Vietjet Air

VietJet Air thay đổi mã code định dạng khi đặt vé máy bay

Chính sách mới của VietJet Air đã bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 16/01/2020 áp dụng cho việc thay đổi mã định dạng đặt chỗ khi mua vé máy bay. Vậy mã định dạng đặt chỗ (mã code) sau khi đặt vé máy bay trực tuyến là gì? Và mã code VietJet Air sẽ được thay đổi như thế nào? Mời quý khách đọc qua bài viết này.

Mã định dạng đặt chỗ hay còn gọi là PNR code, mã xác nhận, mã vé. Mã định dạng đặt chỗ cung cấp cho quý khách mọi thông tin về vé, gồm họ tên hành khách, mã chuyến bay, ngày giờ khởi hành. Kiểm tra mã PNR giúp cho quý khách tránh được những rủi ro có thể xảy ra như nhập sai tên tuổi, ngày giờ, hành trình thay đổi hay code chưa lưu vào hệ thống.

Liên quan đến mã PNR, mới đây ngày 16/01/2020, Hãng hàng không VietJet Air có đưa ra thông báo chính thức thay đổi định dạng mã đặt chỗ. Thay vì định dạng PNR cũ là dãy 8 số như bình thường sẽ được thay thế bằng mã gồm 6 ký tự bao gồm 5 chữ và 1 số. Ví như trước kia mã định dạng đặt chỗ bao gồm 8 số như “12345678” thì nay được chuyển sang mã mới bao gồm 5 chữ và 1 số như “ABCXY1“.4

Khi mã 8 số không còn hiệu lực, khách hàng đặt chỗ trước ngày 16/01/2020 muốn tra cứu thông tin thì làm thế nào? Câu trả lời là quý khách hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin bình thường với mã xác nhận 8 số (PNR cũ). Tuy nhiên kết quả hiển thị quý khách sẽ nhận được là mã gồm 6 ký tự (PNR mới). Bên cạnh đó khi quý khách thay đổi bất kỳ thông tin gì trên vé máy bay, hệ thống sẽ mặc định gửi thông tin với mã gồm 6 ký tự (PNR mới) cho quý khách.

Trên đây là thông tin về việc thay đổi định dạng mã code vé máy bay của Hãng hàng không VietJet Air mà Airtickets đã cập nhật cho quý khách nắm rõ. Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, các kinh nghiệm khi đi máy bay cũng như vé máy bay giá rẻ chất lượng của các Hãng hàng không, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được cung cấp tại Airtickets.vn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không Vietjet Air

Vietjet Air tăng phí trên 100,000 VNĐ/vé từ ngày 01/06/2018

Hãng hàng không Vietjet gửi tới đại lý Aloticket văn bản có nội dung “điều chỉnh mức phụ thu dịch vụ
Bamboo Airways Pacific Airlines Vietjet Air Vietnam Airlines

Thời gian giữ chỗ trên chuyến bay của các Hãng hàng không nội địa

Mỗi Hãng hàng không đều có những chính sách riêng về giá vé, hạng vé và thời gian giữ vé