Tin Tức Hàng Không

Sân bay nào tốt nhất Thế giới năm 2017?

Năm nay, sân bay Changi của Singapore đánh dấu 5 năm liên tiếp giữ vị trí số một sân bay tốt nhất Thế giới. Sau đó là sân bay Hanade (Nhật), Incheon (Hàn quốc).

Changi – sân bay tốt nhất Thế giới 5 năm liên tiếp

Kết quả dựa trên hơn 13 triệu bản khảo sát được hoàn thiện bởi hành khách của 105 quốc gia từ tháng 7/2016 đến 2/2017. Năm nay, sân bay Changi của Singapore đánh dấu 5 năm liên tiếp giữ vị trí số một.

san bay tot nhat the gioi 2017

Đây là lần thứ 8 sân bay này có mặt trong giải thưởng sân bay tốt nhất thế giới kể từ lần đầu được giới thiệu vào năm 2000. Giải thưởng vừa được công bố và trao vào buổi lễ tổ chức ở Amsterdam, Hà Lan, ngày 14/3.

Changi được đánh giá cao nhờ hàng loạt trang thiết bị phục vụ giải trí, thư giãn của hành khách và liên tục nâng cao chất lượng. Ví như năm 2016, khách sạn 5 sao trong sân bay Changi là Crowne Plaza được mở rộng, nâng tổng số phòng lên 563 và cũng giành giải khách sạn sân bay tốt nhất thế giới.

Changi đang tiến hành dự án Jewel, bao gồm công trình 5 tầng có một vườn lớn trong nhà (có những “bức tường xanh” nhằm cân bằng với lượng carbon thải ra từ các máy bay), một thác nước, một dãy cửa hàng, điểm nghỉ ngơi vui chơi và một trung tâm cộng đồng. Một khu hầm nhiều tầng sẽ làm nơi đậu xe, giải phóng phần sảnh chờ hiện tại.

san bay tot nhat the gioi 2017 1

Mặc dù đón 58,7 triệu hành khách năm 2016, Changi không nằm trong top 10 sân bay đông khách nhất thế giới. Dù là sân bay tốt nhất, Changi lại chỉ xếp thứ 6 trong top 10 sân bay sạch nhất thế giới.

Danh sách 10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2017:

1. Changi (Singapore)

2. Hanade (Tokyo, Nhật Bản)

3. Incheon (Seoul, Hàn Quốc)

4. Munich (Munich, Đức)

5. Hong Kong (Trung Quốc)

6. Hamad (Qatar)

7. Chubu (Nagoya, Nhật Bản)

8. Zurich (Zurich, Thụy Sĩ)

9. Heathrow (London, Anh)

10. Frankfurt (Frankfurt, Đức)

Related Articles

Back to top button