Bamboo Airways

Quy định vận chuyển hành khách là trẻ em của Bamboo Airways

Với những gia đình có con nhỏ, máy bay là phương tiện di chuyển rất thuận tiện nên được ưu tiên lựa chọn. Thế nhưng, mỗi Hãng hàng không đều có những quy định riêng đối với “hành khách nhí”. Trong bài viết này, Airtickets sẽ cung cấp cho quý hành khách quy định của Bamboo Airways.

I. MỘT SỐ QUY ĐỊNH CHUNG

Hầu hết các Hãng hàng không đều có quy định riêng dành cho trẻ em dưới 2 tuổi, từ 2 đến dưới 12 tuổi và trên 12 tuổi. 

1. Tuổi của bé được tính theo ngày khởi hành

Tuổi của hành khách là trẻ em được tính tại thời điểm khởi hành. Ví dụ bé có ngày sinh là 05/03/2013 thì được tính như sau:

– Nếu khởi hành trước ngày 05/03/2015, bé sẽ được áp dụng các quy định dành cho trẻ em dưới 2 tuổi (còn được gọi là trẻ sơ sinh).

– Nếu khởi hành từ ngày 05/03/2015 trở đi, bé sẽ được áp dụng các quy định dành cho trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi.

2. Làm thủ tục cho bé và đặt vé

Khi làm thủ tục cho tất cả trẻ em trên 1 tháng tuổi và dưới 12 tuổi, quý khách cần phải có giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao công chứng. Trường hợp em bé dưới 1 tháng tuổi có thể dùng Giấy chứng sinh để làm thủ tục cho bé.

Luôn đặt mua vé trẻ em dưới 2 tuổi cùng vé người lớn. Các Hãng hàng không đa phần có chính sách miễn phí cho trẻ em dưới 2 tuổi, tuy nhiên tất cả các Hãng đều không chấp nhận việc đặt vé lẻ cho đối tượng này. Quý khách bắt buộc phải đặt vé cho bé cùng một người lớn. Rất nhiều trường hợp khách hàng chờ đến khi ra sân bay làm thủ tục mới báo đi cùng em bé. Lúc này các hãng hàng không hoàn toàn có quyền từ chối không phục vụ quý khách.

Mỗi chuyến bay chỉ phục vụ số lượng trẻ sơ sinh tương đương với 10% số chỗ mà chuyến bay đó phục vụ. Đơn cử như chuyến bay đi bằng máy bay A320 của VietJet Air có 180 ghế thì được chỉ phục vụ 18 em bé trên chuyến bay này. Trong quá trình đặt vé, hệ thống sẽ thông báo cho quý khách đổi chuyến nếu như chuyến bạn chọn đã có đủ số lượng em bé.

Mỗi chuyến bay đều có số lượng tối đa khách hàng là trẻ em. Cách tốt nhất là đặt vé giữ chỗ, sau đó liên hệ trực tiếp với nhân viên tổng đài để được xác nhận thông tin trước khi thanh toán.

II. QUY ĐỊNH CHI TIẾT CỦA BAMBOO AIRWAYS

1. Trẻ em (Child – CHD)

Bamboo Airways chấp nhận vận chuyển hành khách là trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi tính đến ngày khởi hành của mỗi chặng bay Hãng khai thác. Hành khách là trẻ em bắt buộc phải đi cùng hành khách là người lớn khỏe mạnh trên 18 tuổi.

Trong trường hợp trẻ em không có người đi cùng, hành khách vui lòng đặt trước dịch vụ trẻ em đi một mình tối thiểu trước 24 tiếng so với giờ khởi hành bằng cách liên hệ Đại lý Bamboo Airways hoặc các phòng vé của Bamboo Airways trên toàn quốc và trực tiếp Hãng để được hỗ trợ.

* Dịch vụ vận chuyển trẻ em đi một mình

Trường hợp trẻ em không có người đi cùng, hành khách vui lòng đặt trước dịch vụ trẻ em đi một mình của Bamboo Airways:

– Trẻ từ 2 đến dưới 6 tuổi: hành khách phải đặt thêm dịch vụ tiếp viên đi cùng trẻ em để đảm bảo an toàn trên suốt chuyến bay.

– Trẻ từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi: với độ tuổi này hành khách không bắt buộc đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng, có thể tự chăm sóc bản thân để đi một mình trên chuyến bay. Nếu hành khách có nhu cầu vẫn có thể mua thêm dịch vụ và vui lòng thông báo cho chúng tôi khi đặt chỗ – mua vé máy bay.

* Thời gian đăng ký dịch vụ

– Dịch vụ trẻ em đi một mình: Hành khách đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước chuyến bay.

– Trường hợp trẻ em đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng: Hành khách đặt trước dịch vụ ít nhất 3 ngày trước ngày khởi hành của hành trình hoàn toàn nội địa Việt Nam và ít nhất 5 ngày trước ngày khởi hành của hành trình có chặng bay quốc tế.

Bamboo Airways sẽ bố trí riêng một tiếp viên đi cùng và chăm sóc trẻ em đó trong suốt chuyến bay. Hành khách cần sắp xếp người đưa và đón trẻ em đi một mình tại các điểm đi và đến của hành trình.

Hành khách từ 14 tuổi trở lên được phép đi một mình và giấy tờ tùy thân đi kèm quy định tại Giấy tờ tùy thân làm thủ tục chuyến bay.

2. Trẻ em – em bé (Infant – INF)

Bamboo Airways chấp nhận vận chuyển hành khách là trẻ sơ sinh khỏe mạnh, dưới 2 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 2) tính đến ngày khởi hành của mỗi chặng bay.

Trẻ sơ sinh luôn phải có người lớn (trên 18 tuổi ), khỏe mạnh đi cùng để chăm sóc bé. Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh, trẻ em không được đồng thời là người đi cùng và trợ giúp hành khách đi lại khó khăn trên cùng một chuyến bay.

Trẻ sơ sinh phải ngồi vào lòng người lớn đi cùng. Số lượng trẻ sơ sinh tối đa trên mỗi chuyến bay sẽ được giới hạn tùy theo từng loại máy bay nhưng không vượt quá 10% tổng số ghế của chuyến bay

Vì lý do an toàn, Bamboo Airways từ chối vận chuyển trẻ dưới 14 ngày tuổi.

3. Giá vé và phí phụ thu

Em bé dưới 2 tuổi sẽ phụ thu thêm 100.000 VNĐ/bé, từ 2-12 tuổi giá vé bằng 75% của người lớn, từ 12 tuổi trở lên sẽ tính như giá vé của người lớn.

4. Lưu ý dành cho cha mẹ của trẻ em

Khi cần phải đăng ký dịch vụ cho trẻ em đi một mình thì cha mẹ hay người giám hộ phải lưu ý những điều sau:

* Chuẩn bị thủ tục, giấy tờ đăng kí dịch vụ

Cha, mẹ, người giám hộ của trẻ hãy liên hệ với các phòng vé, đại lý Bamboo Airways bằng cách gửi email hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài Chăm sóc khách hàng của Bamboo Airways để đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình và dịch vụ tiếp viên đi cùng.

Các thông tin phải khai báo khi đăng ký dịch vụ như: Họ tên, tuổi, giới tính, hành trình, ngày bay của trẻ em kèm họ, tên, địa chỉ liên hệ cha mẹ, người giám hộ, người đưa trẻ đến sân bay, người đón trẻ tại sân bay đến, các thông tin khác…

Cha, mẹ, người giám hộ của trẻ nên tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ theo yêu cầu của các Hãng hàng không, các quốc gia, các sân bay liên quan trong hành trình bay.

* Thời gian, thủ tục giấy tờ chuyến bay đi

Người đưa trẻ đến sân bay phải chuyển bị sẵn các giấy tờ chứng minh nhân thân, đúng với các thông tin khi đăng ký dịch vụ tại các phòng vé, đại lý của Bamboo Airways.

Cha mẹ, người giám hộ đưa chuẩn bị sẵn hồ sơ, giấy tờ của trẻ em để xuất trình khi làm thủ tục trước chuyến bay. Lưu ý đưa trẻ đến sân bay tối thiểu 2 tiếng trước thời gian khởi hành.

Người đưa trẻ đến sân bay phải hoàn thành mọi thủ tục trước chuyến bay cho trẻ em và chỉ nên rời khỏi sân bay khi máy bay cất cánh.

* Thời gian, thủ tục giấy tờ chuyến bay đến

Người đón trẻ cần có mặt trước thời gian dự định hạ cánh của chuyến bay tối thiểu 30 phút, mang theo đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân trùng khớp với các thông tin khi đăng kí dịch vụ tại các phòng vé, đại lý của Bamboo Airways để xuất trình khi đón trẻ.

Trên đây là những quy định của các Hãng hàng không đối với hành khách là trẻ em mà Airtickets đã tổng hợp đến quý hành khách. Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không cũng như các kinh nghiệm khi đi máy bay, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé! 

 

Có thể bạn quan tâm

Bamboo Airways

Kết thúc năm 2019, Bamboo Airways báo lãi 303 tỷ VNĐ

Kết thúc năm 2019, Bamboo Airways thực hiện gần 20.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, vận chuyển xấp xỉ
Bamboo Airways

Bamboo Airways khai thác đường bay TP. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng

Vào ngày 1/9/2019 vừa qua, Hãng hàng không Bamboo Airways đã khai trương đường bay nối 2 trung tâm kinh