Kinh Nghiệm Hàng Không

6 việc mang lợi ích không ngờ cho hành khách ở sân bay

Mua quyền sử dụng phòng chờ, luôn thân thiện với mọi người, check-in trực tuyến,… là các việc làm nhỏ nhưng mang lại lợi ích lớn cho hành khách tại sân bay.

Đối với những hành khách thường xuyên sử dụng máy bay làm phương tiện đi lại thì một chuyến bay an toàn, không gặp trục trặc là điều cần nhất. Có rất nhiều mẹo đi máy bay để mang lại điều này. Dưới đây, ALOTicket sẽ chia sẻ một số việc mà hành khách nên làm nhất tại sân bay.

Những việc mà bạn nên làm để có chuyến bay tốt đẹp

1. Mua quyền sử dụng phòng chờ sân bay

6 viec mang lai loi ich khong ngo cho hanh khach o san bay 1

Việc sử dụng phòng chờ sân bay cho việc quá cảnh của chặng bay dài là một ý tưởng thông minh. Phòng chờ sẽ là một nơi yên tĩnh, cung cấp wifi, thức ăn, thức uống miễn phí, bao gồm cả rượu. Thông thường các hãng hàng không Mỹ tính phí từ 50 đến 60 USD cho một ngày sử dụng phòng chờ.

2. Check-in trực tuyến

Nhiều người thường lựa chọn xếp hàng dài ở các quầy vé chỉ để làm thủ tục check-in. Trừ khi bạn có vấn đề cần giải quyết, nếu không, hãy sử dụng dịch vụ check-in trực tuyến. Chỉ cần có vé điện tử, và không có hành lý để kiểm tra, bạn có thể bỏ qua quầy vé và đến thẳng khu vực kiểm tra an ninh. Một số hãng hàng không cho phép bạn chọn chỗ ngồi, vì thế bạn có thể thực hiện việc này trong lúc check-in trực tuyến.

3. Cẩn thận khi sử dụng wifi tại sân bay

6 viec mang lai loi ich khong ngo cho hanh khach o san bay 2

Ngày nay, hầu hết sân bay đều cung cấp tiện ích wifi miễn phí cho hành khách. Nhưng điều này không có nghĩa là an toàn. Bạn có thể bị đánh cấp thông tin cá nhân khi gõ mật khẩu, số chứng minh nhân để đăng nhập ứng dụng nào đó.

4. Sử dụng chương trình TSA Precheck

Nếu bạn bay nhiều lần trong năm, hãy đăng ký chương trình TSA Precheck. Bạn cần không phải mất nhiều thời gian cho việc kiểm tra an ninh sân bay. Lệ phí đăng ký không hoàn lại tương đương 1,9 triệu đồng. Bạn cần phải điền vào đơn đăng ký và sắp xếp một cuộc hẹn tại một trong 380 trung tâm của chương trình. Nghe có vẻ phiền phức, nhưng nó có hiệu lực trong vòng 5 năm giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều

5. Nhận cập nhật từ hãng hàng không

6 viec mang lai loi ich khong ngo cho hanh khach o san bay 3

Việc sử dụng ứng dụng vận tải trên chiếc điện thoại thông minh đóng một vai trò quan trọng. Nó sẽ thông báo tình trạng hoãn hay hủy chuyến trước khi bạn khởi hành đến sân bay. Nhiều hãng hàng không đã phát triển các ứng dụng hỗ trợ hành khách di chuyển giữa các cổng, danh sách các dịch vụ có sẵn. Điển hình là GateGuru, ứng dụng liên kết với 200 sân bay và các tính năng khác như đánh giá cửa hàng, nhà hàng trong sân bay cũng như đưa ra các kinh nghiệm hàng không hữu ích.

6. Luôn thân thiện với mọi người

Nó sẽ là một trở ngại lớn khi bạn cần sự giúp đỡ từ một ai đó. Vì vậy bạn hãy mỉm cười, nhẫn nại khi giao tiếp với các tiếp viên, nhân viên an ninh hay các du khách khác. Bạn có thể may mắn không bị phạt hành lý quá cân, thay đổi chỗ ngồi miễn phí chỉ bằng hành động thân thiện của mình.

Liên hệ Air Tickets để đặt vé máy bay khuyến mãi từ các hãng hàng không

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Back to top button