Vietnam Airlines

Vietnam Airlines nằm trong top 10 hãng bay đúng giờ nhất châu Á

Vietnam Airlines (VNA) đã khẳng định vị thế của mình là một trong 10 hãng hàng không đúng giờ nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2023. 

Ngày 17/1/2024, Vietnam Airlines đã nhận được đánh giá tích cực từ Cirium, một công ty phân tích dữ liệu hàng không có uy tín toàn cầu, có trụ sở tại London (Anh) và là đối tác chiến lược của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Theo thông tin từ Cirium, Vietnam Airlines được xếp hạng là một trong 10 hãng hàng không hàng đầu với tỷ lệ đúng giờ cao nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2023. 

Báo cáo của Cirium đánh giá về tỷ lệ đúng giờ của các hãng bay khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Báo cáo của Cirium đánh giá về tỷ lệ đúng giờ của các hãng bay khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Báo cáo của Cirium xếp hạng căn cứ trên chuyến bay đúng giờ hạ cánh, là chuyến bay có thời gian hạ cánh và lăn vào vị trí đỗ của sân bay trong vòng 15 phút so với giờ đến dự kiến.

Cirium, với đội ngũ chuyên gia hàng đầu, đã tổng hợp dữ liệu từ 600 nguồn khác nhau về chuyến bay theo thời gian thực. Dữ liệu này được thu thập và cập nhật liên tục từ các nguồn như cơ quan hàng không dân dụng, sân bay, nhà cung cấp dịch vụ hàng không và lịch bay được công bố. Sự đa dạng và độ tin cậy của thông tin này đảm bảo độ chính xác và tính khách quan cao nhất. 

Báo cáo của Cirium cũng nhấn mạnh rằng nhiều yếu tố đa dạng khác nhau có thể ảnh hưởng đến chuyến bay. Thời tiết đóng vai trò quan trọng, với những ảnh hưởng từ điều kiện không lợi như mưa lớn, gió mạnh, hoặc sương mù. Hạ tầng sân bay cũng đóng góp vào tình trạng này, với vấn đề như quá tải, thiếu vị trí đỗ máy bay, hoặc hệ thống kiểm soát không lưu không hiệu quả.

Cụ thể, Vietnam Airlines xếp thứ 9 trong danh sách 10 hãng hàng không đúng giờ nhất khu vực, với tỷ lệ đúng giờ là 77,46% trong tổng số gần 151 nghìn chuyến bay trong năm 2023. Mặc dù nằm trong nhóm cuối, tỉ lệ này vẫn cao hơn trung bình của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đạt 73,51%. 

Với vị thế hiện tại trong bảng xếp hạng, Vietnam Airlines (VNA) tiếp tục đứng trong nhóm các hãng hàng không hàng đầu thế giới, bao gồm Singapore Airlines, Al Nippon Airways, Japan Airlines, tạo nên một nhóm các đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ. Điều này đóng góp tích cực vào việc nâng cao uy tín và vị thế của ngành hàng không Việt Nam trên địa bàn quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không Vietnam Airlines

VNA được báo nước ngoài xếp hạng ghế thương gia đẹp nhất

  • 17 Tháng Mười Hai, 2016
Ngày 15/12, Vietnam Airlines được bầu chọn là một trong những hãng có thiết kế ghế khoang thương gia đẹp
Tin Tức Hàng Không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines tăng chuyến bay dịp cao điểm Hè

Từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 8, Vietnam Airlines trang bị thêm gần 530.000 ghế (tương đương 3.000 chuyến