Kinh Nghiệm Hàng Không

Những sai lầm khi săn vé máy bay giá rẻ

Vì sao bạn không săn được vé máy bay giá rẻ? Hãy đọc bài viết sau để xem bạn có mắc phải những sai lầm khi săn vé máy bay giá rẻ sau không nhé.

Vì sao bạn không săn được vé máy bay giá rẻ? Hãy đọc bài viết sau để xem bạn có mắc phải những sai lầm khi săn vé máy bay giá rẻ sau không nhé.

Chỉ đặt vé của một hãng hàng không

Sai lam khi san ve may bay gia re 2

Để có thể săn được vé máy bay rẻ nhất, bạn nên tham khảo thông tin giá vé từ website của nhiều hãng hàng không, phòng vé và so sánh để có thể lựa chọn được giá vé rẻ nhất. Việc này có thể mất nhiều thời gian một chút, nhưng nếu bạn muốn săn vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm thì đừng nên bỏ qua.

Đặc biệt, nếu muốn tiết kiệm thời gian, công sức hơn, bạn đừng quên đăng kí email nhận thông báo khuyến mãi từ các hãng hàng không quen thuộc.

Không kiểm tra kỹ thông tin chuyến bay

Trước khi săn vé máy bay giá rẻ, hãy liệt kê ra tất cả các thông tin cần thiết về chuyến bay. Tốt nhất bạn đừng vội đặt vé khi chưa nắm bắt đầy đủ thông tin về chuyến bay, bởi chỉ một chút sai lệch nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng dịch vụ của chuyến bay và giá vé. 

Bỏ qua các đợt khuyến mãi

Sai lam khi san ve may bay gia re 1

Bạn muốn săn vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình nhưng lại không cập nhật các đợt khuyến mãi của hang, đó cũng là một sai lầm nghiêm trọng. Săn vé trong những đợt khuyến mãi lớn của các hãng hàng không là gợi ý tuyệt vời nếu du khách muốn có một chuyến bay tiết kiệm nhất.

Để cập nhật các đợt khuyến mãi của các hang hang không, hãy thường xuyên truy cập website của Aloticket, chúng tôi sẽ luôn cập nhật tin tức khuyến mãi vé máy bay giá rẻ mới nhất.

Không kiểm tra khoảng cách giữa sân bay và điểm đến

Một số sân bay nằm khá xa trung tâm thành phố và xa điểm mà bạn cần đến do đó, dù săn được vé máy bay giá rẻ nhưng thực tế lại không hề rẻ chút nào. Bởi vì bạn sẽ tốn mất 1 khoản chi phí kha khá để di chuyển giữa sân bay về trung tâm thành phố.
Đặc biệt là đối với những chuyến bay quốc tế, du khách nên tìm hiểu kỹ về khoảng cách giữa sân bay và điểm đến để có thể lựa chọn sân bay và dự trù kinh phí di chuyển sao cho phù hợp.

Chưa linh hoạt trong việc chọn điểm đến và ngày bay

Ví dụ mục đích của bạn là tham dự lễ hội bia ở Budapest, Hungary nhưng lại không có chuyến bay nào đến đây. Trường hợp này, bạn nên chọn những chuyến bay đến khu vực lân cận như: Vienna, Munich, Prague,… Sau đó, tiếp tục di chuyển đến Budapest. Hãy lựa chọn những chuyến bay đến sân bay mà bạn chắc chắn rằng sẽ có nhiều phương tiện giao thông đến điểm đến hơn cả.

Chọn ngày bay và ngày book vé linh hoạt cũng giúp du khách tiết kiệm được một khoản lớn chi phí. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu mua vé các chuyến bay nội địa vào ngày thứ 5 và vé các chuyến bay quốc tế vào những ngày thứ 7/chủ nhật thì du khách sẽ tiết kiệm được một khoản tiền chi phí khá lớn.

Quên tính giá thuế, phí và dịch vụ đi kèm vào giá vé

Sai lam khi san ve may bay gia re 3

Nhiều chương trình khuyến mãi vé máy bay giá rẻ được các hang đưa ra như vé máy bay 0 đồng, vé máy bay 99 đồng nhưng thường chưa có thuế phí. Đừng quên cộng thêm thuế, phí và các dịch vụ đi kèm như hành lý kí gửi,…vào giá vé.

Nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn mua vé của những hãng hàng không giá rẻ vì bạn sẽ phải mất thêm phí hành lý ký gửi nếu mang theo nhiều hành lý.

Không so sánh giá vé giữa các hãng hàng không

Nên tham khảo giá vé của nhiều hãng hàng không và so sánh để lựa chọn được tấm vé máy bay có mức giá phù hợp nhất.
Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ giúp đăng ký nhận thông tin giá vé nhanh nhất, so sánh dịch vụ của các hãng hàng không đồng thời lựa chọn những chuyến bay có lộ trình tốt và an toàn.

Với những phần mềm hỗ trợ này, bạn không tốn thời gian, tiền bạc mà vẫn có được những thông tin cần thiết trong hành trình săn vé máy bay giá rẻ của mình.

Đặt vé quá muộn hoặc quá sớm

Thông thường, lời khuyên cho du khách là nên đặt vé xa ngày bay để nhận được mức giá tốt. Tuy nhiên, thực tế không hẳn là như vậy. Bởi nếu đặt quá xa ngày bay có thể bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội sở hữu nhiều vé máy bay giá rẻ trong những chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không.

Ngược lại, nếu đặt vé quá cận ngày bay thì chắc chắn cơ hội sở hữu vé giá rẻ của bạn rất thấp. Trong giai đoạn cao điểm, những tấm vé càng gần ngày bay càng có giá cao ngất ngưởng.

Related Articles

Back to top button