Tin Tức Hàng Không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines nghiên cứu mở rộng khai thác đường bay thẳng Việt – Mỹ

Sau 1 năm khai trương đường bay thẳng Việt – Mỹ, Vietnam Airlines đã đạt những kết quả tích cực, bước đầu đạt hiệu quả kinh doanh theo đúng kế hoạch đề ra. Hãng đang nghiên cứu mở rộng khai thác các đường bay chở khách, hàng hóa đến Mỹ.

Đường bay thẳng Việt – Mỹ là cầu nối hàng không quan trọng

Tròn 1 năm trước, vào ngày 28-11-2021, chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ của hàng không Việt Nam do Vietnam Airlines khai thác bằng máy bay Boeing 787 Dreamliner đã cất cánh từ TP.HCM đến San Francisco. Chuyến bay là sự kiện đánh dấu cột mốc thành công không chỉ của riêng Vietnam Airlines mà còn là của ngành hàng không Việt Nam sau 20 năm nỗ lực vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe để khai mở đường bay thẳng Việt – Mỹ.

Theo đại diện Vietnam Airlines sau 1 năm khai trương đường bay thẳng Việt – Mỹ, hãng đã đón nhận những kết quả tích cực với hơn 60.000 lượt khách, hệ số sử dụng ghế trung bình 72%. Ngoài hành khách, hàng trăm tấn hàng hóa, bao gồm những sản phẩm thế mạnh của Việt Nam như nông sản, dệt may, cũng đã đi theo những cánh bay Vietnam Airlines đến với nước Mỹ. Bước đầu hãng đạt hiệu quả kinh doanh trên đường bay này theo đúng kế hoạch đề ra.

Hơn cả những chuyến bay, đường bay thẳng Việt – Mỹ đóng vai trò là cầu nối hàng không quan trọng, góp phần thúc đẩy đầu tư, thương mại, du lịch giữa hai quốc gia; tạo thuận lợi cho kiều bào dễ dàng kết nối với quê hương. Kết quả khai thác đường bay này cũng khẳng định năng lực khai thác, chất lượng dịch vụ, nâng tầm vị thế của hãng hàng không quốc gia và ngành hàng không Việt Nam trên thế giới.

Nhận định về ý nghĩa của đường bay thẳng đến Mỹ, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết: “Sự phát triển của đường bay giữa TP.HCM và San Francisco đã mang đến nhiều cơ hội thúc đẩy du lịch và thương mại góp phần vào tăng trưởng kinh tế của thành phố cũng như cả nước. Đường bay là cầu nối để tăng cường sự hiểu biết, giao lưu giữa các nền văn hóa, quảng bá văn hóa, du lịch TP.HCM và Việt Nam đến Hoa Kỳ, qua đó thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia, góp phần nâng tầm vị thế TP.HCM và Việt Nam trong khu vực cũng như thế giới”.

Vietnam Airlines tiếp tục nghiên cứu để mở rộng khai thác các đường bay tới Mỹ

Có thể nhận thấy thành quả ban đầu mà Vietnam Airlines đạt được trên đường bay thẳng Việt – Mỹ là từ tiềm năng thị trường rộng lớn tại Mỹ, sự tiến triển mạnh mẽ trong quan hệ kinh tế, văn hóa, xã hội giữa hai nước. Một yếu tố quan trọng nữa để mang tới thành quả trên là Vietnam Airlines sở hữu đội máy bay thân rộng hiện đại, bay thẳng không điểm dừng, khả năng kết hợp chuyến với các hãng hàng không nội địa Mỹ.

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác đường bay thẳng Việt – Mỹ với tần suất ổn định 3 – 4 chuyến bay một tuần bằng máy bay thân rộng hiện đại thế hệ mới. Đặc biệt, giữa năm 2022, Cục Hàng không cấp phép cho Vietnam Airlines khai thác tầm bay mở rộng (Extended Diversion Time Operations – EDTO) ở mức 207 phút cho máy bay Boeing 787-9, và EDTO 240 phút cho máy bay Airbus A350.

EDTO là điều luật của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) cho phép máy bay thương mại hai động cơ được bay kéo dài thêm một khoảng thời gian bay nữa trong trường hợp một động cơ bị hỏng.

Chỉ số EDTO mà đội bay Boeing 787-9 và Airbus A350 của Vietnam Airlines đạt được tương đương với các Hãng hàng không hàng đầu thế giới và khu vực. Máy bay đạt được chỉ số EDTO càng cao càng được bay xa sân bay dự bị hơn giúp hãng có thể bố trí đường bay thẳng hơn, ngắn hơn, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu hơn so với chỉ số EDTO thấp.

Do vậy, Vietnam Airlines có thể linh hoạt điều hành đường bay, rút ngắn thời gian bay, giảm tiêu hao nhiên liệu, tiết kiệm chi phí và tăng cường năng lực cạnh tranh trên đường bay vốn có rất nhiều đối thủ là hãng bay lớn của nước ngoài.

Ông Marc E. Knapper – Đại sứ Mỹ tại Việt Nam – khẳng định một trong những mục tiêu hàng đầu của Đại sứ là thúc đẩy kết nối con người giữa hai đất nước, và đường bay thẳng Việt – Mỹ của Vietnam Airlines đã tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho công tác này. “Tôi kỳ vọng Vietnam Airlines sẽ mở rộng mạng đường bay thẳng tới các thành phố khác tại Hoa Kỳ. Qua đó giúp người dân hai nước dễ dàng du lịch, kinh doanh, đầu tư cũng như theo đuổi các cơ hội học thuật, đặc biệt khi hai nước sẽ kỷ niệm 10 năm ngày thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện vào năm tới.” – Đại sứ Marc E. Knapper cho biết và đánh giá cao khả năng của Vietnam Airlines đã đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hàng không của Mỹ.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết các chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Mỹ được hãng tăng cường trong giai đoạn cao điểm Giáng sinh và Tết Dương lịch 2023. Đồng thời hãng đang tiếp tục nghiên cứu để mở rộng khai thác các đường bay chở hành khách, hàng hóa đến Mỹ trong những năm tới.

Hành khách Vietnam Airlines nhận quà bất ngờ nhân dịp kỷ niệm 1 năm đường bay thẳng Việt – Mỹ

Kỷ niệm 1 năm mở đường bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ của hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines đã tạo bất ngờ thú vị dành cho hành khách trên chuyến bay VN 98 từ TP. HCM đi San Francisco tối 26/11/2022 vừa qua. Hành khách trên chuyến bay được tặng sổ tay phiên bản đặc biệt kỷ niệm 1 năm mở đường bay thẳng Việt – Mỹ và có cơ hội bốc thăm những phần quà may mắn là vé máy bay miễn cước.

Đồng thời, Vietnam Airlines phối hợp với các Hiệp hội nông sản Mỹ phục vụ hành khách món phở bò Mỹ và bánh burger kiểu Việt Nam – những món ăn được thiết kế sáng tạo với sự hài hoà nguyên liệu, hương vị từ cả hai quốc gia.

Bên cạnh đó, những đặc sản chất lượng cao của nền nông nghiệp Mỹ như táo Washington, phô mai kem Pauly, sữa hạnh nhân, sữa đậu nành, thanh năng lượng, các loại quả và hạt khô gồm: việt quất sấy, hạnh nhân sấy, hạt dẻ cười… cũng được phục vụ hành khách trên chuyến bay. Ngoài chuyến bay tối 26/11, những “mỹ vị Hoa Kỳ” này tiếp tục góp mặt trong các chuyến bay ngày 27 – 30/11 và ngày 1 – 3/12/2022./.

Nguồn: tuoitre.vn –

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa