Kinh Nghiệm Du Lịch

Vài mẹo hay giúp bạn tận hưởng chuyến đi Trung Quốc

Nên mua bảo hiểm du lịch, cẩn trọng khi tham quan, bảo quản hành lý cẩn thận là một số kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn cần biết để tránh bị mất tiền oan.

Trung Quốc – đất nước đông dân nhất Thế giới, với những chú gấu trúc, Vạn Lý Trường Thành và là công xưởng lớn nhất hiện nay. Bất cứ điều gì bạn biết về Trung Quốc cũng là thiên hùng ca, nổi bật nhất là lịch sử và truyền thống. Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn cần biết để tránh bị mất tiền oan trong chuyến đi:

4 kinh nghiệm cần biết trước khi du lịch Trung Quốc

1/ Chuẩn bị đối phó với thời tiết

vai meo hay giu ban tan huong chuyen du lich trung quoc 1

Trung Quốc có thời tiết rất khó đoán và khắc nghiệt. Đây cũng là tình hình chung của các nước châu Á. Tuy nhiên, mùa mưa và bão ở Trung Quốc thì rất bẩn, có thể ngập lụt, sạt lở. Hãy kiểm tra xem chuyến bay, hoặc tàu lửa của bạn có bị hoãn hay hủy không.  Nếu có, sẽ dẫn đến những khoản phí phát sinh trong chi phí du lịch Trung Quốc của bạn.

2/ Mua bảo hiểm du lịch trước khi đi

vai meo hay giu ban tan huong chuyen du lich trung quoc 2

Trung Quốc có nhiều thành phố rất đông đúc và ô nhiễm. Việc xô đẩy có thể xảy ra thương tích, nước và không khí chất lượng kém cũng có thể khiến du khách bị ốm. Nếu bạn cần dịch vụ y tế ở Trung Quốc, hãy nhớ rằng trong nhiều trường hợp bệnh viện thường hoạt động như một hình thức kinh doanh thương mại. Họ có thể không giúp bạn trừ khi bạn trả tiền mặt trước hoặc trình bảo hiểm du lịch. Trung bình trên 2500 AUD (khoảng 2000USD). Đây là số tiền lớn khó có thể trả trực tiếp. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên mua bảo hiểm trước khi du lịch Trung Quốc.

3/ Bảo quản đồ đạc khi đến chỗ đông người

vai meo hay giu ban tan huong chuyen du lich trung quoc 3

Những kẻ móc túi trông khá bảnh bao, lịch sự sẽ ra tay nhanh chóng với khách du lịch Trung Quốc. Một nghiên cứu cho thấy, trộm cắp ở Trung Quốc chiếm trên 45% khiếu nại hành lý. Bồi thường phải trả do móc túi là hơn 700 AUD (560USD).

4/ Cẩn trọng khi tham quan di tích lịch sử

vai meo hay giu ban tan huong chuyen du lich trung quoc 4

Lịch sử Trung Quốc có từ hàng nghìn năm trước, nếu bạn muốn đi thăm một số địa điểm du lịch nổi tiếng hút khách ở đây, bạn cần chú ý khi bước trên bậc thềm đã hư hại và bề mặt không đều ở các địa điểm cổ kính. Một vị khách không may đã phải nhận hóa đơn hơn 10.000 AUD (khoảng 8000USD) sau khi leo Vạn Lý Trường Thành.

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt ve may bay di Trung Quoc giá tốt

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Back to top button