Carbonara, trippa alla Romana, Arancini, Carciofi alla Giudia,…là những món ăn đặc trưng nhất của Rome mà bạn có thể thưởng thức khi có dịp ghé thăm thành phố này. Những món ngon của Rome sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận trọn vẹn và tinh tế từ hướng vị cho đến các trình bày. Dưới đây là những gợi ý thưởng thức dành cho bạn.
Những món ăn ngon hấp dẫn ở Rome
Carciofi alla Giudia
Carciofi alla Giudia thực chất là bông atiso chiên. Vào khoảng thời gian chuyển giao từ cuối thu đầu đông sẽ là mùa atiso nở rộ ở thành phố Rome. Hoa atisso sẽ được chiên bằng dầu olive qua nhiều lần cho đến khi cánh hoa trở nên vàng giòn. Do được ướp sơ gia vị nên bông atiso thơm hơn kèm theo cái giòn tan vô cùng hấp dẫn mang đến. Vào những ngày se lạnh đặt chân đến Rome và nhâm nhi món ăn độc đáo này chắc chắn sẽ là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời dành cho mọi du khách.
Bánh Arancini
Arancini được biết đến là một món ăn vặt phổ biến ở thành phố Rome. Có hình dáng như một trái cam nhỏ được làm từ những viên cơm chiên, bánh Arancini thu hút thực khách từ lần đầu nếm thử. Lớp ngoài Arancini được bao bọc bởi phần vỏ giòn tan nhưng chỉ cần cắn nhẹ, phần nhân phô mai béo ngậy cùng thịt bò hay gà sẽ tan chảy ra. Bánh Arancini được xem là một hương vị lừng danh của ẩm thực đường phố Rome. Bạn chỉ cần nhâm nhi 2 – 3 cái là đã có đủ năng lượng để khám phá thành phố Rome rồi đấy.
Bánh Zeppole
Vị ngọt là nét đặc trưng của ẩm thực Rome, vì vậy mà đến đây bạn sẽ thấy có rất nhiều loại bánh khách nhau. Nếu là tín đồ của các món ăn vặt thiên ngọt thì chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua Zeppole. Zeppole bao gồm vỏ bột bên ngoài gói trọn nhân gồm thạch, trứng và kem, nhiều người thường liên tưởng đến bánh su kem khi thưởng thức món ăn này. Với sự kết hợp độc đáo của các hương vị đã tạo nên một chiếc bánh ăn vặt thơm ngon hấp dẫn. Zeppole giòn hòa quyện chút béo và ngậy sẽ giúp bạn có một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Trippa alla Romana
Trippa alla Romana là một trong những món ăn đặc sản của thành Rome. Với thành phần chính là lòng bò, Trippa alla Romana mang đến cho du khách cơ hội thưởng thức món ăn ngon mắt lạ miệng. Thật khó để tìm được các món làm từ nội tạng của động vật nhưng món ăn này lại phá lệ và được mọi người dân tại đây yêu thích. Đơn giản chỉ gồm lòng bò đã làm sạch, sau đó nấu trong nước sốt cà chua. Chẳng cần cầu kì trong gia vị, hay cách chế biến nhưng Trippa alla Romana lại mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Carbonara
Carbonara là một món ăn mang hương vị đặc trưng nhất của ẩm thực nước Ý, vì thế không có lí do gì lại bỏ qua món ăn này khi đến thành phố Rome. Đây là kiểu mì Ý sốt kem lừng danh với các thành phần chính gồm thịt xông khói, trứng, phô mai, kem tươi. Từng sợi mì dai dai quyện đều lớp sốt béo thơm chắc chắn sẽ quyến rũ bạn trong từng hương vị. Chúng có đặc trưng là mằn mặn nên người ta thường không cần phải thêm thắt nhiều gia vị cho món ăn mà muốn thực khách cảm nhận trọn vẹn cái beo béo, mặn mà nguyên gốc của nó.