Kinh Nghiệm Du Lịch

Sắp xếp các điểm đến du lịch châu Âu như thế nào?

Không ít bạn dự tính du lịch châu Âu tự túc trong tương lai gần nhưng không biết nên đi những nước nào và sắp xếp lịch trình ra sao để phù hợp. Hãy tham khảo trong bài sau.

Không ít bạn dự tính du lịch châu Âu tự túc trong tương lai gần nhưng không biết nên đi những nước nào và sắp xếp lịch trình ra sao để phù hợp. Hãy tham khảo trong bài sau.

Bí quyết lên sắp xếp lịch trình du lịch châu Âu khoa học

Thời gian nên đi châu Âu tự túc

sap xep cac diem du lich chau au tu tuc nhu the nao 1

Mùa cao điểm du lịch châu Âu là từ tháng 4 đến 6 rất đông dân châu Á và thời tiết thường khá nóng. Để vào tham quan các điểm du lịch mọi người phải xếp hàng dài. Mình đi tháng 9 nên thấy không đông, đi không phải xếp hàng nhiều (cùng lắm là 30 phút ở nhà thờ St. Peter – Vatican), thời tiết cũng mát mẻ, se se lạnh. Đi vào các tháng mùa đông, mùa xuân thì chắc ít khách vì khá lạnh.

Du lịch châu Âu nên đi bao lâu?

Chuyến đi châu Âu nên kéo dài ít nhất 2 tuần và 3 nước. Tuy nhiên nếu đi 5 nước, việc lên kế hoạch lại càng vất vả nên bạn nên cân nhắc trước khi quyết định. Nên đi 3-4 nước trong đó thăm khoảng 5-6 thành phố cho 2 tuần là hợp lý nhất.

Các điểm đến nên ưu tiên trong hành trình du lịch châu Âu

Đi những nước nào?

sap xep cac diem du lich chau au tu tuc nhu the nao 2

Châu Âu chia làm 4 phần: Đông, Tây , Nam , Bắc và bộ phận Trung Âu (giao giữa Đông và Tây Âu). Theo kinh nghiệm du lịch châu Âu được nhiều bạn chia sẻ thì nên đi Nam Âu trước vì vui hơn, biển đẹp và nhiều cái để xem hơn ví dụ như Italy, Pháp, Tây Ban Nha, Hy Lạp. Còn các nước nằm ở Bắc Âu (như Hà Lan, Anh, Thụy Điển) khí hậu khắc nghiệt và mọi thứ đắt đỏ hơn. Tây Âu (Đức, Bỉ, Monaco), Đông Âu thì có Nga.

Các thành phố châu Âu nên đi

sap xep cac diem du lich chau au tu tuc nhu the nao 3

Bạn nên ưu tiên các thành phố nổi tiếng như Rome, Venice, Paris, Praha, Munich trong hành trình du lịch châu Âu của mình.

Trung Âu thì có thành phố Budapest, Prague (Praha) cũng rất đẹp nhưng hơi buồn. Praha thì cũng rẻ so với các nước khác và tương đương hạng sang ở Việt Nam. Cũng có rất nhiều bạn thích Tây Âu: Luxemburg và Áo (thành phố Vienna). 

Ngoài ra theo Wikipedia thì 6 thành phố mà dân du lịch hay đi ở châu Âu là: Paris, London, Berlin, Rome, Madrid và Prague.

Một số tips hữu ích khi lên lịch trình du lịch châu Âu

sap xep cac diem du lich chau au tu tuc nhu the nao 4

  • Lịch trình chi tiết ở từng thành phố: bạn có thể tham khảo trên trang web nổi tiếng lonelyplanet hoặc thoải mái hơn thì đến địa điểm nào đó hỏi tourist point là ra ngay, tiện thể xin luôn một cái bản đồ.
  • Bạn cũng nên tham khảo trước trong những ngày bạn đi có lễ hội nào ở châu Âu nào thú vị hãy đến nước đó. Ví dụ lễ hội bia Oktoberfest ở Munich (20/9-5/10) nên tới Munich một ngày chỉ vì lễ hội đó. Rất vui! 
  • Ngoài ra bạn cũng nên sắp xếp kế hoạch du lịch châu Âu như thế nào để tiện đi lại giữa các nước gần nhau.

Liên hệ ALOTicket để đặt vé máy bay đi châu Âu giá tốt nhất

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Back to top button