Ngày 18/8/2023, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đón chuyến bay đầu tiên từ Sân bay quốc tế Đài Bắc (Đài Loan) đến Nhà ga hành khách T2 – Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài.
Tính đến giữa tháng 8/2023, Nhà ga hành khách T2 – Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài đã khai thác 02 đường bay quốc tế, đó là: Côn Minh (Trung Quốc) – Huế và Incheon (Hàn Quốc) – Huế. Tiếp nối thành công của 02 đường bay này, Công ty Cổ phần Lữ hành Quốc tế Hải Vân phối hợp với Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet mở đường bay trực tiếp từ Sân bay Quốc tế Đài Bắc đến Sân bay Quốc tế Phú Bài và ngược lại.
Vào tối 18/8, chuyến bay mang số hiệu VJ8693 đã đưa 114 hành khách từ Sân bay Quốc tế Đài Bắc đến Nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài vào tối 18/8. Đón những hành khách đầu tiên, đại diện Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, Vietjet Air và Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng hoa và những món quà đặc trưng của xứ Huế. Sau khi đặt chân đến Huế, các hành khách sẽ đến tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm du lịch tại các địa phương: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam trong chương trình 5 ngày 6 đêm.
Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn sẽ tham quan các điểm du lịch như: Đại Nội, lăng vua Khải Định, lăng vua Minh Mạng, chùa Thiên Mụ…; trải nghiệm đạp xe xích lô, đi du thuyền trên sông Hương và thưởng thức ẩm thực Huế.
Dịp này, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chính sách ưu đãi đối với đơn vị lữ hành và du khách, như giảm 50% vé tham quan các điểm di tích Huế, bố trí chương trình biểu diễn Nhã nhạc chào mừng đoàn du khách tại cổng Ngọ Môn – Hoàng cung Huế.
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, chuyến bay đầu tiên từ Sân bay Quốc tế Đài Bắc đến Nhà ga hành khách T2 – Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài là tín hiệu đáng mừng và được mong đợi sẽ tạo động thái mạnh mẽ góp phần phục hồi thị trường khách du lịch Đài Loan nói riêng khách du lịch quốc tế nói chung đối với tỉnh Thừa Thiên Huế.
Sau chuyến bay này, Công ty Cổ phần Lữ hành Quốc tế Hải Vân Cát phối hợp với đối tác phía Đài Loan và Công ty Cổ phần hàng không Vietjet sẽ tiếp tục mở thêm nhiều chuyến bay đưa khách du lịch từ thị trường khách Đài Loan đến Thừa Thiên Huế với tần suất 3 chuyến/tuần kéo dài từ 18/8 đến hết tháng 10/2023. Lịch bay dự kiến như sau:
Ba đường bay quốc tế này hiện đang được khai thác theo hình thức thuê nguyên chuyến (Charter). Đây là một tin tức tốt cho du lịch và phát triển kinh tế của Thừa Thiên Huế. Đường bay Charter là một bước tiến quan trọng trước khi mở các đường bay thương mại. Việc thuê nguyên chuyến cho phép xác định nhu cầu của thị trường và tạo ra sự thuận lợi cho du khách. Khi các chuyến bay Charter khai thác ổn định và có lượng khách tốt, các Hãng hàng không có thể xem xét mở các đường bay thương mại chính thức.
Trong tương lai, việc mở thêm các đường bay mới kết nối Thừa Thiên Huế với các quốc gia khác trên thế giới sẽ mở rộng thêm cơ hội du lịch và giao thương. Sự hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và các Hãng hàng không sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút du khách trong và ngoài nước đến với địa phương này, đồng thời giúp phát triển kinh tế và du lịch của Thừa Thiên Huế./.