Air AsiaTin Tức Hàng Không

Lưu ý quy định MỚI về hành lý xách tay của hãng AirAsia

Air Asia vừa đưa ra quy định mới về hạn mức hành lý xách tay: chỉ được phép mang theo một kiện hành lý xách tay và một món đồ cá nhân nhỏ như túi đựng laptop hoặc túi xách tay. Xem chi tiết sau đây.

quy dinh moi ve hanh ly xach tay cua hang air asia 1

Quy định về hành lý xách tay của hãng Air Asia

Hãng hàng không AirAsia vừa ra thông báo mới về hạn mức hành lý xách tay để đảm bảo việc lên máy bay diễn ra nhanh chóng, thuận lợi cho hành khách.

Theo đó, hành khách chỉ được phép mang theo một kiện hành lý xách tay với kích thước 56 x 36 x 23 cm (bao gồm tay cầm và bánh xe) và một món đồ cá nhân nhỏ như túi đựng laptop hoặc túi xách tay với kích thước 40 x 30 x 10 cm. Tổng khối lượng cho phép đối với hai túi hành lý nói trên không vượt quá 7 kg.

Hành lý xách tay quá cân của Air Asia như thế nào?

Đối với hành lý xách tay quá cân, quá khổ hoặc vượt quá số lượng cho phép, hành khách sẽ phải chi trả phí quá cân tính trên 1 kg hoặc trả lệ phí hành lý ký gửi tại cổng. AirAsia khuyến khích hành khách mua trước khối lượng hành lý mang theo khi đặt vé trực tuyến hoặc thông qua dịch vụ quản lý đặt vé (manage my booking).

quy dinh moi ve hanh ly xach tay cua hang air asia 2

Nhiều món đồ được gắn, gói hoặc buộc lại với nhau không được tính là một kiện hành lý xách tay. Các đồ miễn thuế mua tại sân bay sẽ không bị tính vào hạn mức hành lý xách tay nếu chúng thuộc hạn mức hàng miễn thuế tại quốc gia đến. Các đồ này cần được đựng trong túi nhựa an ninh, niêm phong và kèm theo chứng từ mua hàng tới điểm đến cuối cùng.

Ngoài ra, tất cả đồ vật khác bao gồm quà tặng miễn phí từ quầy hàng miễn thuế sẽ được tính vào hạn mức hành lý xách tay.

Trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi không được phân bổ hạn mức hành lý xách tay. Trẻ em từ 2 tuổi trở lên được phân bổ hạn mức hành lý xách tay như người lớn. Khi bay cùng trẻ sơ sinh hoặc trẻ em, hành khách không được phép mang các loại xe đẩy lên máy bay nhưng có thể ký gửi miễn phí.

Để biết thêm thông tin về hạn mức hành lý xách tay, độc giả truy cập airasia.com và tìm theo mục thông tin hành lý dưới phần thông tin du lịch hoặc truy cập askairasia.com.

Related Articles

Back to top button