Điểm Đến

10 viện bảo tàng đẹp nhất nên đến một lần trong đời

Bảo tàng Louvre, bảo tàng Vatican, Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, Bảo tàng Acropolis là những viện bảo tàng đẹp và có giá trị văn hóa lịch sử nổi tiếng nhất trên Thế giới. Xem chi tiết trong bài sau.

Bảo tàng Louvre, bảo tàng Vatican, Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, Bảo tàng Acropolis là những viện bảo tàng đẹp và có giá trị văn hóa lịch sử nổi tiếng nhất trên Thế giới. Xem chi tiết các điểm đến trong bài sau.

Điểm danh những viện bảo tàng nổi tiếng nhất trên Thế giới

1. Bảo tàng Vatincan

cac vien bao tang dep va noi tieng nhat the gioi 1

Nằm ở thành phố Vatican. Bảo tàng Vatican trưng bày các tác phẩm từ bộ sưu tập khổng lồ được xây dựng bởi các Đức Giáo Hoàng trong suốt nhiều thế kỷ. Nổi bật là một số tác phẩm điêu khắc cổ điển nổi tiếng nhất và những kiệt tác quan trọng nhất của nghệ thuật thời Phục hưng trên thế giới.

2. Viện bảo tàng Louvre

cac vien bao tang dep va noi tieng nhat the gioi 2

Nằm ở Thủ đô Paris, Pháp. Louvre là một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới. Nơi đây trưng bày các hiện vật về nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ 13 cho tới giữa thế kỷ 19.

3. Viện bảo tàng Acropolis

cac vien bao tang dep va noi tieng nhat the gioi 3

Là viện bảo tàng khảo cổ học tập trung vào những phát hiện của khảo cổ nằm ở Thủ đô Athens, Hy Lạp. Acropolis được thành lập năm 2003 và mãi tới giữa năm 2009 mới mở cửa cho khách tham quan.

4. Bảo tàng Ermitazh

cac vien bao tang dep va noi tieng nhat the gioi 4

Nằm ở trung tâm thành phố Sankt-Peterburg, Nga. Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới. Bảo tàng Ermitazh trưng bày hơn 60.000 hiện vật cổ về văn hóa và nghệ thuật.

5. Viện bảo tàng Anh

cac vien bao tang dep va noi tieng nhat the gioi 5

Nằm ở Thủ đô London, Anh. Là bảo tàng lịch sử và văn hóa của con người. Với trên 7 triệu vật thể hiện có, viện bảo tàng Anh là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới, minh họa đầy đủ lịch sử văn hóa loài người từ nguyên thủy đến hiện tại.

6. Bảo tàng lịch sử tự nhiên quốc gia

cac vien bao tang dep va noi tieng nhat the gioi 6

Là bảo tàng lịch sử tự nhiên nằm trên công viên National Mall, Thủ đô Washington, Mỹ. Nó là một trong 3 viện bảo tàng có lượng khách viếng thăm đông nhất thế giới. Bảo tàng có tổng diện tích 140.000m2. Bộ sưu tập của bảo tàng chứa hơn 126 triệu mẫu của thực vật, động vật, hóa thạch, khoáng sản, đá, thiên thạch, con người và các hiện vật văn hóa.

7. Viện bảo tàng Prado

cac vien bao tang dep va noi tieng nhat the gioi 7

Là bảo tàng nghệ thuật nằm ở trung tâm Thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. Các bộ sưu tập hiện nay của bảo tàng bao gồm khoảng 8.200 bản vẽ, 7.600 bức tranh, 4.800 bản in và 1.000 tác phẩm điêu khắc. Ngoài còn có số lượng lớn các tác phẩm nghệ thuật và các tài liệu lịch sử.

8. Phòng triển lãm Uffizi

cac vien bao tang dep va noi tieng nhat the gioi 8

Tọa lạc ở thành phố Firenze, Italia. Nơi đây chứa đựng các bộ sưu tập về những bức tranh thời Phục hưng và tác phẩm điêu khắc từ thời cổ đại.

9. Bảo tàng Rijksmuseum

cac vien bao tang dep va noi tieng nhat the gioi 9

Bảo tàng nghệ thuật và lịch sử nằm ở Thủ đô Amsterdam, Hà Lan. Rijksmuseum được thành lập tại thành phố Den Haag vào năm 1800 và chuyển đến Amsterdam vào năm 1808. Bảo tàng trưng bày 8.000 hiện vậy nghệ thuật và lịch sử.

10. Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan

cac vien bao tang dep va noi tieng nhat the gioi 10

Tọa lạc ở thành phố New York, Mỹ. Là một trong những viện bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của Mỹ. Trong viện bảo tàng có các bộ sưu tập rất quý hiếm về nghệ thuật Ai Cập cổ đại và phương Đông cổ, nghệ thuật châu Âu và những báu vật khác thuộc Hy Lạp cổ đại, La Mã, nghệ thuật Hồi giáo Trung cổ, đặc biệt là hội họa châu Âu thế kỷ 20.

Liên hệ Air Tickets để đặt vé máy bay trong và ngoài nước

Air Tickets tự hào là một trong những đại lý vé máy bay uy tín tại TP.HCM. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

Địa chỉ: TK 26/5 Trần Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM

Điện thoại: 08 3837 6838

Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Back to top button