Ẩm Thực

3 món tráng miệng ngon và đẹp mắt ở Nhật

Kem mềm vị trà xanh vanila, bánh cuộn than tre, matcha latte là 3 món tráng miệng trứ danh ở Nhật Bản. Hành trình khám phá ẩm thực Nhật Bản sẽ thú vị hơn khi thưởng thức các món tráng miệng có sự kết hợp giữa hương vị thơm ngon và cách trình bày đẹp mắt. Nếu chọn Nhật Bản là điểm đến trong kỳ nghỉ sắp tới thì bạn đừng quên nếm thứ 3 món tráng miệng dưới đây.

Những món tráng miệng ngon và đẹp mặt ở Nhật

Takesumi roll cake (bánh cuộn than tre)

Takesumi roll cake hay còn gọi bánh cuộn than tre, đây là loại bánh độc đáo của ẩm thực Nhật Bản. Hình ảnh chiếc bánh cuộn than tre mang lại cảm giác mộc mạc, đậm chất làng quê xứ phù tang, thanh tao và nhẹ nhàng. Không chỉ là một trong những món tráng miệng được ưa chuộng tại Nhật bởi hương vị thơm ngon, Takesumi roll cake còn khiến thực khách thích mê bởi màu sắc. Phần bánh than tre tuy có màu đen mượt như gỗ mun nhưng vị lại rất dịu, kết hợp với một chút đắng của matcha Uji làm cho món bánh thêm phần độc đáo.

3 mon trang mieng hut hon du khach o xu so phu tang 1

Matcha vanila – kem mềm vị trà xanh

Là loại kem ốc quế đặc trưng, Matcha vanilla là gợi ý món tráng miệng ngon của ẩm thực Nhật Bản tiếp theo dành cho bạn. Nguyên liệu matcha dùng để làm kem mềm vị trà xanh được lấy từ Uji Kyoto – vùng đất nổi tiếng là nơi khai sinh ra matcha Nhật. Phần kem sữa được làm từ sữa bò Betsukai nổi tiếng của vùng đất Hokkaido. Nếm thử Matcha vanila soft cream bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được hương vị trà xanh thơm dịu, chút đắng cùng vị ngọt và béo ngậy nhẹ đọng lại đầu lưỡi.

3 mon trang mieng hut hon du khach o xu so phu tang 2

Matcha latte – trà sữa

Matcha latte thực chất là món uống nằm trong danh sách những món tráng miệng hấp dẫn ở Nhật. Tuy nằm trong phần tráng miệng nhưng Matcha latte có thể gọi kèm khi dùng món chính. Trà xanh, sữa đều có vị thanh và đặc biệt là được dùng lạnh nên dễ dàng mang đến cảm giác mát mẻ. Matcha latte giúp bạn có thể cân bằng mùi vị của các món mặn đã sử dụng trước đó. Khi nhấm nháp đến hết ly matcha latte bạn cũng không có cảm giác ngán.

3 mon trang mieng hut hon du khach o xu so phu tang 3

Related Articles

Back to top button