Kinh Nghiệm Du Lịch

7 chú ý cần biết khi chuẩn bị đi du lịch Mỹ năm 2017

Hãy sẵn sàng cho sự chậm trễ tại các sân bay, đến sân bay sớm hơn, sẵn sàng cho việc kiểm tra đặc biệt,… là những chú ý cơ bản cần biết cho những ai có nhu cầu đi du lịch Mỹ trong thời gian tới.

Ngày 28/1, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh cấm người nhập cư từ các quốc gia Iraq, Iran, Syria, Yemen, Sudan, Libya và Somalia. Tuy nhiên, sắc lệnh này sẽ ảnh hưởng không chỉ đến người dân ở các nước này.

Nếu bạn là một người đang ở Mỹ, hoặc chuẩn bị đến Mỹ, hãy tìm hiểu mọi thông tin kỹ càng và chuẩn bị sẵn sàng để tránh gặp những rắc rối phát sinh trong chuyến đi của mình.

di my duoi thoi trump

Chú ý gì khi đặt vé máy bay đi Mỹ dưới thời Trump?

Hãy sẵn sàng cho sự chậm trễ tại các sân bay

Ngay khi lệnh cấm của ông Trump có hiệu lực, nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra tại các sân bay trên khắp nước Mỹ vào cuối tuần qua. Các cuộc biểu tình đã làm ảnh hưởng đến tình hình giao thông bên ngoài sân bay, đặc biệt là tại khu vực sân bay quốc tế John F. Kennedy, New York.

Bạn nên kiểm tra và lựa chọn kỹ các công ty vận tải trước khi đến sân bay. Tìm hiểu về những nơi thường xảy ra các cuộc biểu tình, các con đường bị cấm, hoặc sự kiện khác có thể xảy ra ảnh hưởng đến lịch trình tới sân bay của bạn.

Đến sân bay sớm hơn

Rất nhiều thủ tục mà bạn cần phải thực hiện trước khi lên máy bay đi Mỹ, cùng với khả năng xảy ra các cuộc biểu tình là nguyên nhân khiến bạn nên đến sân bay sớm hơn. Riêng với các chuyến bay quốc tế, bạn nên đến sân bay 3 tiếng trước lịch khởi hành.

Tìm hiểu hãng hàng không có cung cấp dịch vụ hoàn lại

Đối với bất cứ ai chịu ảnh hưởng bởi lệnh cấm, các hãng hàng không như American Airlines, Delta và United đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ như đặt lại vé hay hoàn tiền.

Bạn nên kiểm tra trực tiếp với hãng hàng không để tìm hiểu về các dịch vụ này.

Kiểm tra kỹ các giấy tờ tùy thân

Những du khách có thẻ cư trú và hộ chiếu phải đảm bảo chúng là những giấy tờ hợp pháp để có thể nhập cảnh vào Mỹ. Sở Công dân và Di trú Mỹ (The Department of U.S. Citizenship and Immigration Services) cung cấp những thông tin cụ thể về các giấy tờ cần thiết trên website chính thức của mình.

Sẵn sàng cho việc kiểm tra an ninh đặc biệt

Cuối tuần qua, các nhân viên hải quan đã bắt giữ những người có thị thực và thẻ xanh đến từ 7 quốc gia Hồi giáo có tên trong lệnh cấm. Công dân có hai quốc tịch và người có thẻ xanh đến từ các nước bị cấm thường phải kiểm tra an ninh đặc biệt.

Việc kiểm tra anh ninh sẽ bao gồm khám xét bằng tay, thẩm vấn trong phòng kín và có thể bị giam giữ tại sân bay.

Tìm hiểu quan điểm của các quốc gia về lệnh cấm

Lãnh đạo các quốc gia như Anh, Canada, Pháp và Đức đã có những bài phát biểu tỏ ra không đồng tình với lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump.

Iran đã đi xa hơn khi lên án lệnh cấm và công bố kế hoạch cấm công dân Mỹ nhập cảnh vào nước này, theo Reuters. Thông báo này được đưa ra sau khi mối quan hệ giữa hai nước đã dần ấm lên dưới thời Tổng thống Barack Obama, chính quyền Iran đã bắt đầu nối lại các quan hệ kinh tế và du lịch Mỹ sau nhiều thập kỷ bị trừng phạt.

Hãy chuẩn bị cho nhiều phát sinh khác

Sắc lệnh của tân tổng thống Mỹ đã gây ra một sự hỗn loạn không hề nhỏ đối với ngành hàng không, du lịch trên toàn thế giới. Trong giai đoạn mọi điều chưa được chắc chắn như hiện nay, những rắc rối, nhầm lẫn hoặc vài phát sinh nhỏ trong quá trình làm thủ tục rất có thể sẽ xảy ra. Bạn nên chuẩn bị để đón nhận điều đó bất cứ khi nào.

Đặt vé máy bay đi Mỹ tại Air Tickets

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Trần Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 08 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button