị coi là một tội phạm hình sự.

dung dien thoai tren may bay

Ở một số quốc gia trên thế giới, hành khách có thể chỉ bị nhắc nhở việc dùng điện thoại trên máy bay, nhưng tại Trung Quốc, đây được coi là một hành vi phạm tội, có thể ngồi tù. 

Theo Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC), từ 5/1 đến 6/2, cảnh sát Bắc Kinh đã bắt giữ 3 hành khách vì sử dụng điện thoại di động trong các chuyến bay.

Các trường hợp xảy ra trên chuyến bay từ Hắc Long Giang và Giang Tây đến sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh vào ngày 5/1, 5/2 và 6/2. Cả 3 hành khách đã bị phạt tù 3-5 ngày vì không chịu tắt điện thoại trong quá trình cất cánh, nghe nhạc và gọi điện thoại trong suốt chuyến bay.

Zhu Tao, giám đốc bộ phận vận tải hàng không tại CAAC, cho biết trong tháng 8/2016, việc sửa đổi các quy định hạn chế sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay đã được soạn thảo và các quy tắc dần được nới lỏng vào cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017.

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ