Kinh Nghiệm Hàng Không

Cách di chuyển bằng xe bus từ sân bay về thành phố

Hầu hết các sân bay đều được xây dựng cách xa trung tâm thành phố. Chính vì thế bạn sẽ mất thêm nhiều chi phí để di chuyển từ sân bay về trung tâm. Để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình, bạn hãy lựa chọn xe buýt di chuyển về trung tâm thành phố.

Hầu hết các sân bay đều được xây dựng cách xa trung tâm thành phố. Chính vì thế bạn sẽ mất thêm nhiều chi phí để di chuyển từ sân bay về trung tâm. Để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình, bạn hãy lựa chọn xe buýt di chuyển về trung tâm thành phố. Sau đây là phần tổng hợp cách di chuyển từ một số sân bay về trung tâm để bạn tham khảo.

Xe bus từ sân bay Cam Ranh đến Tp. Nha Trang

Xe buyt tu san bay Cam Ranh

Sân bay Cam Ranh cách thành phố Nha Trang khoảng 35km (di chuyển mất tầm 45 phút) và xe sẽ khởi hành sau giờ máy bay hạ cánh 30 phút. Vé xe bus được bán tại cửa ra vào sân bay với giá là 65.000đ/người. Thường chuyến này được sử dụng xe Ford Transit với khả năng chở tối đa là 21 khách. Do vậy bạn nên nhanh chân ra mua vé ngay khi máy bay hạ cánh nếu muốn sử dụng dịch vụ xe bus từ sân bay Cam Ranh về lại thành phố nhé.

Xe sẽ dừng ở trung tâm thành phố tại số 86 Trần Phú và cũng sẽ khởi hành để đến sân bay. Do vậy nếu cần đi từ trung tâm đến sân bay Cam Ranh, bạn nhớ đến địa chỉ trên trước 2 tiếng 30 phút so với giờ bay nhé!

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ một trong ba số điện thoại 0583 522 589 / 0583 511 511 / 0586 252 200 để hỏi thêm về thời gian xe khởi hành.

Xe bus từ sân bay Chu Lai đến Tp. Quãng Ngãi và Quãng Nam

Xe buyt tu san bay Chu Lai

Điểm đặc biệt ở đây là xe bus được hỗ trợ bởi UBND tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi nên du khách được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Hiện có hai tuyến xe chạy thẳng giữa sân bay Chu Lai đến Tp. Quảng Ngãi và Tp. Tam Kỳ (Quảng Nam).

Hiện tại từ sân bay Chu Lai, bạn có thể bắt xe bus để đi về Tp. Quảng Ngãi hoặc Tp. Tam Kỳ (Quảng Nam).

Với tuyến từ sân bay Chu Lai đến Tp. Quảng Ngãi, quãng đường sẽ đi khoảng 42km (di chuyển mất tầm 60 phút), xe bus sẽ dừng ở những điểm sau:

– Ngã 3 Dốc Sỏi – UBND thị trấn Châu Ổ

– Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Tịnh Phong

– Bến xe Bắc Quảng Ngãi

– Phòng vé DLT số 332 Phan Đình Phùng, Tp. Quảng Ngãi.

 Bạn có thể liên hệ số điện thoại 0983 825 106 (anh Điệp) để hỏi thêm thông tin nhé!

Với tuyến từ sân bay Chu Lai đến Tp. Tam Kỳ – Quảng Nam, quãng đường sẽ đi khoảng 38km (di chuyển mất tầm 50 phút), xe sẽ dừng ở những điểm:

– Ngã 4 khu công nghiệp Bắc Tam Hiệp – Chợ Bà Bầu

– Phòng vé MASCO số 06 Phan Bội Châu, Tp. Tam Kỳ.

Bạn có thể liên hệ số điện thoại 0968 693 572 (anh Toàn) để hỏi thêm về thời gian xe khởi hành.

Xe bus từ sân bay từ sân bay Phú Bài đến Tp. Huế

Chỉ cách trung tâm 18km nên việc di chuyển từ sân bay đến trung tâm chỉ mất khoảng 30 phút và giá vé khoảng 50.000đ/người. Xe bus có tần suất 30-60 phút/chuyến và sẽ đưa bạn về địa chỉ số 20 Hà Nội, Tp. Huế. Bạn có thể liên hệ số điện thoại 054 382 6826 để biết thêm thông tin điểm dừng.

Xe bus từ sân bay Liên Khương đến Tp. Đà Lạt

Xe buyt tu san bay Lien Khuong

Với giá vé khoảng 50.000đ/người, bạn có thể thong thả tận hưởng không khí mát lành và khung cảnh hữu tình của thành phố sương mù trên đoạn đường hơn 30km (khoảng 45 phút đi xe) từ sân bay đến thẳng chợ Đà Lạt (đường Lê Thị Hồng Gấm).

Chú lái xe rất dễ thương, luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn điểm xuống xe để về khách sạn nhanh nhất có thể. Chỉ cần báo cho chú biết bạn trọ ở khách sạn, chú sẽ chỉ cho bạn nên dừng ở khu vực nào và tiếp tục đi theo hướng nào để về đến khách sạn.

Chợ Đà Lạt là trạm dừng chính của tuyến xe bus từ sân bay về trung tâm nhưng bạn vẫn có thể nhờ chú lái xe tư vấn điểm dừng phù hợp để về khách sạn nhanh hơn.

Xe bus từ sân bay Thọ Xuân đến Tp. Thanh Hóa

Để di chuyển giữa sân bay Thọ Xuân và Tp.Thanh Hóa, bạn nên bắt xe bus số 19 nhé. Tuyến này có tần suất 30 phút/chuyến (hoạt động hàng ngày từ 05h sáng đến 18h30 tối ).

Lộ trình của xe sẽ dừng ở các điểm sau: Ngã ba sân bay – Bệnh viện Đông Sơn – Chợ Phú Thọ (huyện Đông Sơn) – Chợ Tây Thành – Nhà khách 25B.

Giá vé dưới 20km là 15.000VNĐ/hành khách/lượt, trên 20km là 25.000VNĐ/hành khách/lượt. Từ sân bay Thọ Xuân về trung tâm thành phố khoảng hơn 40km (đi khoảng 70 phút) nên bạn cứ chuẩn bị 25.000VNĐ là đủ.

Xe bus từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Tp. Hồ Chí Minh

Khi đến Sài Gòn, bạn sẽ thấy thích thú với xe bus 5 sao số 109 vừa được triển khai vào giữa tháng 3/2016. Xe hoạt động từ 05h45 đến 02h30 sáng hôm sau với hệ thống máy lạnh và loa báo trạm song ngữ Việt-Anh hiện đại sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi lo lỡ trạm.

Giá vé chỉ 20.000VNĐ/người/chuyến từ sân bay đến Công viên 23/9 với tần suất 30 phút/chuyến. Lộ trình xe dừng ở những điểm:

– Sân bay Tân Sơn Nhất (Ga Quốc tế)
– Sân bay Tân Sơn Nhất (Ga Quốc nội)
– Trường Sơn
– Trần Quốc Hoàn
– Vòng xoay Lăng Cha Cả
– Hoàng Văn Thụ
– Nguyễn Văn Trỗi
– Nam Kỳ Khởi Nghĩa
– Nguyễn Đình Chiểu
– Cách Mạng Tháng 8
– Phạm Hồng Thái
– Lê Lai
– Vòng xoay Bến Thành
– Trạm Bến Thành
– Phạm Ngũ Lão
– Công viên 23/9 (Ga hành khách xe bus Sài Gòn).

Cùng với xe bus số 109, xe bus số 49 được triển khai vào tháng 5/2016 sẽ không dừng ở những trạm xe bus công cộng mà tại những khách sạn và điểm tham quan (Nhà Thờ Đức Bà và Nhà Hát Thành Phố) trong trung tâm thành phố và thời gian di chuyển sẽ ngắn hơn xe 109.

Xe có sức chứa 29 khách, có hệ thống wifi miễn phí. Xe hoạt động từ 05h đến 01h30 sáng hôm sau, tần suất mỗi chuyến từ 15-30 phút và giá vé là 40,000VNĐ/người/chuyến.

Ngoài ra, Jetstar Pacific có tuyến xe bus Tp.Hồ Chí Minh – Vũng Tàu với giá vé 120.000VNĐ/người/chiều. Bạn có thể ra bãi xe nhà ga Quốc Nội của sân bay và tìm hãng xe Phương Nam có dán logo của Jetstar Pacific. Lộ trình của tuyến là: Sân bay Tân Sơn Nhất – Hàng Xanh – Suối Tiên – Nga Ba Vũng Tàu – Long Thành – Bà Rịa – Tp. Vũng Tàu

Xe bus từ sân bay Nội Bài đến Tp. Hà Nội

Xe buyt tu san bay Noi Bai

Với sân bay Nội Bài, bạn có thể chọn một trong những cách sau:

Nếu đi Jetstar Pacific, bạn có thể mua vé xe bus trên máy bay với giá 40.000đ/người/lượt, xe sẽ khởi hành sau giờ hạ cánh 30 phút. Điểm đổ xe tại sảnh E của sân bay Nội Bài với lộ trình: Nội Bài – cầu Thăng Long – Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên – Đào Tấn – Bến xe Ngọc Khánh.

Với chiều ngược lại từ trung tâm Hà Nội ra Nội Bài, bạn có thể đến nhà xe Nasco tại số 01 phố Quang Trung, quận Hoàn Kiếm (số điện thoại 04 3825 0872); xe sẽ khởi hành trước giờ bay 02 giờ 30 phút và chỉ phục vụ trước 19h00.

Nếu đi Vietjet Air, bạn đến sảnh A để đi xe 25 chỗ của nhà xe Việt Thanh (có in logo Vietjet Air), giá vé 40.000đ/người/lượt và dừng tại điểm cuối số 69 Trần Nhân Tông (cạnh cổng Rạp Xiếc Trung Ương).

Nếu đi Vietnam Airlines, bạn có thể đi xe 16 chỗ của nhà xe Nasco và sẽ dừng ở số 01 phố Quang Trung, quận Hoàn Kiếm và giá vé cũng chỉ 40.000đ/người/lượt.

Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn nữa thì có thể đi chuyến xe bus trợ giá chỉ 8.000đ/người/lượt. Nhưng điểm bất lợi là xe chỉ hoạt động đến 22h30 hằng ngày . Có tổng cộng 3 tuyến xe bus:

Tuyến NB01 (05 xe) đi từ Nội Bài đến Đào Tấn với tần suất 75 phút/chuyến theo lộ trình: Nội Bài (nhà ga T2) – nhà ga T1 – Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp – Cầu Nhật Tân – Nam Nhật Tân – Xuân La – Lạc Long Quân – Bưởi – Đào Tấn (cạnh khách sạn Daewoo).
Tuyến NB02 (06 xe) đi từ Nội Bài (nhà ga T2) – KĐT Times City với tần suất 90 phút/chuyến theo lộ trình: Nội Bài (nhà ga T2) – nhà ga T1- Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp – Đường 5 kéo dài – Cầu Đông Trù – Nguyễn Văn Cứ – Cầu Chương Dương – Trần Quang Khải – Trần Khánh Dư – Nguyễn Khoái – Minh Khai – KĐT Times City.

Tuyến NB03 (07 xe) đi từ Nội Bài đến BX Nước ngầm với tần suất 105 phút/chuyến theo lộ trình: Nội Bài (nhà ga T2) – nhà ga T1 – Võ Nguyên Giáp – đường 6km (Hải Bối) – Cầu Thăng Long – Phạm Văn Đồng – Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển – Nghiêm Xuân Yêm – Nguyễn Hữu Thọ (Linh Đàm) – Giải Phóng – BX Nước ngầm

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button