Tin Tức Hàng Không Vietravel Airlines

Vietravel Airlines đón chuyến bay charter đầu tiên từ Hàn Quốc – Khánh Hòa

Sáng ngày 28/3/2023, tại Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), Vietravel Airlines chính thức chào đón chuyến bay charter (chuyến bay thuê chuyến) đầu tiên của hãng khởi hành từ thành phố Daegu (Hàn Quốc) đến với tỉnh Khánh Hòa (Việt Nam).

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu VU1329 của Vietravel Airlines cất cánh lúc 7h05 (giờ địa phương) từ Sân bay Quốc tế Daegu đã hạ cánh lúc 10h40 (giờ Việt Nam) tại Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh.

Ông Vũ Đức Biên, Tổng Giám đốc Vietravel Airlines chia sẻ: “Trong giai đoạn ngành du lịch tăng tốc phục hồi và bùng nổ đi lại sau thời gian đóng băng, Vietravel Airlines quyết định triển khai các chuyến bay charter kết nối thành phố Daegu, Hàn Quốc và thành phố Cam Ranh, Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của hành khách ở cả hai quốc gia. Đây cũng là lợi thế trong cạnh tranh của Vietravel Airlines trong giai đoạn đầu gia nhập thị trường Hàn Quốc khi vừa cung cấp thêm nhiều lựa chọn di chuyển với chi phí hợp lý và thời gian di chuyển ngắn thông qua các đường bay thẳng”.

Tăng 3 bậc và đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng những quốc gia đáng sống và có chi phí du lịch rẻ nhất thế giới theo khảo sát từ Tổ chức InterNations năm 2022, cùng lợi thế sở hữu đường bờ biển dài và đẹp, Việt Nam đã vượt qua Trung Quốc, Nhật Bản và các nước Châu Âu trở thành địa điểm nghỉ dưỡng hàng đầu với du khách Hàn Quốc.

Năm 2022, khách du lịch từ “xứ sở Kim Chi” chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam với 26,5%, đạt gần 1.000.000 lượt khách. Riêng tỉnh Khánh Hòa, sau khi chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ tháng 5/2022, Sân bay Quốc tế Cam Ranh chào đón gần 150.000 khách du lịch từ Hàn Quốc, một con số đầy ấn tượng chiếm gần 75% tổng lượng khách quốc tế nơi đây. Giải thích cho sự bùng nổ này, các chuyên gia cho biết du khách Hàn Quốc có xu hướng du lịch dài ngày tại một địa điểm để nghỉ dưỡng, vì vậy họ chọn bay thẳng đến các thành phố biển yên tĩnh như Nha Trang, Đà Nẵng hoặc Phú Quốc thay vì các thành phố lớn sầm uất khác tại Việt Nam.

Vietravel Airlines phối hợp cùng đối tác của Hãng tại Hàn Quốc chính thức đưa vào thực hiện chuỗi 11 chuyến bay charter trên đường bay Daegu – Cam Ranh trong giai đoạn từ ngày 28/3 đến 7/5/2023 với tần suất 5 ngày/chuyến và sẽ triển khai gia tăng số lượng chuyến theo nhu cầu thị trường. Chuỗi 11 chuyến bay charter mà Hãng phối hợp cùng đối tác tại Hàn Quốc dự kiến chuyên chở hơn 2.200 du khách quốc tịch Hàn Quốc – một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch mở rộng mạng bay của hãng trong năm 2023, nhằm chuẩn bị cho việc chính thức mở ra các chuyến bay thường lệ kết nối Việt Nam và Hàn Quốc để thúc đẩy du lịch và giao thương trong dịp hè sắp tới.

Vietravel Airlines hiện đang khai thác 5 đường bay nội địa kết nối thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với các thành phố du lịch lớn như: Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn. Với thị trường quốc tế, Hãng hiện đang khai thác các đường bay thẳng Hà Nội – Bangkok, và TP. Hồ Chí Minh – Bangkok với tần suất 14 chuyến/ tuần trong khung giờ vàng./.

Có thể bạn quan tâm

Tin Tức Hàng Không

Những đường bay có vé giá rẻ tháng 12

  • 5 Tháng Mười Hai, 2016
  Vé đi Bangkok giá từ 3 USD, ngoài ra du khách cũng có thể bay thẳng Đài Loan, Trung
Tin Tức Hàng Không

hỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay

  • 6 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn có biết chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay là chỗ nào không? Đó chính là ở nửa