Cẩm Nang

Những loại đồ ăn nên tránh trước khi lên máy bay

Tỏi, kẹo có sử dụng chất làm ngọt, các loại đậu, đồ ăn nhanh, rượu,…là những loại đồ ăn bạn nên tránh trước khi lên máy bay. Sự chênh lệch áp suất trên máy bay có thể gây ra cảm giác nôn nao, đau đầu, chống mặt. Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng trên có thể đến từ những loại đồ ăn quen thuộc bạn sử dụng hàng ngày. Dưới đây là 7 loại đồ ăn bạn không nên sử dụng khi chuyến bay của mình sắp khởi hành.

nhung loai do an nen tranh truoc khi len may bay 1

Kẹo có sử dụng chất làm ngọt

Với các trường hợp bị tiểu đường hoặc đang ăn kiêng thì sẽ được khuyên dùng các loại đồ ăn không đường đã trở nên rất quen thuộc. Trong các loại thực phẩm nói trên, nhà sản xuất thường sử dụng các chất làm ngọt nhân tạo. Khi ở dưới mặt đất với điều kiện bình thường, bạn sẽ khó để cảm nhận tác dụng phụ của chất làm ngọt. Những khi thay đổi môi trường áp suất trên máy bay thì bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy được sự thay đổi. Ngoài ra thuốc nhuận tràng cũng được khuyến cáo không nên sử dụng trước khi lên máy bay.

Rượu

Nhiều hành khách, thường có thói quen uống một chút rượu hay cocktail trước khi lên chuyến bay nhằm làm giảm bớt sự sở hãi và đi vào giấc ngủ dễ hơn. Tuy nhiên, một trong những điều không nên làm trước khi lên máy bay lại là uống rượu. Dùng một chút rượu trước hay trên chuyến bay chưa từng được các bác sĩ khuyến khích. Đây là loại đồ uống có cồn dễ làm bạn bị mất nước, đặc biệt là những người lớn tuổi. Nếu không muốn gặp rắc rối với các cán bộ an ninh sân bay thì tốt nhất bạn đừng nên uống rượu khi chuẩm bị bay.

Các cây thuộc họ cải

nhung loai do an nen tranh truoc khi len may bay 2

Thông thường rau xanh sẽ đươc đánh giá là thực phẩm an toàn, thế nhưng điều đó lại không hoàn toàn đúng đối với một số trường hợp. Các cây thuộc họ cải như súp lơ, bông cải xanh, cải xoong…thường được khuyến cáo không nên sử dụng trước khi lên máy bay. Khi máy bay cách cánh áp suất không khí trong máy bay thay đổi sẽ dẫn đến khí trong dạ dày giãn nở. Bên cạnh đó việc ăn các loại rau này, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu và bức bối vì đầy hơi.

Đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh là một trong 7 loại thức ăn nên tránh trước khi lên máy bay. Rất dễ dàng để tìm thấy một cửa hàng đồ ăn nhanh ở bất kỳ một sân bay quốc tế nào trên khắp thế giới. Những loại thức ăn nhanh luôn được ưa chuộng vì tiện lợi, dễ ăn và giá cả hợp lý. Thế nhưng, đồ ăn nhanh vốn có khá nhiều đạm và chất béo, dễ gây ra chứng ợ nóng, đau bụng khi ở trên máy bay. Ở độ cao 10.000m đặc biệt là đi qua vùng nhiễu động, cơ thể bạn sẽ khó lòng có thể tiêu hóa được các chất béo có trong đồ ăn nhanh.

Các loại đậu

nhung loai do an nen tranh truoc khi len may bay 3

Không chỉ có chất làm ngọt nói trên, các loại đậu cũng có thể gây ra tác dụng phụ tạo nên chứng đầy hơi, sưng phù cho cơ thể khi bay ở độ cao hàng nghìn mét. Sau khi sử dụng các loại đậu bạn sẽ không gặp vấn đề ngay trong khi bay mà khi hạ cánh thì những cơn đau bụng khá nghiêm trọng do đã bị đầy hơi một thời gian khá lâu. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ khi muốn sử dụng các món ăn được làm từ những loại đậu khác nhau.

Tỏi

Tỏi được liệt vào danh sách những thực phẩm nên tránh trước khi lên máy bay bởi chúng sẽ là cơn ác mộng cho người ngồi cạnh bạn trong suốt hành trình bay. Mùi của tỏi khá khó chịu và “bám” rất chặt trong miệng và phổi của người sử dụng. Đặc biệt khi khi ăn kèm tỏi với các đồ cay nóng trên máy bay, cơ thể bạn có thể bốc mùi. Do đó, hãy vì người đồng hành cùng bạn mà đừng nên ăn tỏi trước khi khởi hành.

Đồ uống có ga

nhung loai do an nen tranh truoc khi len may bay 4

Đồ uống có ga cũng có thể khiến bạn gặp phải các trạng thái tương tự như khi ăn đậu, đó là chứng sưng phù và đầy hơi nhưng tình trạng sẽ tồi tệ hơn. Ga từ các loại soda, nước ngọt này khi đi vào trong dạ dày của bạn, cộng với việc thay đổi áp suất không khí, sẽ nở ra khiến bạn có thể bị đau bụng.

Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không cũng như các kinh nghiệm khi đi máy bay, các bạn hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé! 

 

 

 

 

 

Related Articles

Back to top button