Tin Tức Du Lịch Tin Tức Hàng Không

Việt Nam phục hồi miễn thị thực cho công dân của 13 quốc gia

Vào 15/3/2022, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã ký ban hành Nghị quyết về việc miễn thị thực cho công dân của 13 quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi cho việc khôi phục ngành du lịch trong thời gian tới.

Theo đó, Chính phủ miễn thị thực cho công dân các quốc gia trên khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Công dân của 13 quốc gia được miễn thị thực gồm: Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Anh – Bắc Ireland, Nga, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Belarus, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đây là các quốc gia đã được Việt Nam miễn thị thực đơn phương cho công dân từ trước đại dịch COVID-19 năm 2020.

Chính sách miễn thị thực này được thực hiện trong 3 năm, kể từ ngày 15/3/2022, đến hết này 14/3/2025 và sẽ được xem xét gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trước đó, Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch trong những văn bản báo cáo Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Văn phòng Chính phủ đã kiến nghị khôi phục chính sách thị thực như thời điểm trước dịch COVID-19 năm 2020.

Theo đó, sẽ miễn thị thực đơn phương đối với 14 quốc gia, vùng lãnh thổ và áp dụng thị thực điện tử cho công dân từ 46 quốc gia nhập cảnh vào Việt Nam.

Từ đầu năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, trên cơ sở trình của Bộ Ngoại giao, Chính phủ, Thủ tướng đã ban hành một số văn bản về việc điều chỉnh chính sách miễn thị thực (đơn phương, song phương) với các nước.

Mới đây, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Sỹ Hiệp đã ký thông báo gửi Bộ Ngoại giao truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong đó Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao khẩn trương có tờ trình Chính phủ về việc áp dụng lại chính sách thị thực như trước khi có đại dịch COVID-19.

Trong dự thảo phương án đón khách quốc tế sau ngày 15/3 được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch xin ý kiến các Bộ, Ngành và hoàn thiện cho tới thời điểm này cũng đưa ra chính sách thị thực như trước khi có dịch COVID-19.

Cũng liên quan tới các yêu cầu, quy định với khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam, ngày 14/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương sửa đổi các yêu cầu đối với khách du lịch nhập cảnh cho phù hợp với tình hình mới, gửi Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch trước ngày 15/3 để kịp thời công bố phương án mở cửa du lịch.

Các chính này sẽ tạo điều kiện để cả hệ sinh thái ngành du lịch từ hàng không, lữ hành cho tới lưu trú, các điểm vui chơi… mở rộng cửa đón khách du lịch. Các doanh nghiệp kỳ vọng với nhu cầu lớn của du khách quốc tế hiện nay, khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn với du lịch quốc tế thông qua các chuyến bay thường lệ, lượt khách quốc tế đến Việt Nam sẽ tăng lên nhanh chóng. Du lịch Việt Nam sẽ sớm phục hồi./.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa