Tin Tức Hàng Không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines tiếp tục tăng chuyến dịp Tết Nguyên Đán 2023

Nhu cầu khách về quê ăn Tết cao nên Vietnam Airlines tiếp tục tăng thêm 500 chuyến bay trên nhiều chặng, sau khi đã tăng hai lần trước đó.

Vietnam Airlines vừa thông báo tăng chuyến lần 3 với hơn 90.000 chỗ tương ứng 500 chuyến bay mùa cao điểm Tết từ ngày 6/1 đến 5/2/2023. Các chuyến tăng cường tập trung vào các đường bay giữa TP. HCM – Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đồng Hới, Chu Lai…

Ngoài ra, Hãng này dự kiến tăng thêm 36.000 chỗ tương đương 200 chuyến bay trên đường TP. HCM – Thanh Hóa trong giai đoạn 15/1-5/2/2023 sau khi được Cục hàng không cấp phép.

Trước đó, Vietnam Airlines từng có hai đợt tăng tải vào tháng 8 và 12 để phục vụ dịp Tết. Năm nay, hành khách có xu hướng đặt hành trình bay có ngày khởi hành sớm hơn so với các năm trước.

Các Hãng Vietjet Air, Bamboo Airways cũng đã bán gần hết chuyến bay tăng cường trước đó. Riêng với một số đường bay TP. HCM – Đà Nẵng, Hà Nội, Chu Lai… chỉ còn một vài vé cho những ngày 24 và 25 Tết.

Với Vietravel Airlines, đơn vị này đã tăng thêm chuyến bay chặng TP. HCM – Hà Nội lên 3 chuyến khứ hồi mỗi ngày (gấp 2 lần) vào các khung giờ sáng sớm và chiều tối.

Dịp Tết Quý Mão, các Hãng hàng không đã xây dựng kế hoạch khai thác 25.613 chuyến bay và dự kiến tăng thêm 8.079 chuyến, tương đương 32% (từ 25.613 chuyến lên 33.691). Tính chung, các Hãng bay đã cung ứng khoảng 6,7 triệu ghế cho dịp Tết Nguyên Đán năm nay (tăng 33%) so năm ngoái.

Dù đã tăng tải hai đợt vừa qua, tình trạng khan hiếm vé máy bay Tết vẫn diễn ra. Nhiều hành khách hiện vẫn không mua được vé để về quê ăn Tết nên đã và đang chuyển qua các hình thức di chuyển khác. Hiện, trên website của các Hãng với những chặng bay tỉnh hầu hết đều “cháy vé”. Cục Hàng không Việt Nam và các hãng bay cũng đang cân nhắc để tăng thêm chuyến nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân về quê ăn Tết.

Để tránh ùn tắc và kẹt ở sân bay, các Hãng hàng không khuyến cáo hành khách chủ động làm thủ tục trước chuyến bay (check-in) qua website, ứng dụng di động và tuân thủ quy định về số cân, số kiện hành lý. Hành khách cần có mặt làm thủ tục ở sân bay 2 giờ trước khi khởi hành với chuyến bay nội địa; 3 giờ với chuyến bay quốc tế./.

(Nguồn: vnexpress.net)

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa