Tin Tức Hàng Không Vietjet Air

Vietjet Air mở nhiều tuyến bay mới, hút khách quốc tế tới Việt Nam

6 tháng đầu năm 2023, Vietjet Air đẩy mạnh thị trường nội địa, mở mới các đường bay quốc tế với Ấn Độ, Úc, Kazakhstan, Indonesia, và nhận về kết quả kinh với những con số tích cực.

Khai thác đường bay quốc tế mới: lợi ích “kép”

Báo cáo kinh doanh của Vietjet Air cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, Hãng đã khai thác an toàn 65,9 nghìn chuyến bay, vận chuyển trên 12,1 triệu lượt hành khách, trong đó, 3,5 triệu khách quốc tế, tăng 26% và 30% so với cùng kỳ. Các chuyến bay của hãng đạt hệ số sử dụng ghế bình quân cao trên 85% và độ tin cậy kỹ thuật 99,63%. Tổng sản lượng hàng hóa Vietjet vận chuyển đạt 33 nghìn tấn, tăng gần 40% so với cùng kỳ.

Vietjet ghi nhận doanh thu và lợi nhuận vận chuyển hàng không quý II/2023 đạt 12.522 tỷ đồng và 72 tỷ đồng, tăng 10% và 101%; doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 16.872 tỷ đồng và 214 tỷ đồng, tăng 46% và 18% so với quý II/2022.

Lũy kế 6 tháng, Vietjet Air ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 29.770 tỷ đồng, tăng 87% và hoàn thành 60% kế hoạch năm. Mảng doanh thu phụ trợ duy trì mức tăng trưởng cao, đạt 9 nghìn tỷ đồng, gấp hai lần cùng kỳ và đóng góp 40% tổng doanh thu. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 387 tỷ đồng, tăng 167% so với cùng kỳ.

Đại diện công ty Vietjet cho biết: “Trong quý II/2023, Vietjet tiếp tục tăng trưởng cao, có lợi nhuận nhờ vào chiến lược kinh doanh bền vững, trong đó tiên phong phát triển mạng bay quốc tế, liên tục đổi mới và tăng cường sản phẩm, dịch vụ phụ trợ có tỷ suất lợi nhuận cao, sở hữu đội bay mới và đơn đặt hàng tàu bay lớn với Airbus, Boeing mang lại lợi thế về hiệu suất hoạt động và tài chính tàu bay”.

Tính đến hết quý II/2023, Vietjet đã mở mới 11 đường bay quốc tế, đến Úc, Indonesia, Ấn Độ, nâng tổng số đường bay lên 120 đường bay (45 đường bay quốc nội, 75 đường bay quốc tế); tiên phong khai thác thị trường Ấn Độ với 7 đường bay nối Hà Nội, TP.HCM với Mumbai, Dehli, Ahmedabad và Kochi, mang một lượng khách du lịch lớn tới các thành phố của Việt Nam.

Từ giữa tháng 4/2023, Hãng hàng không này cũng đã mở mới liên tiếp 3 đường bay thẳng từ các thành phố lớn nhất của Úc là Sydney, Melbourne, Brisbane đến TP.HCM với những chuyến bay luôn đầy khách. Đội máy bay của Vietjet Air có 103 tàu bay bao gồm 7 tàu bay thân rộng, 18 tàu bay do Vietjet Thái Lan khai thác, 3 tàu bay mới đang giao hàng.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm, có 14,6 triệu lượt khách quốc tế tới Việt Nam qua đường hàng không, các hãng hàng không của Việt Nam vận chuyển 6,9 triệu lượt khách, trong đó, Vietjet đóng góp trên 50%. Vietjet Air đã vận chuyển 3,5 triệu lượt khách quốc tế tới Việt Nam, hỗ trợ tích cực cho du lịch, đầu tư quốc tế.

Nỗ lực cải tiến toàn diện, đẩy nhanh phục hồi

Sáu tháng đầu năm, Vietjet tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng với hạng ghế mới Business, nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng như “Bay trước – Trả sau”, Thẻ tín dụng du lịch, miễn phí bảo hiểm du lịch, các tiện tích mua sắm hàng miễn thuế trên chuyến bay. Trong đó, chương trình khách hàng thân thiết SkyJoy hiện đã có gần 9 triệu thành viên.

Bên cạnh việc chi phí nhiên liệu bay được tối ưu nhờ vào đội tàu bay mới, giá nhiên liệu bay giảm khoảng 40% so với cùng kỳ, đã giúp Vietjet tiếp tục đạt hiệu quả trong quý II/2023.

Tính đến ngày 30/6/2023, tổng tài sản của Vietjet Air đạt hơn 71,5 nghìn tỷ đồng, chỉ số nợ/vốn chủ sở hữu 1,2 lần và chỉ số thanh khoản 1,5 lần nằm ở mức tốt trong ngành hàng không. Số dư tiền và tương đương tiền tại thời điểm cuối quý II/2023 đạt 2.165 tỷ đồng, cộng với hạn mức vốn lưu động đảm bảo khả năng thanh toán nhanh của công ty.

Vietjet cho biết đã đóng góp các khoản thuế, phí trực tiếp và gián tiếp cho ngân sách trong 6 tháng đầu năm 2023 là 2.795 tỷ đồng; đồng thời duy trì những chuyến bay miễn phí hoặc chi phí thấp để phục vụ công nhân, người lao động đi lại sản xuất và tạo điều kiện cho những người chưa từng đi máy bay, đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Đáng chú ý, Vietjet đã nhận được đánh giá xếp hạng tín nhiệm BB+ với triển vọng Ổn định (VnBB+) từ Saigon Ratings. Trong tháng 6/2023, Vietjet tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu dịch vụ bay của hàng không chi phí thấp toàn cầu, với hai giải thưởng “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm 2023” và “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới năm 2023” do AirlineRatings bình chọn.

Với lượng khách vận chuyển lớn, nhất là khách quốc tế và những kết quả kinh doanh tích cực trong 6 tháng đầu năm, Vietjet Air được kỳ vọng đạt và vượt kết hoạch 2023, tiếp tục đóng góp cho phục hồi và tăng trưởng du lịch, đầu tư và kinh tế nói chung./.

(Theo: vietnamnet.vn)

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa