Tin Tức Hàng Không

Vé máy bay dịp Quốc khánh 2/9 năm 2023 cao chót vót

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa tới dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, với lịch nghỉ kéo dài 4 ngày liên tục, dự kiến nhu cầu đi lại của người dân tăng cao; hiện giá vé máy bay đi lại dịp nghỉ này đã được đẩy lên cao hơn ngày thường gấp 2-3 lần. 

Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay trùng ngày nghỉ cuối tuần, nên người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục, từ ngày 1 – 4/9. Với lịch nghỉ kéo dài như vậy, nên nhu cầu đi lại, nghỉ ngơi của người dân cũng tăng, đẩy giá vé máy bay từ thành phố lớn đến các điểm du lịch lên cao gấp 2-3 lần ngày bình thường.

Ngày 27/7, khảo sát trang bán vé máy bay trực tuyến của các Hãng hàng không cho thấy, giá vé máy bay dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay đã tăng cao.

Trong các điểm đến du lịch, Phú Quốc nhận được nhiều chú ý nhất. Cụ thể, chặng Hà Nội – Phú Quốc, đi ngày 1-2/9, giá vé của Vietnam Airlines từ 3 triệu đồng/chiều trở lên với chỉ 3 chuyến bay còn vé (đã gồm thuế, phí), thậm chí chiều về ngày 4/9 chỉ còn 1 chuyến bay còn vé phổ thông giá như trên. Cùng Hãng này, nếu đi hoặc về sớm hơn 2-3 ngày trước lễ, giá vé chỉ từ 1 – 1,5 triệu đồng/chiều.

Trường hợp chọn Vietjet Air, cùng lịch đi như trên, giá vé xấp xỉ 2 triệu đồng/chiều trở lên (đã gồm thuế, phí), trong khi ngày bình thường chỉ từ 700 nghìn đồng/chiều.

Cùng điểm đến Phú Quốc, nhưng đi từ TP.HCM, giá vé của Vietnam Airlines từ xấp xỉ 1,7 triệu đồng trở lên, còn Vietjet Air giá từ 1,4 triệu đồng/chiều trở lên, trong khi ngày thường (cách dịp lễ 2-3 ngày) giá vé chỉ từ 600 nghìn đồng/chiều.

Giá vé máy bay dịp lễ 2/9 kể trên so với cách đây 1 tuần, giá đã tăng cao hơn 1 triệu đồng/chiều.

Với các chặng bay khác từ Hà Nội đi các điểm du lịch như: Đà Lạt, Huế, Nha Trang, Đà Nẵng,… trong dịp Quốc khánh sắp tới, giá vé máy bay thấp nhất cũng từ 1,5 – 2 triệu đồng/chiều trở lên (tùy chặng bay), mức giá này cũng gấp đôi ngày bình thường.

Tương tự với các đường bay từ TP.HCM đi Huế, Đà Nẵng, Nha Trang… giá vé máy bay dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tới cũng từ 1,1 triệu đồng/chiều trở lên, trong khi ngày bình thường chỉ khoảng 700.000 đồng/chiều.

Với đường bay như: Hà Nội – TP.HCM, hoặc TP.HCM – Quy Nhơn, giá vé máy bay cũng được đẩy lên mức 1,5 – 1,7 triệu đồng/chiều trở lên.

Thậm chí, với những điểm du lịch được nhiều người dân lựa chọn mỗi khi nghỉ dài ngày, nhiều chuyến bay giờ thuận lợi đã hết vé Phổ thông, chỉ còn vé Thương gia giá cao./.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa