Kinh Nghiệm Hàng Không

Lần đầu đi máy bay cần chuẩn bị những gì?

Người đi máy bay lần đầu nên chuẩn bị kẹo cao su để cảm thấy thoải mái hơn khi đáp hạ cánh, tính toán trước về lối thoát hiểm trong tình huống khẩn cấp hay nên cư xử lịch sự với mọi người xung quanh.

Người đi máy bay lần đầu nên chuẩn bị kẹo cao su để cảm thấy thoải mái hơn khi đáp hạ cánh, tính toán trước về lối thoát hiểm trong tình huống khẩn cấp hay nên cư xử lịch sự với mọi người xung quanh.

nguoi di may bay lan dau can chuan bi gi 1

Người đi máy bay lần đầu tiên nên chuẩn bị gì?

1. Kẹo cao su

Nếu bạn có đôi tai nhạy cảm và cảm thấy đau khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh. Kinh nghiệm hàng không của những người đi máy bay lần đầu cho biết hãy nhai kẹo cao su, điều này có thể giúp thay đổi áp suất không khí, bạn sẽ cảm thấy ổn hơn.

2. Điều chỉnh hệ thống thông gió

Máy bay rất kín và là môi trường có thể lây lan bệnh truyền nhiễm. Hãy tự cứu mình khỏi các “mầm bệnh” bằng cách thổi chúng qua lỗ thông khí phía trên đầu của bạn. Đặt hệ thống thông gió ở tốc độ thấp hoặc trung bình và vị trí ở phía trước đầu của bạn, thổi thẳng xuống. Nếu bạn  cảm nhận được luồng không khí trong lòng bạn tức là bạn đã thực hiện đúng.

3. Tính toán trước về lối thoát hiểm

Bạn chỉ có khoảng 90 giây để sơ tán khỏi một máy bay đang cháy để có cơ hội sống sót. Bạn không muốn lãng phí thời gian quý báu để cố gắng tìm một lối thoát? Hãy chắc chắn rằng bạn đã xác định được lối ra trong trường hợp cửa gần nhất bị chặn.

nguoi di may bay lan dau can chuan bi gi 2

4. Giải trí trên máy bay

Bạn đi máy bay lần đầu, có chuyến bay đường dài và không muốn phải nhìn chằm chằm vào không gian nhiều giờ? Hãy chắc chắn màn hình trước mặt bạn còn hoạt động. Nếu màn hình bị hỏng, các tiếp viên hàng không có thể chuyển bạn đến chỗ khác để bạn có thể giải trí trên máy bay thay vì phải cố gắng để xem màn hình của người bên cạnh.

5. Kiểm tra áo phao

Mặc dù phi hành đoàn thường kiểm tra áo phao dưới chỗ ngồi mỗi ngày nhưng họ thường không kiểm tra giữa các chuyến bay. Thật không may, một số người có thể ăn cắp áo phao. Do đó, bạn hãy tự kiểm tra dưới chỗ ngồi của mình, đặc biệt khi bạn bay trên biển.

6. Vệ sinh chỗ ngồi của bạn

Ước tính bàn ăn máy bay có hàng nghìn mầm bệnh trên mỗi inch vuông. Hãy lau sạch bàn ăn, điều khiển từ xa, tay vịn, khóa dây an toàn khi bạn lên máy bay.

nguoi di may bay lan dau can chuan bi gi 3

7. Chuẩn bị sẵn mọi thứ bên người

Bạn không nên để vật dụng cần thiết cho chuyến bay ở ngăn trên cao, hãy chuẩn bị sẵn mọi thứ bên người trong suốt chuyến bay để không phải liên tục lấy đồ khi cần.

8. Cư xử lịch sự

Nếu bạn không muốn nói chuyện với người xung quanh, hãy đeo tai nghe. Đó chính là tín hiệu “xin vui lòng không nói chuyện”.

Liên hệ ALoticket để đặt vé máy bay trong và ngoài nước giá rẻ nhất

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Trần Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 08 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686


Related Articles

Back to top button