Điểm Đến

5 kỳ quan thiên nhiên ngoạn mục nhất trên Thế giới

Vịnh Hạ Long ở Việt Nam, những phiến đá biết bơi ở Mỹ, hang động Marble Chile,… là những kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà bạn ít có cơ hội được chiêm ngưỡng.

Vịnh Hạ Long ở Việt Nam, những phiến đá biết bơi ở Mỹ, hang động Marble Chile,… là những kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà bạn ít có cơ hội được chiêm ngưỡng.

Những kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên Thế giới

1. Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Vịnh Hạ Long nằm trong vùng vịnh Bắc Bộ ngoài khơi bờ biển Bắc của Việt Nam. Quang cảnh ngoạn mục ở Hạ Long được tô điểm bởi những cột núi đá vôi và hang động tuyệt đẹp. Núi đá ở đây được hình thành do sự dâng lên và rút xuống của nước biển diễn ra liên tục trong suốt 500 triệu năm. Vịnh có hơn 1.600 hòn đảo lớn nhỏ, hầu hết trong số đó đều không có cư dân sinh sống. Theo truyền thuyết, rồng đã tạo nên các đảo và núi đá để bảo vệ đất nước chống giặc ngoại xâm.

5 ly quan thien nhien tuyet dep tren the gioi 1

Bên cạnh đó, trên vịnh còn chứa nhiều hang động mang vẻ đẹp hoang sơ, ẩn chứa nhiều bí ẩn và đa dạng các hình thù kỳ lạ, thu hút sự hiếu kỳ của đông đảo khách du lịch từ nhiều nước trên thế giới.

2. Những phiến đá biết bơi, Mỹ

Chưa có ai từng nhìn thấy những viên đá, phiến đá ở thung lũng chết chuyển động. Nhưng những vệt mà chúng để lại hoàn toàn cho thấy rằng những viên đá này đã chuyển động khắp nơi trên mặt đất đầy bụi.

5 ky quan thien nhien tuyet dep tren the gioi 2

Kể cả những nhà khoa học cũng không thể giải thích chính xác được bằng cách nào mà chúng – những tảng đá nặng đến hàng trăm kg lại có thể di chuyển khắp vùng khô cằn này.

Có một giả thuyết đưa ra rằng, khi những phiến đá được phủ một lớp băng tuyết, chúng bị những đợt gió mạnh thổi đi trên bề mặt đất và những chỗ rãnh sâu để lại phía sau chỉ ra rằng chúng đã dịch chuyển từ độ cao 700 m từ điểm xuất phát.

3. Động Marble, Chile

Trải qua 6 nghìn năm, dưới sự bào mòn của sóng cũng như nước qua các khe đá khiến cho hang động Marble trở nên độc đáo với những phiến đá nhũ lượn sóng. Những phiến đá nhũ này kết hợp với ánh sáng phản chiếu từ mặt nước của con sông Carrera (gần biên giới giữa Chile và Ác-hen-ti-na) tạo nên hình ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

5 ky quan thien nhien tuyet dep tren the gioi 3

Dù hiện nay hang động đang đứng trước nguy cơ bị phá hủy để xây đập thủy điện, du khách vẫn có thể thưởng thức vẻ đẹp mềm mại của những “làn sóng đá” lấp lánh quyến rũ trên các con thuyền kayak vào những ngày nước lặng.

4. Sóng cát Mỹ

5 ky quan thien nhien tuyet dep tren the gioi 4

Những con gió lớn của sa mạc vùng Tây Nam nước Mĩ cùng với lớp trầm tích bị oxi hóa như mangan, sắt kết tủa đã phù phép tạo nên những đợt sóng cát khổng lồ mềm mại. Cảnh đẹp là vậy, nhưng rất khó để tiếp cận với những ngọn sóng cát này bởi lẽ khách du lịch được yêu cầu hạn chế để lại dấu chân trên những ngọn sóng trong quá trình tham quan. Bởi vậy, trong 1 ngày, chỉ 20 khách được phép đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của sóng cát.

5. Hồ Retba, Senegal

Giống như ai đó đã đổ một lọ mực hồng vào cả chiếc hồ rộng lớn Retba ở Senegal, làm cho nó có màu như thế này. Thực ra, màu hồng của nước hồ được tạo nên bởi 1 loài tảo được gọi là Dunaliella salina làm sản sinh ra sắc tố tạo màu.

5 ky quan thien nhien tuyet dep tren the gioi 5

Lượng muối trong hồ rất cao, lên đến 40% cho phép loài tảo này phát triển mạnh. Những ai đến đây bơi sẽ không thể chìm được vì lượng muối lớn sẽ khiến thân người nổi trên mặt nước.

Liên hệ Air Tickets để đặt vé máy bay trong và ngoài nước

Air Tickets tự hào là một trong những đại lý vé máy bay uy tín tại TP.HCM. Thay vì mất thời gian đi tìm hỏi người thân, bạn bè, tìm kiếm trên hàng chục trang bán vé khác nhau, bạn chỉ cần vào trang đặt vé máy bay trực tuyến của Air Tickets là có thể dễ dàng đặt vé máy bay. Với giao diện bắt mắt, chức năng thân thiện, đa dạng về các hình thức thanh toán an toàn, cùng đội ngũ tư vấn nhiệt tình, Air Tickets luôn cam kết đem đến cho khách hàng những dịch vụ tin cậy và tiện lợi nhất.

CÔNG TY DU LỊCH THUẬN THIÊN Ý

Địa chỉ: TK 26/5 Trần Cảnh Chân, Phường Cầu Kho , Quận 1, TPHCM

Điện thoại: 08 3837 6838

Hotline: 0931 484 686

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button