Tin Tức Du Lịch

Visa Úc 457 sẽ được thay thế bằng visa mới khó khăn hơn

Trong thời gian tới, Visa Úc 457 sẽ được thay thế bằng loại visa mới với điều kiện xét duyệt nghiêm ngặt hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng gì đến việc xin visa du lịch, làm việc, định cư tại Úc? Tham khảo dưới đây.

Ngày 18/4, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đột ngột tuyên bố nước này sẽ hủy bỏ visa 457, loại visa tạm thời, phổ biến dành cho các lao động nước ngoài có kỹ năng để ở lại Australia. Visa 457 sẽ được thay thế bằng loại visa mới với điều kiện xét duyệt nghiêm ngặt hơn.

Chính sách visa Úc 2017 sẽ thay đổi như thế nào?

Theo The Australian, ông Turnbull cho biết hệ thống visa mới “rõ ràng, nghiêm ngặt và quyết tâm hoạt động theo lợi ích quốc gia”.

“Chương trình di trú cần được vận hành để phục vụ lợi ích của chúng ta. Tất cả là vì lợi ích của Australia”, ông nói.

visa uc 457 se bi thay doi va thay the bang visa moi 1

Trước đây, visa 457 cho phép người lao động trong một số ngành nghề nhất định được ở lại Australia tối đa 4 năm. Sau thời gian đó, người lao động có thể nộp hồ sơ để xin làm thường trú nhân. Để có được visa 457, người lao động cần được một công ty bảo lãnh với điều kiện công ty này đạt đủ các yêu cầu của chính phủ Australia.

Visa thay thế 457 là visa Kỹ năng tạm thiếu (TSS) với 2 loại Ngắn hạn và Trung hạn, có hiệu lực lần lượt 2 năm và 4 năm. Visa TSS đòi hỏi người lao động có kinh nghiệm, yêu cầu chặt chẽ hơn về kỹ năng, trình độ tiếng Anh và cả lý lịch tư pháp. Trước đó, visa 457 không kiểm tra hồ sơ tội phạm của người xin visa. Danh sách các công việc đủ tiêu chuẩn xin TSS bị rút ngắn so với danh sách công ty của visa 457.

Quan trọng hơn, trong visa mới này, người giữ loại visa Ngắn hạn (2 năm) này không thể nộp hồ sơ xin làm thường trú nhân sau khi visa hết hạn.

visa uc 457 se bi thay doi va thay the bang visa moi 2

Hiện tại, 95.758 người tại Australia đang có visa 457. Quy định mới này sẽ không áp dụng với những người đã có visa. Dù vậy, đối với những người đã nộp hồ sơ xin visa này gần ngày 18/4, hồ sơ sẽ không được xét nữa.

Người Việt nên làm gì khi visa 457 của Úc bị hủy?

Anh Tung Duy Nguyen, chủ một công ty đóng tại Sydney chuyên tư vấn về nhập cư Australia, nhận định trong 10 năm trở lại đây, đây là thời gian chính sách visa Úc thay đổi đột ngột và liên tục nhất.

“Ví dụ năm 2011, chính phủ Australia có thay đổi cho Diện tay nghề thì báo trước vào tháng 3, đến tháng 7 có hiệu lực. Sau đó cho thêm đến cuối tháng 8 mới đi vào hiệu lực. Bây giờ quy định bãi bỏ 457 có hiệu lực ngay lập tức (công bố ngày 18 và có hiệu lực từ 19/4)”, anh Nguyen cho biết.

visa uc 457 se bi thay doi va thay the bang visa moi 3

Những người có visa 457 hiện vẫn có thể nộp xin visa 186, tức chế độ thường trú nhân cho lao động nước ngoài tại Australia, sau khi visa 457 hết hạn. Dù vậy, Nguyen lo lắng quy định này có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

“Trong quá khứ đã có tiền lệ thay đổi quy định cho 186, ví dụ từ năm 2015, các cửa hàng thức ăn nhanh không được bảo lãnh visa 457 nữa, kể cả đang có 457 cũng không được nộp lên 186”.

Nguyen cho biết trong những trường hợp mà anh tư vấn để ở lại Australia, nhiều người phải chuyển hướng hoặc học thêm ngành khác có trong danh sách cấp visa Úc dài hạn. Về dài hạn, các ngành có chuyên môn cao sẽ có lợi thế trong việc xin visa.

Liên hệ Air Tickets để đặt vé máy bay đi  Úc giá khuyến mãi

Air Tickets là đại lý vé máy bay trực tuyến của hơn 100 hãng hàng không trên TG. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

  • Địa chỉ: TK 26/5 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM
  • Điện thoại: 08 3837 6838
  • Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button