Tin Tức Hàng Không

Vé máy bay giá rẻ tại VN và 5 điều có thể bạn chưa biết

Theo ông Nguyễn Quốc Phương, Tổng giám đốc Jetstar Pacific, cách đây 10 năm, hành khách đi lại bằng đường hàng không tại Việt Nam hầu hết sử dụng dịch vụ truyền thống trọn gói. Giá vé các tuyến bay quốc nội từ đó về trước luôn là thách thức đối với đa số người tiêu dùng. Hàng không hầu như chỉ phục vụ các doanh nhân và những người được hưởng chế độ đi lại bằng ngân sách.

Những điều chưa biết về vé máy bay giá rẻ ở Việt Nam

Hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam

nhung dieu chua biet ve hang hang khong gia re tai vn 2

Năm 2007, Jetstar Pacific đã công bố những đợt bán vé máy bay giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam. Đây là hãng hàng không đầu tiên đưa mô hình kinh doanh giá rẻ vào thị trường Việt và tạo ra sự thay đổi lớn trong việc đi lại bằng đường hàng không, giúp hàng triệu khách hàng tiết kiệm được đáng kể chi phí đi lại.

Lần đầu triển khai vé máy bay giá rẻ điện tử

Năm 2007, hình thức bán vé máy bay giá rẻ điện tử cũng đồng thời triển khai, mở đầu cho thời kỳ ứng dụng phương thức mua vé không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Với vé máy bay điện tử, mọi người chỉ cần lưu lại mã đặt chỗ và ra sân bay làm thủ tục. Hành khách có thể đặt vé máy bay giá rẻ qua Internet tại website của các hãng hàng không, thanh toán bằng thẻ tín dụng, ghi nợ nội địa, Internet Banking hoặc tại các điểm giao dịch ngân hàng, đối tác và trên 1.100 điểm giao dịch bưu điện (VNPT) rộng khắp các xã, thị trấn trên cả nước.

Chính sách cam kết giá rẻ nhất

Hình thức này có nghĩa là nếu tìm thấy giá vé bán trên Internet của hãng hàng không khác thấp hơn, khách hàng chỉ cần liên lạc với tổng đài 19001550. Sau khi xác thực thông tin, hành khách sẽ được mua vé với giá thấp hơn 10% so với giá tìm thấy.

Mức giá rẻ đột phá đến khó tin

nhung dieu chua biet ve hang hang khong gia re tai vn 1

Tại thời điểm mô hình hàng không giá rẻ xuất hiện ở Việt Nam, nhiều người đã không tin khi so sánh mức giá vé giá rẻ, từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng một chặng giữa Hà Nội – TP HCM với mức giá vé phổ thông gần 2 triệu đồng một chặng trước đó. Khi vé giá rẻ 15.000 đồng được tung ra, đã có hàng triệu lượt truy cập để kiểm chứng tính xác thực của dịch vụ.

Mở rộng và tăng cường hợp tác thương hiệu kép

Mới đây, Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas đã công bố kế hoạch phát triển dài hạn cho Jetstar Pacific theo mô hình hàng không giá rẻ, bao gồm mở rộng đội bay, mạng bay và tăng cường hợp tác thương hiệu kép. Tập đoàn Qantas sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm phát triển mô hình thương hiệu kép giữa Qantas Airways và Jetstar ở Australia, để hỗ trợ hãng bay này trong tiếp thị, bán hàng và hợp tác quốc tế.

Đến tháng 3 vừa qua, hãng đã mở rộng và khai thác 38 đường bay nội địa và quốc tế, kết nối cùng mạng bay giá rẻ của Jetstar Group đến 80 điểm đến 17 quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa