Kinh Nghiệm Du Lịch

Kỹ năng cần thiết để xoay sở trong chuyến đi tự túc đến Trung Quốc

Sức luôn cuốn của du lịch Trung Quốc đối với đông đảo người đam mê xê dịch là rất lớn. Thế những để có thể du lịch tự túc đến đây bạn có thể gặp phải rất nhiều vấn đề như bất đồng ngôn ngữ, tiền tệ, chém giá,…Để có một chuyến đi trọn vẹn ngoài việc chuẩn bị một lịch trình cụ thể bạn còn phải trao dồi cho mình những kỹ năng dưới đây.

Sức luôn cuốn của du lịch Trung Quốc đối với đông đảo người đam mê xê dịch là rất lớn. Thế những để có thể du lịch tự túc đến đây bạn có thể gặp phải rất nhiều vấn đề như bất đồng ngôn ngữ, tiền tệ, chém giá,…Để có một chuyến đi trọn vẹn ngoài việc chuẩn bị một lịch trình cụ thể bạn còn phải trao dồi cho mình những kỹ năng dưới đây.

Những kỹ năng phải biết khi du lịch Trung Quốc

Luôn mang theo Smartphone

Không riêng gì du khách mà đối với cả những người dân bản xứ Smartphone là vật bất ly thân. Đến Trung Quốc du khách sẽ thấy rất nhiều việc như thuê xe đạp, tra cứu lịch tàu hay thanh toán các hóa đơn đều phụ thuộc vào Smartphone. Thiết bị điện tử này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc liên lạc với người thân, ghi lại những điều cần thiết bằng hình ảnh.

ky nang can thiet de xoay so trong chuyen di tu tuc den trung quoc 1

Luôn cẩn thận với ẩm thực đường phố

Ẩm thực đường phố Trung Quốc khá gần với khẩu vị của nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên nếu không ăn được cây hoặc ngại thức ăn nhiều dầu mỡ thì bạn nên cân nhắc. Đây là một trong những điều du khách cần chú ý khi du lịch Trung Quốc. Tuy có rất nhiều nơi bán món ăn đường phố nhưng bạn nên chọn những điểm vệ sinh và sạch sẽ. Khi đi du lịch tự túc đến Trung Quốc bạn hãy mang theo một số loại thuốc cơ bản phòng khi cần dùng tới.

Mang theo hộ chiếu bên mình

Khi mua sắm và vào các địa điểm tham quan khách du lịch tự túc ở Trung Quốc phải luôn mang theo hộ chiếu. Một điều quan trọng du khách cần làm là chụp hình các giấy tờ quan trọng và lưu thành nhiều bản để có thể xoay sở khi xảy ra sự cố. Nếu có thể bạn không nên để giấy tờ tùy thân và tiền bạc chung một chỗ. Để đề phòng trường hợp mất hộ chiếu, du khách nên chuẩn bị sẵn ảnh thẻ và lưu lại địa chỉ của đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.

ky nang can thiet de xoay so trong chuyen di tu tuc den trung quoc 2

Lên lịch trình chi tiết

Dân chuyên du lịch từng nhận xét rằng Trung Quốc không phải là nơi để khám phá theo ngẫu hứng. Chính vì vậy một trong những kỹ năng du lịch Trung Quốc bạn cần nắm rõ là lên kế hoặc cụ thể về thời gian, cách di chuyển cũng như chi phí. Không chỉ thế, thời tiết ở Trung Quốc thường thay đổi theo mùa và theo vùng, vì vậy mà bạn cần theo dõi các thông tin về nhiệt độ tại những điểm tham quan để chuẩn bị trang phục phù hợp.

Bản đồ và tour địa Phương

Để có thể dễ dàng hình dung vị trí các địa danh muốn đến, bạn hãy tìm mua một tấm bản đồ địa phương. Với nhiều điểm đến ở Trung Quốc đều có các tour du lịch địa phương. Bạn có thể tham gia các tour này bởi giá thành khá rẻ và linh hoạt. Đa số những hướng dẫn viên ở đều nói được tiếng anh, vì vậy bạn sẽ có được nhiều thông tin hơn về điểm đến của mình.

ky nang can thiet de xoay so trong chuyen di tu tuc den trung quoc 3

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Aloticket

Với những kỹ năng kể trên, bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm du lịch Trung Quốc. Nếu đang muốn tìm mua vé máy bay giá rẻ đi Trung Quốc, bạn có thể liên hệ với Aloticket qua hotlines: (028) 3837 6838 – 0931 484 686. Là một trong những địa chỉ cung cấp vé được nhiều hãng hàng không lớn tín nhiệm, chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất. Hãy để Aloicket hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị vé máy bay để bắt đầu mọi chuyến đi.

Related Articles

Back to top button