Tin Tức Hàng Không

Vietnam Airlines mở 3 đường bay mới đến Cần Thơ

Ngày 22/6, Vietnam Airlines đưa vào khai thác ba đường bay mới từ Cần Thơ đến Vinh (Nghệ An), Hải Phòng và Buôn Ma Thuột.

Trong ngày 22/6, VNA đã thực hiện 02 chuyến bay đầu tiên từ Buôn Ma Thuột đi Cần Thơ và Hải Phòng. Theo đó, chuyến bay đầu tiên từ Buôn Ma Thuột đi Cần Thơ mang số hiệu VN1431 khởi hành lúc 13h05, còn chuyến bay đi Hải Phòng mang số hiệu VN1512 khởi hành lúc 16h20. Phi hành đoàn và các hành khách trên những chuyến bay này được VNA chào đón đặc biệt.

Kể từ ngày 22/6, VNA sẽ khai thác đường bay Buôn Ma Thuột – Cần Thơ với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy, bằng máy bay ATR72.

Đường bay Buôn Ma Thuột – Hải Phòng với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy.

Trong đó, đường bay Cần Thơ – Vinh, Cần Thơ – Hải Phòng có tần suất ba chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ ba, thứ năm, thứ bảy, bằng máy bay A320, A321, A312NEO.
Từ 2/7, hãng này tiếp tục mở thêm đường bay Cần Thơ – Ðà Lạt, khai thác với tần suất ba chuyến/tuần vào các ngày thứ tư, thứ sáu, chủ nhật bằng máy bay ATR72.

Hiện mỗi ngày có khoảng 32 chuyến bay kết nối giữa Cần Thơ với Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Côn Đảo… phục vụ hơn 4.000 hành khách. Các hãng hàng không đang khai thác các đường bay nội địa tại sân bay quốc tế Cần Thơ gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Vasco, Bamboo Airways…

Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ có vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng, có đường cất – hạ cánh dài 3 km, rộng 45 m, hệ thống đường lăn sân đậu có thể tiếp các loại máy bay hạng nặng như B777-300ER, B747-400… Sân bay được đưa vào sử dụng năm 2011 với công suất phục vụ 3 triệu lượt khách mỗi năm

“Qua các đường bay này, chúng tôi kỳ vọng sẽ góp phần nâng tầm Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ và đóng góp vào sự phát triển du lịch, kinh tế của địa phương cũng như các tỉnh, thành khác có đường bay kết nối đến; đặc biệt trong bối cảnh cả đất nước đang chung sức tái phát triển nền kinh tế ở trạng thái bình thường mới”, ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines nói.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa