Kinh Nghiệm Du Lịch

Các mẹo chi tiêu cần biết của một khách du lịch thông minh

Làm thế nào để tiết kiệm chi phi du lịch, giảm thiểu tình trạng mất cắp? Hãy lưu ý đến các mẹo kinh nghiệm du lịch như: mang theo túi chống trộm, chia nhỏ tiền,…

Làm thế nào để tiết kiệm chi phi du lịch, giảm thiểu tình trạng mất cắp? Hãy lưu ý đến các mẹo kinh nghiệm du lịch như: mang theo túi chống trộm, chia nhỏ tiền,…

10 bí kíp giúp bạn chi tiêu du lịch thông minh nhất

Mang theo túi chống trộm

Một số túi du lịch, ba lô, túi xách được thiết kế đặc biệt cho khách du lịch, có các tính năng như chống đứt dây, chống xước và khóa dây kéo để ngăn chặn những kẻ móc túi. 

Hãy chia tiền và thẻ tín dụng vào một số nơi an toàn

cac meo chi tieu du lich cua du khach thong minh 1

Nếu bạn cất tất cả tiền một chỗ, khi mất có thể mất hết. Bạn nên để một ít tiền trong người, một ít trong túi bạn mang theo. Nếu túi của bạn bị mất, bạn sẽ vẫn còn tiền để đến đồn cảnh sát hoặc quay lại khách sạn.

Sử dụng các loại thẻ

cac meo chi tieu du lich cua du khach thong minh 3

Ở một số nước, đi tàu điện ngầm hoặc xe buýt không giao dịch bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng mà thay vào đó là một loại thẻ đa dụng có thể thay thế tiền mặt. Sử dụng loại thẻ này sẽ tiện dụng cho việc di chuyển và thanh toán trong một số trường hợp chi tiêu du lịch.

Sử dụng ví giả

cac meo chi tieu du lich cua du khach thong minh 2

Để trong ví này một ít tiền lẻ, có thể thêm vài cái thẻ tín dụng đã hết hạn sử dụng… Kẻ trộm có thể lấy ví này trước khi nhìn thấy ví thật được cất kỹ hơn.

Mua ví chuyên dụng cho du lịch

Bạn sẽ không phải lo sắp xếp lại ví vẫn dùng hàng ngày, chỉ cần chuyển vào đó những gì cần cho chuyến đi mà thôi.

Thích nghi với văn hóa chi tiêu ở nơi đến

Khi du lịch Châu Âu và một phần của châu Á thẻ tín dụng được sử dụng phổ biến. Ở một số quốc gia, đồng đô la Mỹ là đồng tiền giao dịch chính thức, vì vậy bạn nên mang theo đồng tiền này khi đi du lịch.

Chuẩn bị sẵn tiền lẻ

cac meo chi tieu du lich cua du khach thong minh 4

Chuẩn bị sẵn tiền lẻ để mua những món đồ có giá trị nhỏ thay vì nhận khoản tiền thừa trả lại nhiều sẽ làm túi đựng tiền của bạn thêm dày cộm.

Sắp xếp lại ví

Chắc chắn bạn sẽ không cần đến thẻ thư viện khi bạn đang đi du lịch trong và ngoài nước. Chỉ cần mang trong ví những thứ cần thiết như thẻ tín dụng, thẻ căn cước, thẻ bảo hiểm…Ví của bạn sẽ nhẹ hơn và trong trường hợp bị mất ví, bạn sẽ không bị mất tất cả.

Nên giữ tiền liền với người

Khi đi một chặng đường dài, nên giữ tiền ở túi đeo cổ hay túi đeo thắt lưng. Một số chỗ giữ tiền được nhiều người ưa thích như cất trong túi áo ngực, đồ lót, áo lót có túi đựng nhưng cất tiền ở những vị trí này phải tính đến sự bất tiện khi cần sử dụng hoặc có sự kiểm tra ngặt nghèo.

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt ve may bay di My giá rẻ

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 08 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Back to top button