Bamboo Airways

Những quy định về hành lý của Hãng hàng không Bamboo Airways

Chính thức ra đời vào năm 2017, Bamboo Airways có chiến lược phát triển rõ ràng để trở thành một Hãng hàng không 5 sao. Dù sở hữu vé máy bay Bamboo Airways giá rẻ nhưng hành khách vẫn có cơ hội trải nghiệm chất lượng dịch vụ trên cả mong đợi. Để chuyến đi được vui vẻ trọn vẹn, hành khách cần tìm hiểu về những quy định của Hãng, trong đó có các quy định về hành lý.

1. Hành lý xách tay

Hành lý xách tay bao gồm kiện xách tay (trọng lượng tối đa 07kg) và 01 vật dụng nhỏ (trọng lượng tối đa 03kg).

Tổng trọng lượng và kích thước hành lý xách tay không được vượt quá:

 • Đối với hạng Phổ thông: 07kg kích thước không quá 115cm (56 x 36 x 23cm).
 • Đối với hạng Thương gia: 02 kiện x 07kg kích thước, mỗi kiện không quá 115cm (56 x 36 x 23cm).

Ngoài hành lý xách tay theo tiêu chuẩn, hành khách có thể mang thêm 01 vật dụng nhỏ với trọng lượng không quá 03kg và kích thước không quá 80cm (40 x 30 x 10cm). Vật dụng nhỏ là một trong những vật dụng sau: Máy tính xách tay, túi xách phụ nữ, ba lô nhỏ, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, hàng hóa miễn thuế,…

Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi và hành khách sẽ trả phí dịch vụ cho hành lý ký gửi phát sinh. Mỗi cân hành lý vượt quá quy định sẽ được tính 40.000VND/kg.

Lưu ý:

 • Trẻ em dưới 02 tuổi không được hưởng các tiêu chuẩn về hành lý xách tay.
 • Không chấp nhận vận chuyển cua đông lạnh trên chuyến bay của Bamboo Airways dưới dạng hành lý ký gửi. Tuy nhiên, hành khách được phép mang cua đông lạnh lên tàu bay dưới dạng hành lý xách tay với điều kiện: Đóng gói và niêm phong đúng cách; Trong phạm vi giới hạn kích thước/ trọng lượng cho phép đối với hành lý xách tay.
 • Nếu hành khách sử dụng đá khô để bảo quản những hành lý này (trong hành lý xách tay), lưu ý rằng lượng đá khô không được vượt quá 2,5kg/người và đóng gói đảm bảo cho phép khí thoát ra ngoài.
 • Do bản chất loại hàng này thuộc đối tượng dễ hư hỏng nên khách phải ký miễn trừ trách nhiệm cho Hãng vận chuyển.

2. Hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi là hành lý phải được check-in và ký gửi ngay tại sân bay, không được mang lên khoang hành khách như hành lý xách tay.

Tổng trọng lượng và kích thước hành lý ký gửi không được vượt quá:

 • Đối với hạng Phổ thông: 20kg, tổng kích thước 3 chiều (dài – rộng – cao) không quá 203cm.
 • Đối với hạng Thương gia: 30kg, tổng kích thước 3 chiều (dài – rộng – cao) không quá 203cm.

Lưu ý:

 • Hành lý ký gửi chỉ có giá trị với vé và chuyến bay mà quý khách đã mua trước đó.
 • Hành lý ký gửi phát sinh mua tại sân bay được tính phí theo đơn giá mỗi kilogam: 40.000 VND/kg (chưa bao gồm VAT).
 • Quý khách sẽ được tận hưởng giá ưu đãi lên tới 70% khi mua thêm hành lý ký gửi qua các kênh chính thức của Bamboo Airways trước 03 tiếng so với giờ khởi hành nội địa và trước 05 tiếng so với giờ khởi hành quốc tế.

3. Hành lý đặc biệt

Trong một số trường hợp, Bamboo Airways cho phép hành khách mang theo vật phẩm khi đáp ứng các quy định đặc biệt. 

Quý hành khách mang theo một số hành lý đặc biệt như: nôi trẻ em, xe lăn, tác phẩm điêu khắc, ván trượt tuyết, xe đạp, dụng câu cá,… thì sẽ được tính thêm vào trọng lượng của hành lý ký gửi. Và trong những trường hợp này hành khách sẽ phải trả phí cho từng kiện hàng ở mỗi chuyến bay. Mỗi hành khách chỉ được mang tối đa hai kiện hành lý quá cỡ. Ngoài ra, những thiết bị hỗ trợ đi lại, thiết bị y tế, đồ dùng trẻ em sẽ không bị tính phí. Cụ thể:

 • Vật dụng đặc biệt: Nôi em bé, xe lăn, nạn, thuốc y tế, niềng răng,… những vật dụng này có thể đặt ở khoang đựng hành lý phía trên ghế ngồi. Nếu không thể đặt ở vị trí đó thì hành lý sẽ phải tính tương đương bằng phí 1 ghế trên máy bay vì lý do chiếm chỗ. Với loại hành lý này bạn sẽ phải đặt trước 48 tiếng và hành khách sẽ phải có mặt trước 40 phút ở cổng lên máy bay.
 • Vật dụng cồng kềnh: Lướt ván, xe đạp, dụng cụ trượt tuyết, bộ gôn,… với cạnh chiều dài hơn 1m thì hành khách sẽ phải đóng thêm khoản phí, loại phí này gọi là phí quá giới hạn kích thức vận chuyển. Mức phí này sẽ được tính ngay tại sân bay trước khi hành khách lên máy bay.

4. Hành lý nguy hiểm

Trong quy định hành lý, Bamboo Airways nghiêm cấm việc hành khách mang theo những hành lý nguy hiểm. Trước khi lên máy bay, bộ phận an ninh sẽ kiểm tra một cách kỹ lưỡng hành lý của quý hành khách, để đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối.

Một số hành lý nguy hiểm mà quý hành khách không được mang lên máy bay như: 

 • Chất gây nổ: Lựu đạn, thuốc súng, pháo sáng, pháo hoa, các vật sắc nhọn khác.
 • Những vật phẩm dễ cháy: ga, xăng dầu, bật lửa, chất lỏng dễ cháy, đồ uống có độ cồn cao trên 70%,…
 • Chất phóng xạ/ ăn mòn: Clo, oxy hóa, vật liệu chứa chất phóng xạ,…
 • Những vật dụng khác: bình cứu hóa, pin điện từ trên 160W/h,…

Nhằm đảm bảo an ninh chuyến bay cũng như đem đến cho hành khách một hành trình bay thuận lợi, vui lòng tham khảo thêm các quy định của Cục Hàng không Việt Nam về Danh mục vật phẩm nguy hiểm cấm mang vào khu vực hạn chế, khoang hành khách của tàu bay và Danh mục vật phẩm là hàng nguy hiểm hạn chế mang theo người, hành lý lên tàu bay: Quyết định số 1541/QĐ-CHK ngày 14/09/2021 của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.

Nắm rõ những quy định về hành lý của Bamboo Airways, quý khách sẽ có được một hành trình tốt nhất. Và quý khách có thêm những thắc mắc khác hoặc muốn đặt vé máy bay giá rẻ thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé! Chúc quý khách có một hành trình bay vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm

Bamboo Airways

Kết thúc năm 2019, Bamboo Airways báo lãi 303 tỷ VNĐ

Kết thúc năm 2019, Bamboo Airways thực hiện gần 20.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, vận chuyển xấp xỉ
Bamboo Airways

Bamboo Airways khai thác đường bay TP. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng

Vào ngày 1/9/2019 vừa qua, Hãng hàng không Bamboo Airways đã khai trương đường bay nối 2 trung tâm kinh