Tin Tức Hàng Không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay Hà Nội – Bắc Kinh sau 3 năm gián đoạn

Chiều 19/3/2023, Vietnam Airlines đã khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ đường bay Hà Nội – Bắc Kinh (Trung Quốc) sau 3 năm tạm dừng khai thác vì đại dịch COVID-19.

Trước khi chuyến bay số hiệu VN513 khởi hành từ Bắc Kinh tới Hà Nội vào chiều 19/3, Vietnam Airlines đã tổ chức chào đón hành khách ngay từ sân bay quốc tế Bắc Kinh với sự tham dự của các cơ quan, doanh nghiệp hai nước và hơn 100 hành khách trên chuyến bay.

Chuyến bay VN513 khởi hành lúc 15h30 từ Bắc Kinh và hạ cánh tại Hà Nội lúc 17h55 (giờ Hà Nội).

Vietnam Airlines cho biết trước mắt hãng khai thác đường bay Hà Nội – Bắc Kinh với tần suất 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần và dự kiến tăng thêm từ giữa năm 2023. Đồng thời hãng có kế hoạch mở thêm đường bay kết nối với sân bay Đại Hưng (Bắc Kinh).

Theo đại diện Vietnam Airlines, Trung Quốc là một trong những thị trường quốc tế lớn nhất của hãng này. Hiện nay, Vietnam Airlines đã nối lại hầu hết đường bay tới các điểm đến ở Trung Quốc, bao gồm giữa Hà Nội, TP.HCM và Quảng Châu, Thượng Hải; giữa Hà Nội và Bắc Kinh.

Trong các tháng tới, Vietnam Airlines sẽ mở lại 4 đường bay là giữa Đà Nẵng và Quảng Châu, Thượng Hải, Thành Đô; giữa Hà Nội và Thành Đô. Hãng sẽ tăng cường đưa máy bay thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 vào khai thác trên đường bay Trung Quốc.

Việc khôi phục các đường bay sẽ tạo thuận lợi rất lớn cho quá trình phục hồi du lịch, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Trung Quốc sau đại dịch, cũng như góp phần thực hiện thành công các mục tiêu về đón du khách quốc tế của Việt Nam năm 2023./.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa