Kinh Nghiệm Hàng Không

Xử lí rắc rối khi bay cùng trẻ nhỏ

Mặc dù đã chuẩn bị khá chu đáo cho chuyến bay cùng trẻ nhỏ, nhưng người lớn vẫn gặp không ít rắc rối với trẻ nhỏ khi bay. Đây là một vài mẹo nhỏ xử lí rắc rối khi bay cùng trẻ nhỏ để tham khảo dành cho bạn.

Mặc dù đã chuẩn bị khá chu đáo cho chuyến bay cùng trẻ nhỏ, nhưng người lớn vẫn gặp không ít rắc rối với trẻ nhỏ khi bay. Đây là một vài mẹo nhỏ xử lí rắc rối khi bay cùng trẻ nhỏ để tham khảo dành cho bạn. 

Bé không chịu hợp tác với an ninh sân bay

Một số trẻ mới được đi máy bay lần đầu, quá nhút nhát,… không chịu để nhân viên an ninh kiểm tra trước khi lên máy bay. Do đó, để tránh mất nhiều thời gian, bạn nên chuẩn bị sẵn những giấy tờ quan trọng, giải thích cho bé hiểu và cho bé quan sát việc hải quan kiểm tra những hành khách khác để bé bớt sợ.

Bay cung tre nho 1

Trường hợp bạn bay cùng trẻ sơ sinh thì nên nói với nhân viên an ninh để được hỗ trợ nhanh chóng và đi cổng riêng.

Nếu trẻ sợ và khóc lóc, bạn có thể dẫn trẻ đến khu vực vui chơi cho trẻ nhỏ, khu vực shopping, khu ẩm thực,…để bé thư giãn. Tuy nhiên, đừng quên để ý đồng hồ nếu bạn không muốn bị trễ giờ bay.

Bé quấy khóc

Khi lên máy bay, bé sẽ cảm thấy khó chịu và quấy khóc. Lúc này, cha mẹ nên giữ bình tĩnh, không nên tỏ ra giận dữ hay quát mắng trẻ.

Bạn có thể dỗ dành trẻ bằng những món đồ chơi quen thuộc, những cuốn truyện tranh ngộ nghĩnh, xem phim, chơi game hay ru bé ngủ bằng những một bài hát bé thích,…

Cố gắng dỗ dành trẻ, không nên để khóc quá lâu, làm ồn ào ảnh hưởng đến những hành khách xung quanh.

Bay cung tre nho 2

Vấn đề vệ sinh cho bé trên máy bay

Khi bay cùng trẻ nhỏ, bạn đừng quên đóng tã giấy cho bé và mang theo khoảng 2-3 chiếc dự phòng kèm theo giấy ướt vệ sinh.

Khi thay tã hay bé có nhu cầu đại tiện bạn nên đưa bé vào nhà vệ sinh ngay để tránh ảnh hưởng đến những hành khách khác.

Đối với những trẻ lớn hơn, hãy cho trẻ đi toilet trước khi lên máy bay và thường xuyên nhắc trẻ đi vệ sinh trong suốt hành trình bay.

Khi bé say máy bay

Cơ thể trẻ nhỏ yếu nên rất dễ bị say máy bay. Nếu đã biết trước tình trạng say máy bay của bé và bé lớn trên 2 tuổi bạn có thể cho bé uống thuốc chống say khoảng từ 30 – 60 phút trước khi máy bay cất cánh.

Bay cung tre nho 3

Để an toàn, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cho trẻ uống những loại thuốc chống say này. Bạn cũng có thể trang bị thêm miếng dán chống say, quần áo để thay trong trường hợp bé bị nôn, ói khi say máy bay.

Đối với những bé dưới 2 tuổi, hãy dỗ dành trẻ ngủ ngay khi lên máy bay. Việc này không chỉ giúp hạn chế tình trạng say máy bay mà còn đảm bảo sức khỏe cho bé trong suốt hành trình.

Đừng quên đặt vé máy bay cho trẻ em với phòng vé Aloticket để có sự hỗ trợ tư vấn tốt nhất khi bay cùng trẻ nhỏ nhé.

Có thể bạn quan tâm

Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ nội địa, phòng
Kinh Nghiệm Hàng Không

Kinh nghiệm săn vé máy bay 0 đồng

  • 3 Tháng Mười Hai, 2016
Bạn nghĩ gì về việc săn vé máy bay 0 đồng của các hãng hàng không? Nhiều bạn chia sẻ