China Airlines

Quy định dịch vụ lựa chọn chỗ ngồi trên chuyến bay China Airlines

Quý hành khách sẽ có được một hành trình bay vui vẻ và không mệt mỏi nếu có được một chỗ ngồi như ý. Và quý khách sẽ được như ý với dịch vụ chọn chỗ ngồi của China Airlines. Tuy nhiên, quý khách cần tham khảo quy định của hãng có liên quan đến dịch vụ này.

I – DỊCH VỤ LỰA CHỌN CHỖ NGỒI TRÊN CHUYẾN BAY CHINA AIRLINES

Sau khi đã đặt hoặc phát hành vé máy bay 90 ngày trước giờ khởi hành theo lịch trình, hành khách hạng thương gia/hạng thương gia cao cấp, hành khách hạng phổ thông cao cấp và hầu hết các hành khách hạng phổ thông có thể áp dụng chức năng “Lựa chọn chỗ ngồi” trên trang web của China Airlines.

Tuy nhiên, quý khách cần lưu ý rằng một số hành khách hạng phổ thông sẽ không sử dụng được chức năng lựa chọn chỗ ngồi. Chỗ ngồi quý khách chọn sẽ được giữ lại 60 phút trước giờ khởi hành theo lịch trình.

Mặc dù China Airlines cố gắng hết sức để đáp ứng yêu cầu của quý khách về chỗ ngồi, nhưng Hãng vẫn có quyền chỉ định hoặc chỉ định lại chỗ ngồi mà không cần thông báo trước do các hạn chế về vận hành chuyến bay hoặc vì lý do khác. Để biết thêm thông tin về lựa chọn chỗ ngồi, vui thông báo và liên hệ với nhân viên của China Airlines sau khi quý khách đặt vé máy bay của Hãng.

II – QUY ĐỊNH VỀ LỰA CHỌN CHỖ NGỒI CẠNH CỬA THOÁT HIỂM KHẨN CẤP

Để phù hợp với các quy định về an toàn cho chuyến bay cũng như đảm bảo an toàn trên máy bay, những ghế ngồi tại vị trí thoát hiểm sẽ không được phép phân bổ cho những hành khách rơi vào một trong những trường hợp sau:

– Những người đang mang thai, bệnh nặng, hoặc không đủ nhanh nhẹn, khỏe mạnh và khéo léo.

– Những người dưới 15 tuổi.

– Những người không thể đọc hoặc hiểu các hướng dẫn sơ tán khẩn cấp hay bản in sơ đồ CAL.

– Người bị mù hoặc bị khiếm thị, khả năng nhìn kém.

– Người bị điếc hay khả năng nghe không tốt.

– Những người không thể truyền đạt thông tin bằng lời cho các hành khách khác.

– Người có trách nhiệm chăm sóc trẻ em đi cùng.

– Những người bị trục xuất hoặc dẫn độ.

– Người đi cùng vật nuôi.

– Người đi cùng hành khối hành lý đăng ký trên ghế ngồi.

– Hành khách có thể gây ra thương tích cho người khác trong khi đang làm một việc gì đó.

Nếu quý hành khách được bố trí ngồi tại vị trí ghế ngồi thoát hiểm trong khi làm thủ tục đăng ký, hành khách nên hỏi những việc mình phải làm theo khi xảy ra tình huống khẩn cấp và nhân viên điều hành bay không thể đưa ra chỉ dẫn và hỗ trợ cụ thể:

– Vị trí lối thoát hiểm.

– Nhận biết cơ chế mở cửa thoát hiểm và hiểu các hướng dẫn sử dụng.

– Khả năng đọc tiếng Anh đủ tốt để hiểu được những chỉ dẫn và làm theo các chỉ dẫn bằng tay và chỉ dẫn bằng lời nói được đưa ra bởi thành viên phi hành đoàn.

– Sắp xếp gọn gàng và an toàn những vật dụng nằm gần cửa thoát hiểm để đảm bảo không gây cản trở khi sử dụng lối thoát hiểm.

– Khởi động và giữ ổn định đường trượt thoát hiểm khi triển khai và hỗ trợ các hành khách khác trượt xuống.

– Đánh giá, lựa chọn và theo một lối thoát an toàn từ lối thoát hiểm khẩn cấp và máy bay.

Nếu quý khách không thể hoặc không sẵn sàng trợ giúp như trên, vui lòng thông báo với nhân viên làm thủ tục lên máy bay hoặc tiếp viên ngay lập tức để Hãng sắp xếp chỗ ngồi hợp lý khác cho quý khách.

Trên đây là một số thông tin dịch vụ chọn chỗ ngồi của China Airlines mà quý khách có thể tham khảo. Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không cũng như các kinh nghiệm khi đi máy bay, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được tổng hợp tại Airtickets.vn nhé!

 

Related Articles

Back to top button