Tin Tức Hàng Không Vietjet Air Vietnam Airlines

Vietnam Airlines và Vietjet Air được cấp phép bay Điện Biên từ ngày 2/12

Thông tin về việc Cục Hàng không Việt Nam hoàn thiện các công việc chuẩn bị để đưa vào khai thác Cảng hàng không Điện Biên trở lại từ ngày 2/12 là một phản ánh tích cực về việc phục hồi hoạt động hàng không tại khu vực này. Việc cấp quyền vận chuyển hàng không và cấp phép bay cho Vietnam Airlines và Vietjet Air cho các chặng Hà Nội – Điện Biên – Hà Nội và TP.HCM – Điện Biên – TP.HCM cho thấy sự chú trọng vào việc phục vụ nhu cầu vận chuyển và giao thông hàng không của người dân và doanh nghiệp trong khu vực. 

Hãng hàng không đua nhau đưa máy bay lớn đến Điện Biên
Hai hãng hàng không lớn tại Việt Nam

Cục hàng không vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về công tác chuẩn bị để đưa Cảng hàng không Điện Biên vào khai thác trở lại từ ngày 2/12 tới.Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về công tác chuẩn bị để đưa Cảng hàng không Điện Biên vào khai thác trở lại từ ngày 2/12/2023 tới.

Theo đó, các công tác chỉ đạo điều hành, phối hợp đã được lãnh đạo Cục HKVN khẩn trương triển khai rốt ráo. Cục đã có văn bản đôn đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) để đưa sân bay Điện Biên vào khai thác trở lại, hoàn thành việc thẩm định hệ thống tài liệu của Cảng.

Ngoài ra, đã hoàn thành kiểm tra, hiệu chuẩn các hệ thống/thiết bị dẫn đường, giám sát hàng không; phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức bay giả định (bay SIM) với loại máy bay A320 để đánh giá phương thức bay tại sân bay; tổ chức cuộc họp chuẩn bị khai thác đường cất hạ cánh mới tại sân bay để thống nhất phương án khai thác đường cất hạ cánh mới…

Cục Hàng không Việt Nam cũng cấp quyền vận chuyển hàng không và cấp phép bay cho Vietnam Airlines đối với chặng Hà Nội – Điện Biên – Hà Nội và Vietjet Air đối với chặng TP.HCM – Điện Biên – TP.HCM.

Để đáp ứng tiến độ đưa vào khai thác sân bay Điện Biên từ ngày 2-12 theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Cục Hàng không vừa kiến nghị Bộ chỉ đạo tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu xây dựng các hạng mục đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay, nhà ga hành khách sau khi ACV hoàn thành công tác nghiệm thu và có văn bản thông báo kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành các hạng mục công trình.

Bộ GTVT có văn bản thông báo kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành các hạng mục công trình trước ngày 28/11 để Cục có cơ sở chấp thuận đưa các hạng mục công trình vào khai thác và cấp phép cho chuyến bay đánh giá phương thức bay (có hạ cánh) dự kiến ngày 29 – 30/11/2023.

Cục Hàng không sẽ tổ chức đoàn công tác kiểm tra thực tế tại Cảng từ ngày 24/11 và hoàn thành trước ngày 28/11 để đưa cảng hàng không này vào khai thác.

Dịp này, Vietnam Airlines triển khai giá vé khứ hồi ưu đãi (đã bao gồm thuế phí) từ Hà Nội đi Điện Biên hạng Phổ thông chỉ từ 725.000 đồng và hạng Thương gia chỉ từ 1.909.000 đồng. Vé được mở bán từ nay đến hết ngày 28-12-2023, áp dụng cho các chuyến bay khởi hành từ ngày 2-12 đến hết ngày 28-12-2023.

Còn Vietjet đã mở bán vé đường bay thẳng giữa TP HCM và Điện Biên, đường bay dự kiến khai trương từ ngày 2-12 với 3 chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần. Chuyến bay khởi hành từ TP HCM lúc 7 giờ 10 và đến Điện Biên lúc 9 giờ 10. Chiều về khởi hành từ Điện Biên lúc 9 giờ 45, hạ cánh tại TP HCM lúc 12 giờ.

Trước khi nâng cấp, mở rộng, sân bay Điện Biên có 1 đường cất hạ cánh kích thước 1.830 m x 30 m, chỉ đảm bảo khai thác máy bay ATR72 , Embraer-190 và tương đương vào ban ngày, trong điều kiện thời tiết cho phép.

Dự án nâng cấp mở rộng Cảng hàng không Điện Biên được khởi công từ tháng 1-2022, có tổng mức đầu tư 1.467,7 tỉ đồng, từ nguồn vốn của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Dự án xây dựng đường cất hạ cánh kích thước 2.400 m x 45 m, sân quay 2 đầu, đảm bảo khai thác máy bay A320/A321 hoặc tương đương… Nhà ga hành khách được thiết kế gồm 2 tầng, có thể đón 500 ngàn khách/năm.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa