Tin Tức Hàng Không

VietJet Air được cấp phép ngoại lệ 4 chuyến bay đến Vũ Hán (Trung Quốc)

Trong bối cảnh virus corona đang hoành hành tại Thành phố Vũ Hán ở Trung Quốc, Hãng hàng không VietJet Air vẫn có 4 chuyến bay đưa khách đến thành phố này trong các ngày 24, 25, 26 và dự kiến ngày 27/1/2020. Trong số này có 2 chuyến bay từ Đà Nẵng và 2 chuyến bay từ Cam Ranh.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đây là các chuyến bay được cấp phép ngoại lệ để hỗ trợ đưa các hành khách Trung Quốc trở về Vũ Hán và tuyệt đối không trở khách từ Vũ Hán về Việt Nam. Do đó, tất cả các chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam đều là chuyến bay ferry (chuyến bay rỗng, không có hành khách).

Quy trình phục vụ các chuyến bay này thực hiện theo khuyến cáo, yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Theo đó, hành khách và thành viên tổ bay của các chuyến bay này sử dụng khẩu trang và có các biện pháp phù hợp khi giao tiếp, tiếp xúc.

Máy bay trước khi về Việt Nam được tiến hành khử trùng theo đúng quy định, quy trình về phòng chống dịch bệnh. Tất cả phi hành đoàn khi trở về cũng đều được kiểm tra y tế, khám sức khoẻ.

Trước đó, nhằm kiểm soát tình hình lây lan virus corona, Cục Hàng không Việt Nam đã hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Thành phố Vũ Hán cũng đã đóng cửa sân bay. Hai hãng bay Vietnam Airlines và Jetstar cũng thông báo sẽ miễn phí hoàn vé máy bay, phí thay đổi hành trình, ngày bay cho hành khách đến hoặc đi từ các thành phố của Trung Quốc từ ngày 24/1/2020.

Để có thêm nhiều thông tin thú vị về hàng không, các kinh nghiệm khi đi máy bay cũng như vé máy bay giá rẻ chất lượng của các Hãng hàng không, quý hành khách hãy thường xuyên theo dõi các thông tin được cung cấp tại Airtickets.vn nhé!

 

Related Articles

Back to top button