Tin Tức Hàng Không Vietjet Air

Vietjet Air được bình chọn top 10 hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất thế giới

AirlineRatings – trang web chuyên đánh giá các sản phẩm và an toàn hàng không thế giới – đã công bố 10 hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất thế giới, trong đó có tên hãng Vietjet của Việt Nam. Sắp xếp danh sách theo thứ tự bảng chữ cái, các hãng hàng không này gồm có:

Air Arabia, Allegiant, EasyJet, Frontier, Jetstar Group, Jetblue, Ryanair, Vietjet, Westjet, và Wizz Air.

Ngoài ra, AirlineRatings cũng công bố hạng mục quan trọng nhất – bảng xếp hạng các hãng hàng không an toàn nhất thế giới – sau khi theo dõi 385 hãng vận chuyển trên toàn cầu, đo lường các yếu tố gồm hồ sơ tai nạn và sự cố nghiêm trọng cũng như tuổi thọ máy bay của hãng cùng một vài yếu tố khác.

Theo đó, trong năm 2021, AirlineRatings trao vị trí đứng đầu cho hãng hàng không Qantas của Australia. Hãng này từng giữ danh hiệu hãng hàng không an toàn nhất thế giới từ năm 2014 cho tới 2017 và trong cả hai năm 2019, 2020. Riêng năm 2018, AirlineRatings cho biết họ không thể tìm ra được ứng cử viên chiến thắng rõ ràng nên đã xếp hạng top 20 hãng như nhau.

Nắm giữ vị trí thứ 2 trong danh sách hãng hàng không an toàn nhất thế giới của AirlineRatings là Qatar Airways, tiếp sau là ba ứng cử viên Air New Zealand, Singapore Airlines và Emirates nằm trong top 5.

CNN dẫn lời Tổng biên tập Geoffrey Thomas của AirlineRatings cho biết, hệ thống xếp hạng của họ đã được điều chỉnh một chút trong năm nay, cho kết quả có độ chính xác cao hơn, đồng thời cũng xem xét các vụ gian lận giấy phép phi công và cáo buộc hối lộ trong nội bộ các hãng.

Theo Phương Linh – laodong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa