Bamboo Airways

Chính sách của Bamboo Airways về hoàn, đổi vé máy bay

Các Hãng hàng không luôn tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách để có thể bay. Bamboo Airways cũng vậy, ngay cả khi không thể thực hiện được chuyến bay đúng như thời gian ban đầu, hành khách có thể đổi vé sang lịch khác hoặc đổi lên hạng ghế cao hơn nếu muốn đi kèm một số điều kiện. 

I/ ĐỔI VÉ MÁY BAY

Hiện tại, Bamboo Airways phục vụ 3 hạng ghế chính là Bamboo Business (hạng Thương gia), Bamboo Plus (hạng Phổ thông linh hoạt), Bamboo Eco (hạng Phổ thông). Mỗi hạng có quy định riêng về đổi vé máy bay. Vì thế nên khi có nhu cầu đổi vé, hành khách cần báo sớm lại với Hãng để được hỗ trợ.

* Thay đổi giờ, ngày bay và hành trình 

– Khi mua vé hạng Thương gia, hành khách được phép thay đổi ngày, giờ bay và hành trình bay mà không mất phí. Trường hợp giá vé mới chệnh lệch cao hơn với vé cần đổi thì hành khách phải thanh toán chệnh lệch đó. Nếu giá vé mới thấp hơn, Hãng không hoàn lại tiền chệnh lệch. Thời gian tối thiếu khi thay đổi giờ, ngày bay và hành trình là 3 giờ trước giờ khởi hành chặng bay đầu tiên.

– Đối với vé hạng Phổ thông linh hoạt, Hãng cho phép hành khách thay đổi ngày bay, giờ bay và hành trình bay. Hành khách cần thanh toán phí đổi vé ở mức 340.000 VNĐ/khách/chặng/lần thay đổi (chưa bao gồm VAT). Trường hợp thay đổi ngày, giờ bay mới và giá vé thời điểm hiện tại cao hơn ngày bay đã đặt ban đầu. Hệ thống sẽ tự động thu thêm phí chênh lệch. Thời gian tối thiếu khi thay đổi giờ, ngày bay và hành trình là 3 giờ trước giờ khởi hành chặng bay đầu tiên.

– Vé hạng Phổ thông: Đây là hạng vé được nhiều người chọn nhất. Tuy là hạng ghế có giá vé tiết kiệm nhất song hành khách vẫn được hỗ trợ đổi vé nếu cần. Hành khách có thể thay đổi ngày bay, giờ bay, và hành trình bay. Mức phí cần phải thanh toán để được sử dụng tiện ích này là 340.000 VNĐ/khách/chặng/lần thay đổi (chưa bao gồm VAT). Cũng như 2 hạng vé trên, nếu giá vé mới cao hơn giá vé cần đổi, hành khách phải thanh toán tiền vé chênh lệch. Thời gian tối thiếu khi thay đổi giờ, ngày bay và hành trình là 3 giờ trước giờ khởi hành chặng bay đầu tiên.

* Thay đổi tên trên vé máy bay

Đổi tên trên vé Bamboo Airways chỉ được áp dụng với hạng ghế thương gia hạng phổ thông linh hoạt. Phí đổi tên trên vé máy bay cho mỗi khách hàng là 450.000 VNĐ/chặng bay (chưa bao gồm VAT).

Thời gian tối thiếu khi thay đổi tên hành khách trên vé máy bay là 3 giờ trước giờ khởi hành chặng bay đầu tiên.

* Thay đổi khoang dịch vụ từ Phổ thông lên hạng Thương gia hoặc hạng Nhất

Thay đổi từ hạng Bamboo Business lên khoang Bamboo First  Thay đổi từ hạng  Bamboo Plus lên hạng Bamboo Business/ Bamboo First Thay đổi từ hạng Phổ thông Bamboo Eco lên hạng Bamboo Plus/ Bamboo Business/ Bamboo First
Được phép Được phép Được phép
Thu phí thay đổi 374.000 VNĐ/khách/lần + chênh lệch giá vé của khoang hạng Nhất còn chỗ. Thu phí thay đổi 374.000 VNĐ/khách/lần  + chênh lệch giá vé giữa hạng giá vé đang đặt và hạng tiếp theo còn chỗ.
Áp dụng theo điều kiện giá mới.
Áp dụng theo điều kiện giá mới, không áp dụng hoàn giá trị vé gốc.
Áp dụng theo điều kiện giá mới, không áp dụng hoàn giá trị vé gốc.

* Hành khách đến trễ, làm thủ tục muộn giờ

Trong trường hợp hành khách có mặt tại sân bay trong khoảng thời gian đã đóng quầy làm thủ tục check-in cho tới 30 phút sau khi chuyến bay đã cất cánh, hành khách có thể tiếp tục hành trình trên chuyến bay kế tiếp (còn chỗ), cách chuyến bay cũ không quá 48 giờ.

Bamboo Airways không thu chênh lệch giá vé tuy nhiên áp dụng phí phạt là 550.000 VNĐ/khách/chuyến bay/số lần đến muộn.

Lưu ý: Chỉ áp dụng cho hành khách mua vé hạng Bamboo Plus và Bamboo Business trên các chuyến bay nội địa.

II/ HOÀN HỦY VÉ MÁY BAY

Nếu hành khách không thể tiếp tục hành trình bay như dự kiến, hành khách có thể đề nghị hoàn hủy vé máy bay. Hiện tại, Bamboo Airways chỉ cho phép hoàn vé với hạng Bamboo Business

Để hoàn hủy vé, quý khách cần cung cấp các thông tin đặt vé như mã code vé máy bay, hành trình bay, họ tên, ngày bay,… Theo quy định, khách hàng hoàn, đổi vé sẽ phải nộp phí là 550.000 VNĐ/khách/chặng/lần thay đổi.

Trường hợp trễ chuyến bay do Hãng hàng không:

  • Trong trường hợp chuyến bay trễ 2 tiếng trở lên, Bamboo Airways thực hiện việc chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay khác để hành khách tới được điểm cuối của cuộc hành trình, miễn trừ các điều kiện hạn chế về chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay và phụ thu liên quan (nếu có) cho hành khách.
  • Nếu chuyến bay bị trễ 5 tiếng trở lên, Bamboo Airways hoàn toàn bộ tiền vé hoặc phần tiền vé chưa sử dụng. Số tiền hoàn trả được miễn trừ các điều kiện hạn chế về hoàn vé và phí hoàn vé (nếu có).
  • Tiền hoàn vé sẽ được Bamboo Airways hoàn trả vào tài khoản hành khách từ 30 – 45 ngày làm việc.

III/ HƯỚNG DẪN THAO TÁC ĐỔI TÊN KHÁCH HÃNG TRÊN VÉ MÁY BAY BAMBOO AIRWAYS

Bước 1: Truy cập webiste của Bamboo Airways tại đường link https://www.bambooairways.com/vn-vi/, Vào mục “Tìm kiếm đặt chỗ”, bỏ mã đặt chỗ vào và bấm “Tìm kiếm đặt chỗ”.

Bước 2:  Nhấn vào “Xem” để xem thông tin của mã đặt chỗ.

Bước 3: Ở màn hình thông tin khách hàng, kéo xuống nhấn vào “Đổi tên hành khách”.

Bước 4: Chọn “Đồng ý” để tiếp tục đổi tên hành khách.

Bước 5: Nhập thông tin cần thay đổi, sau khi thay đổi nhấn vào “Cập nhật”.

Bước 6: Kiểm tra lại giá và nhấn “Tiếp tục” để tiến hành thay đổi.

Bước 7: Xem lại thông tin thay đổi lần cuối.

Bước 8: Chọn hình thức thanh toán và nhấn vào “Chấp nhận và thanh toán ngay” .

IV/ HƯỚNG DẪN THỦ TỤC HOÀN, ĐỔI VÉ MÁY BAY BAMBOO AIRWAYS

Hành khách có thể hoàn, đổi vé máy bay Bamboo Airways bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Liên hệ trực tiếp đến Bamboo Airways qua website hoặc tổng đài của Hãng để gặp bộ phận CSKH hỗ trợ. Hành khách cần cung cấp các thông tin đặt vé như mã code vé máy bay. Hành trình bay, họ tên, ngày bay…. để hoàn thành thủ tục hoàn đổi.

Cách 2: Hành khách cũng có thể liên hệ với đại lý nơi mình đã mua vé để được các nhân viên hỗ trợ hoàn đổi vé. Đổi tên, hành trình bay nhanh chóng nhất. Hành khách cũng nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân trước khi ra sân bay.

Thông qua bài viết, quý khách có thể hiểu rõ hơn về điều kiện và cách đổi, hoàn vé máy bay của Hãng hàng không Bamboo Airways. Mong rằng quý khách sẽ có một chuyến đi thật tiết kiệm và vui vẻ như mong đợi. 

Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, kinh nghiệm khi đi máy bay,… quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé!

 

Related Articles

Back to top button