Kinh Nghiệm Du Lịch

Bí quyết vui chơi mà không bị “chặt chém” khi đi du lịch

Mặc cả khi thấy giá không hợp lý, học thuộc số điện thoại đường dây nóng, tìm hiểu thông tin nơi cần đến là những bí quyết giúp bạn không bị “chặt chém” khi đi du lịch. Với những ai đang mong muốn có một chuyến đi vui vẻ và như ý thì hãy tham khảo các thông tin thú vị ở bài viết dưới đây.

Mặc cả khi thấy giá không hợp lý, học thuộc số điện thoại đường dây nóng, tìm hiểu thông tin nơi cần đến là những bí quyết giúp bạn không bị “chặt chém” khi đi du lịch. Với những ai đang mong muốn có một chuyến đi vui vẻ và như ý thì hãy tham khảo các thông tin thú vị ở bài viết dưới đây.

Những cách giúp bạn tránh bị “chặt chém” khi du lịch

Tránh các điểm đến tai tiếng

Các địa điểm thường xuyên bị người dân địa phương cũng như du khách đánh giá không tốt hoặc tố “chặt chém” làm tiền là nơi bạn cần tránh. Bạn nên ghi chú và nhớ rõ những điểm đến này để tránh gặp những phiền toái không mong muốn. Nếu là lần đầu tiên đến, du khách có thể tìm hiểu các thông tin qua internet hoặc hỏi thăm những người dân địa phương.

bi quyet vui choi ma khong bi chat chem khi di du lich 1

Tìm hiểu thông tin điểm đến

Lên kế hoạch trước khi đi du lịch là một trong những kinh nghiệm du lịch mà ai cũng cần lưu ý. Bạn có thể khai thác các thông tin về điểm dừng chân trong chuyến đi của mình thông qua mạng xã hội, trang du lịch hoặc báo chí để có thêm cho mình nhiều gợi ý hay. Bạn nên lập cho mình một danh sách các khoản cần chi tiêu cố định và dự kiến chi phí phát sinh để có thể kiểm soát. Hai điểm trên sẽ giúp bạn chủ động hơn trong chuyến tham quan của mình.

Đến những nơi được đánh giá cao

Một trong những bí quyết không bị “chặt chém” khi đi du lịch là lựa chọn những điểm đến được đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo từ những “mọt du lịch” trên mạng xa hội, diễn đàn hoặc nhiều trang thông tin du lịch khác. Liệt kê ra những nơi có dịch vụ du lịch chất lượng và ít khi bị đánh giá hoặc nhận xét không tốt. Một việc làm mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua là giá thật kỹ trước khi sử dụng dịch vụ.

bi quyet vui choi ma khong bi chat chem khi di du lich 2

Mặc cả khi cảm thấy giá không hợp lý

Trả giá là điều nên làm khi cảm thấy món đồ đó có giá không phù hợp với chất lượng món đồ. Đây là kinh nghiệm giúp bạn không bị “ chặt chém” khi du lịch. Đa phần du khách đều mang một tâm lý chung là ngại hỏi giá, vì vậy mà một số người bạn lại đẩy cao giá hơn giá trị thực. Chính vì vậy khi đi du lịch, du khách đừng bỏ qua việc hỏi giá và trả giá nếu không muốn mất quá nhiều tiền.

bi quyet vui choi ma khong bi chat chem khi di du lich 3

Lưu số điện thoại đường dây nóng tại địa phương

Cần lưu số điện thoại đường dây nóng của lực lượng chức năng tại nơi bạn đặt chân đến để đảm bảo an toàn khi có tranh chấp hoặc xô xát xảy ra. Không chỉ thế nếu bị chèn ép khi mua đồ trong chuyến du lịch bạn có thể cần đến sự hỗ trợ. Ví như nhiều trường hợp khi sử dụng dịch vụ phải trả một khoản phí cao gấp nhiều lần thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của lực lượng chức năng.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Aloticket

Nếu đang muốn đặt vé máy bay rẻ để bắt đầu chuyến đi khám phá của mình bạn hãy liên hệ ngay với Aloticket qua tổng đài đặt vé: (028) 3837 6838 – 0931 484 686. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc tìm vé cũng như giải đáp những thắc mắc mà bạn quan tâm. Ngoài liên hệ qua tổng đài, bạn còn có thể truy cập Aloticket.com để đặt vé hoặc đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi. Aloticket luôn sẵn lòng hỗ trợ và phục vụ bạn.

Related Articles

Back to top button