Kinh Nghiệm Hàng Không

Các đồ vật nhất định phải mang trong hành lý xách tay

Bạn nên chuẩn bị một số đồ vật cần thiết nhất trong hành lý xách tay như giấy tờ tùy thân, các loại thuốc thông dụng, đồ sạc điện tử hay dụng cụ vệ sinh cá nhân,…

Bạn nên chuẩn bị một số đồ vật cần thiết nhất trong hành lý xách tay như giấy tờ tùy thân, các loại thuốc thông dụng, đồ sạc điện tử hay dụng cụ vệ sinh cá nhân,…

Nên mang theo đồ vật nào trong hành lý xách tay máy bay?

hanh ly xach tay di may bay can mang theo nhung do vat gi 1

1/ Giấy tờ tùy thân

Những món đồ đầu tiên cần phải đặt trong hành lý xách tay khi đặt vé máy bay là tất cả các loại giấy tờ quan trọng của chính bạn, đặc biệt là hộ chiếu và vé máy bay, cùng bảo hiểm du lịch (nếu có).

Ngoài ra, bạn cần có thông tin địa chỉ khách sạn và số điện thoại liên lạc. Bạn sẽ phải cung cấp những thông tin này cho hãng hàng không trong trường hợp hành lý ký gửi bị thất lạc. Bạn cũng cần chuẩn bị một ít tiền mặt và thẻ tín dụng để chi tiêu.

2/ Một số loại thuốc thông dụng

Với một số người, thuốc là vật bất ly thân, và có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không mang theo. Vì vậy, bạn hãy mang theo thuốc cho một vài ngày nếu cần.

Các loại thuốc đặc trị cần giấy tờ y tế kèm theo khi qua cửa an ninh sân bay. Nếu mang kính áp tròng, bạn nên mang theo một ít để thay, cùng một chai dưỡng nhỏ.

hanh ly xach tay di may bay can mang theo nhung do vat gi 2

3/ Đồ sạc điện tử

Đừng quên mang theo các loại sạc điện thoại, máy tính, máy tính bảng… nếu bạn cần dùng, vì sẽ không có gì tồi tệ hơn khi bạn cần gọi điện về nhà mà điện thoại hết pin. Bạn có thể mang theo loại sạc đa năng để tiết kiệm diện tích.

Các thiết bị điện tử giá trị cũng nên để trong hành lý xách tay đề phòng mất cắp.

4/ Đồ vệ sinh cá nhân

  • Nếu có làn da nhạy cảm, bạn có thể sẽ không dùng được các món đồ vệ sinh ở khách sạn, vì vậy hãy mang theo một bộ cỡ nhỏ. Những món đồ này sẽ không chiếm quá nhiều diện tích trong hành lý xách tay trên máy bay.
  • Phái mạnh nên mang theo một chiếc dao cạo điện, vì dao cạo thường với lưỡi lam có thể sẽ gặp rắc rối khi qua cửa an ninh.
  • Trước khi đi, bạn nên tìm hiểu quy định của hãng hàng không về số lượng chất lỏng được mang lên máy bay.
  • Hãy mang theo túi nilon trong suốt và dán kín để đựng các chai chất lỏng, đồng thời bọc bên ngoài một chiếc túi nữa đề phòng chất lỏng bị rò rỉ.

5/ Quần áo nhẹ

hanh ly xach tay di may bay can mang theo nhung do vat gi 3

Bạn sẽ cần đồ để mặc nếu hành lý ký gửi thất lạc, vì vậy hãy mang theo một ít quần áo nhẹ. Nếu cuộn quần áo gọn và chặt, bạn sẽ tiết kiệm được không gian. Quan trọng hơn cả là hãy mang một ít đồ lót và tất (vớ). Bạn có thể mặc một chiếc áo thun trong 1-2 ngày, nhưng đồ lót thì cần thay hàng ngày.

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt vé máy bay giá rẻ từ các hãng

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Back to top button