Ẩm Thực

5 món bánh ngọt Thái Lan chỉ nhìn là thèm

Cùng với chè, kem, thạch, kẹo hay hoa quả sấy, các loại bánh ngọt của Thái cũng rất được lòng khách du lịch Việt Nam. Điểm chung của các món bánh ngọt Thái Lan là thường có vị cốt dừa béo ngậy không lẫn đi đâu được. Giá mỗi món đồ ngọt rơi vào khoảng 15-20 baht, tức là chỉ 8 ngàn đồng đến 14 ngàn đồng/ phần.

5 món bánh ngọt Thái Lan chỉ nhìn là thèm

Khao Neow Sang Kaya –  Xôi kem trứng

5 mon banh chi nhin la them o thai lan 1

Ngoài món xôi xoài nổi tiếng, người Thái còn ăn xôi với nhiều món ngọt khác nhau như sầu riêng, kem, trứng … Khao Neow Sang Kaya là món xôi ngọt cốt dừa ăn kèm với custard, một hỗn hợp trứng sữa dạng kem, tạo nên một hương vị béo ngậy khó tả.

Tong Yip, Tong Yord, Foi Tong – Trứng ngọt

5 mon banh chi nhin la them o thai lan 2

Ở Thái Lan, những món đồ ngọt có màu cam như thế này 90% được làm từ lòng đỏ trứng ngào với bột đường.Từ nguyên liệu này, chúng được sáng tác dưới nhiều hình dạng khác nhau, có loại như những sợi miến mỏng, có loại có dạng hình tròn, cầu kỳ nhất là hình bông hoa nhỏ xinh. Tùy theo hình dạng mà những món này được gọi là tong yip, tong yord hay foi tong.

Luk Chup

5 mon banh chi nhin la them o thai lan 3

Luk Chup có thành phần là bột đậu xanh ngào đường bọc trong một lớp sương sa mỏng, có màu sắc tươi tắn như những loại hoa quả thật ở kích cỡ tí hon. Xưa kia đây là món ăn tráng miệng của chỉ riêng Vua chúa và dòng dõi Hoàng gia và cho tới hiện nay, đây cũng vẫn là một trong món ăn không thể thiếu trong những dịp quan trọng như Năm Mới, sinh nhật, đặc biệt là khi con cái muốn tỏ lòng yêu kính với cha mẹ. Ở Việt Nam bạn cũng có thể tìm thấy món ngọt này dưới cái tên là bánh đậu xanh trái cây.

Khanom Chun – Bánh chín tầng mây

5 mon banh chi nhin la them o thai lan 4

Bánh chín tầng mây là món bánh ngọt được yêu thích cả ở Việt Nam lẫn Thái Lan. Mỗi một chiếc bánh sẽ có từ 5 đến 9 lớp bánh mỏng, mỗi lớp bánh có một màu sắc và mùi vị khác nhau tùy thuộc vào nguyên liệu được sử dụng để tạo màu cho bánh. Chắc hẳn ai cũng thích cảm giác được bóc từng lớp bột vừa dẻo vừa mềm vừa béo ngậy vị dừa của món bánh dễ thương này.

Sang Kaya Fug Tong – Bánh bí ngô

5 mon banh chi nhin la them o thai lan 5

Đây là một trong những món bánh rất được ưa thích ở Thái Lan bởi hình dáng dễ thương và hương vị bí ngô ngọt ngào. Người làm bánh khéo léo bỏ hết phần ruột mà không chạm tới thịt quả, sau đó lấp đầy phần ruột đó bằng nhân kem trứng mịn màng sau đó đem cả quả bí hấp cho chín mềm. Mỗi quả bí sẽ được cắt thành 8 tới 10 miếng nhìn như bánh gato nhưng thay vì giấy bọc, mỗi phần bánh sẽ được gói trong lá chuối để các thực khách có thể dễ dàng thưởng thức bất cứ lúc nào.

Related Articles

Back to top button