Kinh Nghiệm Hàng Không

Vì sao nên mua vé qua đại lí mà không nên đặt mua trên mạng

Có rất nhiều bạn thắc mắc, hiện nay hầu hết các hãng hàng không đều có thể đặt vé online, khách hàng có thể mua vé qua mạng nhưng tại sao cần mua vé máy bay thông qua đại lí? Đâu mới là giải pháp tốt cho bạn?

Có rất nhiều bạn thắc mắc, hiện nay hầu hết các hãng hàng không đều có thể đặt vé online, khách hàng có thể mua vé qua mạng nhưng tại sao cần mua vé máy bay thông qua đại lí? Đâu mới là giải pháp tốt cho bạn? ALOTICKET sẽ chia sẻ những lí do cơ bản để bạn hiểu vì sao nên đặt mua vé tại đại lí mà không nên tự mua trên mạng trong bài viết này nhé.

Dat ve may bay

Hiện nay có hai hình thức đặt vé cơ bản:
– Đặt vé máy bay trực tuyến: đặt vé qua internet hay còn gọi là booking online.
– Đặt vé máy bay qua các đại lý của các hãng hàng không: những đại lý được các hãng hàng không ủy quyền.

Ưu điểm của đặt vé máy bay thông qua đại lý của các hãng hàng không như ALOTICKET:

1) Về hình thức đặt vé:

Mua vé trên mạng khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải có kiến thức về IT, ngân hàng và hàng không, phải thành thạo điều lệ của hãng hàng không. Hình thức thanh toan của đặt mua vé máy bay trực tuyến la thanh toán qua thẻ ghi nợ (các thẻ ATM thông dụng hầu như không hỗ trợ), sau khi tra vé, điền thông tin và qua vài ba màn hình khá phức tạp, khách được yêu cầu điền thông tin thánh toán của thẻ, việc đặt vé yêu cầu độ chính xác phải tuyệt đối, chỉ cần bạn có sai sót về họ tên hoặc ngày giờ bay, coi như số tiền của bạn đã một đi không trở lại.

Dat ve may bay 1

Còn nếu đặt mua qua đại lí như ALOTICKET thì sao?

Bạn có thể đến trực tiếp phòng vé để đặt mua và thanh toán. Hình thức thanh toán ở các đại lí cũng linh hoạt hơn. Ví dụ ở phòng vé ALOTICKET, khách hàng không chỉ được thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt, cà thẻ mà có thể thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng, hoặc giao vé thu tiền tận nhà.

Bạn có thể ở nhà gọi điện đến đại lí, sau đó đại lí sẽ chuyển vé đến tận tay cho bạn, không cần phải mất quá nhiều khâu rườm rà như booking online.

2) Giá thành (hầu như không chênh lệch)

Rất nhiều khách hàng đã từng booking online và cho rằng : đặt vé máy bay qua internet sẽ rẻ hơn so với đặt vé máy bay qua đại lý. Tuy nhiên giá chênh lệch không là bao, thông thường vé bay trong nước thì mức chênh lệch khoảng 20,000 VND -> 30,000 VND.Hơn nữa khi đặt vé online,nếu muốn xuất vé ,đổi vé, khách hàng còn mất thêm phí xuất vé tại sân bay, booking không cẩn thận có thể mất phí.

Trong khi đó, các đại lí như Air Tickets luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn đổi vé, hoàn vé với mức phí theo mức phí của các hãng hàng không đưa ra.

4) Hình thức nhận vé

Dat ve may bay 3

Đặt mua vé máy bay trực tuyến: sau khi thanh tóan xong, hành khách sẽ được nhận mộ bản điện tử gửi qua Email hoặc ngay trên trang web booking, tất nhiên bạn phải tự in bản in này ra, hãy tận dụng máy in của cơ quan bạn nhé, nhà riêng thì chắc chắn rất ít người trong bị máy in rồi. Có rất nhiều trường hợp bạn đã thanh toán thành công nhưng vẫn chưa nhận được email từ hãng hàng không? Vậy là bạn phải gọi lên hãng kiểm tra. Đúng là quá phức tạp cho bạn rồi.

Đặt mua vé máy bay qua đại lý: hành khách có thể đến tại đại lý để lấy vé hoặc được giao tận nhà (miễn phí). Nếu hành khách ở xa không tiện cho việc đi lại các đại lý sẽ thông báo code cho hành khách qua tin nhắn điện thoại hoặc qua email, hành khách chỉ cần nhớ code để làm thủ tục khi ra sân bay mà thôi.

5) Các dịch vụ đi kèm: Hủy chuyến, thay đổi thông tin trên vé máy bay, hỗ trợ tư vấn…

Đặt mua vé máy bay trực tuyến:

+ Hầu như hành khách không được hỗ trợ nhiều mà phải tự xoay xở bằng cách liên hệ trực tiếp với các tổng đài tự động của hãng, thường sẽ gọi khoảng 10 cuộc là bạn sẽ gặp được tổng đài viên. Các trường hợp như hành khách muốn hoãn chuyến bay, đổi chuyến bay, sửa thông tin trên vé máy bay (sai tên) là rất khó khăn hoặc không thể.

+ Hành khách không có được sự tư vấn về chuyến bay
của mình cũng như các chuyến bay liên quan, tư vấn về hành trình tối ưu, hàng lý, nối chặng…là không có

Đặt mua vé máy bay qua đại lý:

+ Nhân viên các đại lý tư vấn khi mua vé máy bay: đối chiếu giá vé của các hãng hàng không trên cùng một chuyến bay, giái đáp các thắc mắc (nếu có).

+ Khách được hỗ trợ đặt chỗ trước, giữ chỗ trong thời gian nhất định, đổi giờ bay/ngày bay, đổi vé… rất nhanh chóng và tiện lợi.

Một số lời khuyên khi đặt mua vé máy bay:

– Giá vé các hãng hàng không giới thiệu trên internet không phải là giá cuối cùng bạn phải trả khi mua vé máy bay, giá công bố chưa bao gồm chi phí hành lý cộng thêm, phí sân bãi, bảo hiểm,…

– Nếu đặt vé máy bay qua đại lý nên hỏi rõ về dịch vụ giao vé tận nhà (một số đại lý có thu phí dịch vụ này mà không báo trước).

– Hỏi kỹ về hình thức thanh toan khi book vé máy bay, có không ít đại lý “ma” hoạt động nhằm lừa đảo khách hàng.

– Đặt vé máy bay quốc tế: có những chặng quá cảnh nhiều lần, mỗi lần quá cảnh là một lần chịu thuế. Hành khách sẽ được tư vấn cụ thể hơn nếu liên hệ với các đại lý vé máy bay.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ đặt vé tại các đại lí vé máy bay của các hãng hàng không, khách hàng nên gọi đến tổng đài của ALOTICKET để được tư vấn tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ