Kinh Nghiệm Hàng Không

Đóng gói hành lý khi bay như thế nào cho tiện và gọn?

Không phải hành khách nào cũng biết cách đóng gói hành lý đi máy bay của mình sao cho gọn gàng? Hãy tham khảo một số kinh nghiệm hàng không sau.

Một hành lý nhỏ gọn, tiện lợi khi bay sẽ giúp hành khách có chuyến bay thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đóng gói hành lý đi máy bay của mình sao cho gọn gàng? Hãy tham khảo một số kinh nghiệm hàng không sau.

6 mẹo vặt hữu ích giúp bạn sắp xếp hành lý khi bay

1. Chọn vali có trọng lượng nhẹ

dong goi hanh ly khi bay nhu the nao cho tien va gon 1

Điều hay ho khi mang một chiếc vali xách tay có khối lượng nhẹ, là bạn có thể mang nhiều hơn những vật dụng du lịch cá nhân của mình mà không cần phải lo vượt quá trọng lượng cho phép của các hãng hàng không. Và một lợi ích ít nhận ra là bạn sẽ không phải chịu nhức mỏi cơ thể vì phải mang vác khối lượng hành lý nặng.

2. Đừng mang những thứ sẽ có sẵn

Máy sấy tóc, dầu gội, sữa tắm, bông gòn, … là những thứ mà hầu như khách sạn nào cũng cung cấp. Khăn tắm biển cũng có thể chất đầy nửa chiếc túi của bạn. Vì vậy, nên kiểm tra những thứ sẵn có tại khách sạn bạn đến để tránh việc phải mang nặng ngay từ nhà.

3. Phân loại vật dụng, đồ dùng

dong goi hanh ly khi bay nhu the nao cho tien va gon 2

Bạn nên chú ý phân loại sắp xếp hành lý khi bay như vật dụng, đồ dùng nào phù hợp cho hành lý xách tay hay hành lý ký gửi khi bay. Với những vật dụng quý giá như laptop, iPad, máy ảnh… nên để trong hành lý xách tay. Bạn cũng nên chú ý thời tiết của nơi đến để chuẩn bị khăn áo đủ ấm trong hành lý xách tay.

4. Sắp xếp các vật dụng chứa chất lỏng

Còn với những loại chất lỏng như mỹ phẩm, nước hoa, sữa tắm…, bạn không được mang bình đựng quá 100 ml trong hành lý xách tay. Nếu bạn muốn mang nhiều hơn 100ml chất lỏng thì hãy xếp nó vào hành lý ký gửi, nhưng chỉ được mang tối đa 5 lít đựng trong bình không quá 5 lít. Sản phẩm vẫn phải chưa mở nắp, có nhãn mác, xuất xứ của nhà sản xuất.

5. Đánh dấu vali

Để tránh nhầm hành lý khi bay của mình, bạn nên đánh dấu vali với những miếng dán màu hoặc bất kỳ dấu hiệu nào dễ thấy nhất. Nếu cả nhà cùng đi du lịch, việc chọn vali đồng màu cho các thành viên là khá hữu ích.

6. Sắp xếp một túi hành lý mở rộng khẩn cấp

dong goi hanh ly khi bay nhu the nao cho tien va gon 3

Đôi khi bạn cần một ngăn để chứa đồ lưu niệm mua được từ những chuyến đi. Một chiếc túi nhỏ cũng có thể giúp bạn đỡ mang vác nặng, chỉ cần để vali ở khách sạn và mang chiếc túi nhỏ đi tham quan. Hiện nay, các nhà sản xuất đã làm ra những chiếc túi nhỏ gọn, không hề gây ảnh hưởng đến kích thước hành lý của bạn. 

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt vé máy bay giá tốt từ các hãng

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Back to top button