Tin Tức Hàng Không

Từ ngày 2/6 sân ban Changi – Singapore cho phép du khách quá cảnh

Sân bây Changi sẽ đón khách quá cảnh từ ngày 2/6 khi Singapore bắt đầu ngưng giãn cách xã hội và mở cửa biên giới. Khách nước ngoài có thể quá cảnh tại Singapore nếu thuộc các chuyến bay hồi hương do chính phủ sắp đặt.

Cục Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) cho biết động thái này là một phần của chiến lược từng bước mở cửa ngành hàng không, đáp ứng nhu cầu của người dân và nền kinh tế Singapore. Hiện tại, khách nước ngoài có thể quá cảnh tại Singapore nếu thuộc các chuyến bay hồi hương do chính phủ sắp đặt.

Các hãng bay sẽ phải nộp thư yêu cầu được quá cảnh tại sân bay Changi để CAAS đánh giá mức độ an toàn hàng không, cân nhắc về y tế cộng đồng cũng như sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn.

Nhiều biện pháp nghiêm ngặt cũng sẽ được áp dụng nhằm đảm bảo hành khách luôn ở trong các khu vực được chỉ định trong suốt thời gian quá cảnh, và không tiếp xúc với những người khác tại sân bay.

Nhân viên sân bay khi tiếp xúc với khách sẽ phải mang thiết bị bảo vệ cá nhân, đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng bị như giữ khoảng cách an toàn và đo nhiệt độ với hành khách.

“Đây là một phần trong chiến lược từng bước mở cửa ngành hàng không, đáp ứng nhu cầu của người dân và nền kinh tế Singapore trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho khách du lịch,” đại diện một cơ quan hàng không cho biết.

Theo vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa