AeroflotTin Tức Hàng Không

Aeroflot thiết kế ghế dành riêng cho hành khách không chịu mang khẩu trang

Giữa tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Aeroflot, hãng hàng không lớn nhất của Nga đồng thời là hãng hàng không quốc gia, yêu cầu khách bắt buộc đeo khẩu trang từ khi check-in và trên suốt chuyến bay, trừ khi ăn uống hay thay khẩu trang mới.

Tuy nhiên, có những hành khách không tuân thủ quy định này. Do phi hành đoàn không thể dừng trên không để đưa hành khách vi phạm rời khởi máy bay ngay lập tức, hãng quyết định thiết kế những chỗ ngồi nhất định trên từng chuyến bay cho các hành khách không thể hoặc không chịu tuân quy định đeo khẩu trang.

Aeroflot chưa thông báo liệu hãng có áp lệnh cấm dài hạn hay những hình phạt nào khác cho những hành khách không chịu đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay. Tuy nhiên, cách ly những đối tượng này trong một khu vực đặc biệt có thể giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên máy bay.

Điều quan trọng với chúng tôi là đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách“, Yulia Spivakova, phát ngôn viên của hãng, thông báo. “Điều này không loại trừ trường hợp phi hành đoàn áp dụng biện pháp xử lý các hành vi vi phạm quy tắc sử dụng đồ bảo hộ cá nhân trên máy bay“, Spivakova nói thêm.

Related Articles

Back to top button