Kinh Nghiệm Hàng Không

Vì sao nên tránh ký gửi hành lý khi đi máy bay?

Không phải chờ lấy hành lý, đi qua sân bay nhanh hơn và đặc biệt là tiết kiệm tiền là những lý do mà hành khách nên hạn chế mua hành lý ký gửi khi đi máy bay.

Không phải chờ lấy hành lý, đi qua sân bay nhanh hơn và đặc biệt là tiết kiệm tiền là những lý do mà hành khách nên hạn chế mua hành lý ký gửi khi đi máy bay.

6 lý do bạn nên tránh mua hành lý ký gửi máy bay

1. Không phải chờ lấy hành lý khi xuống máy bay

vi sao nen tranh mua hanh ly ky gui khi di may bay 1

Sau chuyến bay dài hàng giờ, dù tới băng chuyền sớm hay muộn, bạn vẫn luôn phải chờ lâu để nhận được hành lý ký gửi. Chưa kể chúng có thể thất lạc. Bạn có thể hoàn toàn bỏ qua quá trình này và đi thẳng ra khỏi sân bay với hành lý xách tay.

2. Sẽ đi qua sân bay nhanh hơn

Mang theo hành lý xách tay đồng nghĩa với việc không cần xếp hàng ký gửi hành lý trước khi qua cổng an ninh. Nhiều hãng hàng không cho phép bạn check-in lên máy bay trước 24 tiếng (các chuyến bay quốc tế có thể có chính sách khác nhau do liên quan đến hộ chiếu). Việc đi qua sân bay sẽ đỡ mệt mỏi hơn.

3. Tiết kiệm tiền

vi sao nen tranh mua hanh ly ky gui khi di may bay 2

Đây rõ ràng là lý do quan trọng để du khách tránh thủ tục gửi hành lý. Một số hãng hàng không cho phép bạn ký gửi túi hành lý đầu tiên miễn phí với cân nặng nhất định, nhưng có những hãng tính phí cho mỗi túi đồ ký gửi. Việc vừa phải trả tiền, vừa phải xếp hàng dài gửi đồ, và túi đồ có nguy cơ mất hoặc hư hại, không phải lựa chọn hay.

4. Chỉ mang theo những đồ cần thiết

Không ký gửi hành lý giúp bạn xếp đồ thông minh hơn. Vì phải tối ưu hóa không gian trong túi, bạn sẽ có xu hướng chỉ mang theo những đồ cơ bản. Từ đó tránh việc mang theo những thứ không cần thiết và nâng cao tay nghề xếp đồ. Gói ghém hành lý hiệu quả có thể giúp chuyến du lịch bớt căng thẳng.

5. Du lịch dễ dàng hơn với hành lý ít cồng kềnh

vi sao nen tranh mua hanh ly ky gui khi di may bay 3

Nếu bạn lên kế hoạch du lịch tới các địa điểm khác nhau thay vì ở một chỗ, việc mang theo túi xách tay gọn nhẹ sẽ dễ quản lý hơn so với việc di chuyển cùng chiếc vali cồng kềnh chứa đầy đồ đạc mà bạn không thực sự cần.

6. Đồ đạc được bảo vệ tốt hơn

Mọi người đều biết hành lý của mình không được xử lý cẩn thận. Chúng bị ném xuống băng chuyền và chuyển ngẫu nhiên xuống khoang máy bay, nhồi nhét cùng các hành lý khác. Mang theo hành lý lên máy bay giúp chúng được bảo vệ tốt hơn trong thời gian dài.

Gọi ngay cho ALOTicket để đặt vé máy bay giá rẻ từ các hãng

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 028 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Back to top button