Vietnam Airlines

Vietnam Airlines dự kiến gần 600 chuyến bay/ngày dịp cao điểm Tết

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, trước tình hình sản lượng hành khách dự kiến tăng đột biến trong dịp cao điểm Tết 2020, các đơn vị Khối dịch vụ đã làm việc với các đơn vị liên quan tại sân bay rà soát, chuẩn bị nguồn lực nhằm mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Theo đó, giai đoạn tăng chuyến cao điểm nhất sẽ tập trung từ ngày 9/1/2020 đến 8/2/2020 (từ ngày 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), trung bình chuyến bay tăng 12% so với cùng kỳ, chiều cao điểm tăng 15%.

Tổng số ghế dịp cao điểm ước tính đạt 1,4 triệu ghế, tăng 11.2% so với cùng kỳ và tăng 10,8% so với lịch bay thường lệ.

Kế hoạch tăng chuyến dịp Tết Canh Tý 2020 sẽ tập trung vào những “điểm nóng” có nhu cầu lớn như đường bay trục Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh, TP. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng và một số đường bay địa phương có dung lượng khách du lịch tăng cao như Tp. Hồ Chí Minh- Vinh, Hà Nội – Phú Quốc…

Dự kiến, ngày cao điểm nhất trước Tết là 22/1/2020 (tức 28 Tết) Vietnam Airrlines sẽ phục vụ 545 chuyến bay. Ngày 29/1/2020 (tức 5 Tết) sẽ là ngày cao điểm nhất sau Tết với 571 chuyến bay.

Vềcông tác chuẩn bị về nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị của công ty phục vụ mặt đất, các đơn vị cung ứng dịch vụ đã sẵn sàng để đáp ứng yêu cầu của giai đoạn cao điểm. Đồng thời, các đơn vị cũng xây dựng kế hoạch và kịch bản phục vụ cụ thể cho từng khâu dịch vụ theo lịch bay cao điểm Tết. Các thông tin hướng dẫn được đưa ra nhằm khuyến khích hành khách sử dụng dịch vụ Web check-in, Mobile và Kiosk check-in nhằm giảm ùn tắc trong khung giờ cao điểm.

Bên cạnh đó, công tác bảo dưỡng, sửa chữa được chú trọng nhằm đảm bảo tốt tình trạng kỹ thuật của các trang thiết bị, phương tiện phục vụ mặt đất trước khi đưa vào khai thác. Các quy trình trong khu vực sân đỗ cũng được yêu cầu nghiêm túc tuân thủ nhằm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trong khu vực cảng hàng không, đặc biệt đối với các trang thiết bị, phương tiện tiếp cận tàu bay.

Trong những ngày đầu tháng 1 này, PTGĐ sẽ cùng Ban DVHK đi kiểm tra công tác chuẩn bị cao điểm Tết tại các sân bay trọng điểm HAN, SGN và DAD. Đồng thời, Ban DVHK phối hợp cùng VIAGS khẩn trương triển công tác in bagtag tại Kiosk ở sân bay HAN, SGN, DAD để hành khách có thể thuận tiện trong quá trình làm thủ tục tại các khu vực Kiosk Checkin tại sân bay. Đây là giải pháp nhằm giảm tải áp lực chờ đợi, quá tải tại các khu vực quầy check-in trong những ngày cao điểm Tết. Công tác in bagtag tại Kiosk đã bắt đầu được triển khai từ 1/1/2020.

Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không cũng như các kinh nghiệm khi đi máy bay, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé! 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không Vietnam Airlines

VNA được báo nước ngoài xếp hạng ghế thương gia đẹp nhất

  • 17 Tháng Mười Hai, 2016
Ngày 15/12, Vietnam Airlines được bầu chọn là một trong những hãng có thiết kế ghế khoang thương gia đẹp
Tin Tức Hàng Không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines tăng chuyến bay dịp cao điểm Hè

Từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 8, Vietnam Airlines trang bị thêm gần 530.000 ghế (tương đương 3.000 chuyến