Tin Tức Hàng Không Vietnam Airlines

Từ ngày 01/07 Vietnam Airlines dự kiến mở lại đường bay quốc tế

Vietnam Airlines là hãng bay đầu tiên trong nước thông báo kế hoạch mở lại đường bay quốc tế kể từ ngày 1/7. Các đường bay sẽ được khai thác trở lại bao gồm từ Việt Nam đến Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Thái Lan, Singapore, Lào và Campuchia

Cụ thể, với đường bay Hàn Quốc, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại các chặng TP.HCM/Hà Nội đến Seoul với 7 chuyến/tuần, TP.HCM/Hà Nội – Busan 3-4 chuyến/tuần.

Đường bay đến Hong Kong, Vietnam Airlines thông báo sẽ khai thác từ TP.HCM, Hà Nội – Hong Kong tần suất 3-4 chuyến/tuần. Tương tự, TP.HCM/Hà Nội – Đài Loan được khai thác từ ngày 1-7 với tần suất 3-4 chuyến/tuần.

Với các đường bay khu vực Đông Nam Á, hãng hàng không quốc gia cho biết các điểm đến như Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia tần suất bay sẽ tăng so với Hàn Quốc, Đài Loan…

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay TP.HCM/Hà Nội đến Bangkok (Thái Lan) với tần suất 7 chuyến.ngày. Thời gian bắt đầu từ 2-7.

Đường bay từ TP.HCM – Singapore cũng được hãng khai thác trở lại từ 2-7 với tần suất 7 chuyến/tuần. Các đường bay Hà Nội – Vientiane (Viêng Chăn, Lào), Vientiane – Phnom Penh (Campuchia) và Phnom Penh – TP.HCM khai thác trở lại từ ngày 2-7, tần suất 7 chuyến/ngày.

CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành cho biết, đây là những phương án doanh nghiệp chủ động dự kiến nhưng quyết định cuối cùng vẫn phải phụ thuộc vào Chính phủ, CDC Việt Nam.

“Vietnam Airlines đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng, để khi lệnh cấm được dỡ bỏ là bay ngay. Bởi hiện tại, hãng thấy triển vọng đã tốt, trước mắt dự kiến bay đến các nước đã kiểm soát tốt dịch bệnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, …”, ông Thành nói.

Vietnam Airlines là hãng bay trong nước đầu tiên thông tin về kế hoạch khai thác quốc tế sau gần 3 tháng hàng không Việt Nam phải dừng các chuyến bay thương mại đi quốc tế để phòng Covid-19.

Mới đây, Thủ tướng cũng đã giao Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch công bố các vùng, địa bàn an toàn để từng bước mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế một cách chắc chắn và có hướng dẫn cụ thể việc cách ly các đối tượng nhập cảnh qua các chuyến bay này.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các bộ Ngoại giao, Y tế, Giao thông vận tải cân nhắc, trước mắt chọn các điểm để mở lại đường bay sớm như Quảng Châu, Đài Loan, Seoul, Tokyo, Lào… nhưng không nên ồ ạt.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa