Tin Tức Hàng Không

Từ 8/1/2020, Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay qua khu vực Trung Đông

Vietnam Airlines vừa có thông tin liên quan đến các chuyến bay giữa Việt Nam và khu vực Trung Đông, nơi đang xảy ra chiến sự căng thẳng giữa Mỹ và Iran. Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và hoạt động khai thác của hãng, từ ngày 8/1/2020, Vietnam Airlines sẽ tiến hành chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và Châu Âu tránh xa các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng tại Trung Đông.

Các đường bay đang khai thác thường lệ đi Châu Âu không bay qua không phận Iran và Iraq. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục điều chỉnh các đường bay tránh xa các khu vực có thể bị ảnh hưởng.

Việc điều chỉnh đường bay có thể kéo dài thời gian bay của hành khách, làm phát sinh chi phí lớn cho Hãng nhưng Vietnam Airlines sẽ duy trì đường bay điều chỉnh đến khi tình hình căng thẳng ở Trung Đông kết thúc.

Tại khu vực Trung Đông, rạng sáng nay (8/1), Iran đã bắn nhiều tên lửa đạn đạo vào các mục tiêu Mỹ tại Iraq trong động thái trả đũa sau vụ tướng cao cấp Soleimani bị giết hại trong cuộc không kích của quân đội Mỹ hôm 3/1. Các tên lửa của Iran chủ yếu nhằm vào căn cứ không quân Ain al-Asad, ở phía tây thủ đô Baghdad. Ngoài ra, các khu vực ở Erbil, Iraq cũng bị trúng tên lửa.

Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã đưa ra cảnh báo với các hãng hàng không tránh không phận Iran, Iraq và phía trên Vịnh Ba Tư, Vịnh Oman trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Mỹ leo thang với hàng loạt các hành động đáp trả quân sự.

Trong một diễn biến có liên quan, một máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ukraine International Airlines chở khoảng 170 hành khách và phi hành đoàn bị rơi sáng sớm cùng ngày, ngay sau khi cất cánh từ Tehran – Iran. Hãng tin Sputnik của Nga dẫn lời Bộ Ngoại giao Ukraine xác nhận toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng. 

Sau vụ tai nạn, trên các mạng xã hội lan truyền giả thiết cho rằng chiếc máy bay có thể đã gặp nạn do trúng tên lửa của Iran trong 2 đợt tấn công từ lãnh thổ Iran vào lực lượng của Mỹ ở Iraq. Tuy nhiên, hãng thông tấn ISNA của Iran dẫn thông tin điều tra ban đầu cho thấy chiếc máy bay gặp nạn do sự cố kỹ thuật.

Đây không phải lần đầu tiên Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh xa các khu vực xảy ra chiến sự. Năm 2018, Vietnam Airlines đã từng điều chỉnh đường bay tránh xa biển Đen – khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng chiến sự tại Syria.

Vietnam Airlines luôn dự phòng các phương án để chủ động và đảm bảo hoạt động khai thác an toàn khi tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp. Vietnam Airlines cũng khuyến cáo hành khách đến, đi từ Châu Âu trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin trên website www.vietnamairlines.com; trang facebook https://www.facebook.com/vn.VietnamAirlines/ hoặc liên hệ Tổng đài Trung tâm Chăm sóc Khách hàng: 1900 1100.

Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không cũng như các kinh nghiệm khi đi máy bay, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé! 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa